NTK Công Trí và Sơn Tùng M-TP lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards

Nhật Chung/ Design: Trang Trim, Theo Helino 13:24 27/12/2019

Bên cạnh những thành viên uy tín gắn bó thân thuộc nhiều năm qua thì WeChoice Awards 2019 còn đánh dấu lần đầu tham gia của NTK Công Trí và ca sĩ Sơn Tùng M-TP ở vai trò Hội đồng thẩm định.

Vậy là 2019 đã khép lại, nhường spotlight cho một 2020 đầy hứa hẹn trước mắt. 365 ngày vừa qua bạn đã làm được gì, có câu chuyện nào đáng nhớ, có thành quả nào đáng tự hào mà bạn muốn chia sẻ không? 

2019 là một năm với nhiều cảm xúc, có cả thành công lẫn những thất bại, có những câu chuyện khiến chúng ta mỉm cười hạnh phúc, nhưng cũng có những tin tức làm bao người phải rơi nước mắt. Dù cảm xúc đọng lại có là gì đi chăng nữa thì không ai có thể phủ nhận 2019 là năm với nhiều cột mốc quan trọng, nhiều câu chuyện truyền cảm hứng và cả những sự thay đổi, cải tiến nhằm đem tới những giá trị mới cho xã hội, đời sống lẫn giải trí. Không chỉ những nhân vật nổi tiếng, những cái tên lẫy lừng mà mỗi một cá nhân bé nhỏ đều đã và đang góp sức tô vẽ cho bức tranh tích cực ấy bằng chính những hành động đơn giản nhưng thiết thực.   

NTK Công Trí và Sơn Tùng M-TP lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards - Ảnh 1.

Bạn có thể thấy hoặc không, nhưng hãy biết rằng đâu đó quanh chúng ta vẫn có những anh hùng không mặc áo choàng, những con người trông thì có vẻ bình dị nhưng lại mang trong mình những sứ mệnh ý nghĩa, phi thường. Bàn tay của họ có thể gầy guộc, thô ráp và chai sờn, nhưng những gì được tạo nên từ bàn tay đó lại hào nhoáng, đẹp đẽ vượt xa so với tưởng tượng của tất cả chúng ta.

Đến với WeChoice Awards năm nay, chúng tôi vinh dự được đồng hành và kể lại những câu chuyện ấy bằng thông điệp “Điều phi thường nhỏ bé". Một lần nữa, nguồn cảm hứng bất tận của WeChoice đã quay trở lại để vinh danh hàng loạt đề cử ở nhiều hạng mục như “Nhân vật truyền cảm hứng”, “Giải trí", “Đời sống giới trẻ", “Đơn vị tiên phong vì cộng đồng". Và sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng ta không nhắc đến “Đại sứ truyền cảm hứng" - giải thưởng quan trọng nhất gồm những gương mặt và câu chuyện đại diện cho tinh thần của WeChoice Awards trong suốt một năm qua. 

Nếu như Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng sẽ do độc giả bình chọn thì những cái tên được xướng lên ở hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng sẽ do Hội đồng thẩm định công tâm đánh giá và lựa chọn. Họ sẽ tìm ra những cái tên cuối cùng dựa trên chính góc độ truyền cảm hứng của mỗi nhân vật, mỗi câu chuyện - không phải ở đánh giá chuyên môn, những con số hay thành tựu hữu hình nào đó. 

NTK Công Trí và Sơn Tùng M-TP lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards - Ảnh 2.

Và sau đây là 5 cái tên vô cùng quan trọng sẽ góp mặt trong Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2019. Bên cạnh những nhân vật uy tín quen thuộc thì mùa giải năm nay còn có sự tham gia của hai thành viên mới toanh là Nhà thiết kế (NTK) Công Trí và ca sĩ Sơn Tùng M-TP. 

Bà Tôn Nữ Thị Ninh 

Đây là mùa thứ 4 bà Tôn Nữ Thị Ninh tham gia với tư cách là thành viên của Hội đồng thẩm định. Có thể nói sự gắn bó trong nhiều năm liền giúp bà hiểu rất rõ tinh thần mà WeChoice Awards hướng đến, từ đó đưa ra được những nhận xét và quyết định công tâm, thẳng thắn nhưng cũng đầy sự bao dung và thấu cảm với từng câu chuyện, từng nguồn cảm hứng.  

Bà Tôn Nữ Thị Ninh là một học giả - nhà giáo (1969-1979), một nhà ngoại giao (Đại sứ Việt Nam tại Châu Âu và Bỉ, 2000-2003), một đại biểu nhân dân (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, 2003-2007), và hiện là Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM. 

Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 16-17/12/2019 vừa qua, đoàn đại biểu của tổ chức Leaders pour la paix (Lãnh đạo vì hòa bình) đã kết nạp bà Tôn Nữ Thị Ninh là thành viên đại diện cho tiếng nói của Việt Nam.

NTK Công Trí và Sơn Tùng M-TP lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards - Ảnh 3.

Trong số những hoạt động, đặc biệt với tư cách nhà ngoại giao nhân dân, bà vẫn luôn tham gia trong nước và quốc tế, gắn bó với các hoạt động hàn gắn vết thương chiến tranh, ví dụ như kết nối với cộng đồng người Việt tại nước ngoài và hậu quả Chất độc Da cam/dioxin, cũng như vấn đề phát triển bền vững, bình đẳng giới, tạo quyền năng cho thanh niên, và thương hiệu quốc gia. 

Qua những hoạt động ở tất cả lĩnh vực từ xã hội, văn hóa, giáo dục, thường xuyên tiếp xúc với công chúng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, phụ nữ, và giới truyền thông, bà Tôn Nữ Thị Ninh được xem như là một trong những người có tiếng nói ảnh hưởng nhất định trong xã hội Việt Nam ngày nay. 

Với những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nước nhà, bà Tôn Nữ Thị Ninh là nhân vật uy tín và phù hợp nhất với vị trí thành viên Hội đồng thẩm định WeChoice Awards. 

Ông Vương Vũ Thắng 

Là nhà sáng lập của Công ty Cổ phần VCCorp (tiền thân là Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam), ông Vương Vũ Thắng hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị. 

Gắn bó với sự phát triển của Internet Việt Nam từ những ngày đầu, câu chuyện của ông Thắng đi liền với những thăng trầm của thị trường. Thành công nhiều, thất bại cũng không ít. Những trải nhiệm quý giá đó đã giúp ông Vương Vũ Thắng xây dựng và phát triển con thuyền VCCorp đạt được thành công như ngày hôm nay.

NTK Công Trí và Sơn Tùng M-TP lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards - Ảnh 4.

Xây dựng và đồng hành cùng WeChoice Awards ngay từ những ngày đầu tiên nên bản thân ông Vương Vũ Thắng có rất nhiều cảm xúc với giải thưởng này. Với ông, mỗi đề cử đều là những nguồn cảm hứng đáng được trân trọng, là những ngọn lửa cần được truyền từ người này sang người khác, là nguồn sức mạnh tích cực mà ai cũng xứng đáng được nhận.

"Chúng ta tôn vinh những công việc và con người có thể chạm đến trái tim người khác. Họ không phải là những người quá nổi tiếng và thành đạt, họ là những người có trái tim nồng ấm và khao khát làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng xung quanh." - ông chia sẻ.  

Ở WeChoice Awards 2018, câu chuyện cô bé Hải An hiến giác mạc trước khi qua đời hay sự hi sinh của kiến trúc sư Phạm Đình Quý với hơn 100 ngôi trường cho trẻ em nghèo đã khiến ông Vương Vũ Thắng xúc động. Cùng chờ xem ở mùa giải 2019, nguồn cảm hứng nào sẽ tạo nên những cảm xúc tương tự với thành viên này của Hội đồng thẩm định nhé! 

Nhà báo Trần Mai Anh  

Nhắc tới nhà báo Mai Anh, không ai có thể quên được câu chuyện đầy xúc động về chính cuộc đời chị và cậu bé Thiện Nhân - "chú lính chì dũng cảm. Hơn ai hết, chị hiểu rõ tinh thần nhân văn mà WeChoice Awards muốn hướng tới. 

Trong suốt nhiều năm qua, nhà báo Trần Mai Anh vẫn luôn là một nhà hoạt động xã hội tích cực và có tiếng nói với số đông. Mỗi ngày, quỹ "Thiện Nhân và Những người bạn" (TN&F) do chị và cậu con trai bé nhỏ sáng lập lại một lớn lên, bao bọc hàng trăm đứa trẻ khác bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục. Chị đã nỗ lực không chỉ đối với Thiện Nhân, mà còn là những em bé không may mắn khác. 

NTK Công Trí và Sơn Tùng M-TP lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards - Ảnh 5.

Hành trình của chị Mai Anh và bé Thiện Nhân khó khăn hơn những gì mà người ta vẫn nghĩ. Đó là tổng hòa của nỗi đau, nước mắt, của cảm giác oan ức, bình yên, và cả những vết thương mà hiếm ai nghĩ một cậu bé còn nhận thức mơ hồ về thế giới phải tập làm quen. Cả hai đã từng khóc, đã từng tuyệt vọng nhưng thật may mắn là chưa bao giờ lùi bước hay nghĩ đến chuyện từ bỏ. Tất cả có được là nhờ tình yêu. Với hai mẹ con Thiện Nhân, tình yêu không thể xoa dịu nỗi đau, mà tình yêu khiến con người ta trở nên mạnh mẽ hơn, bao dung hơn, để những điều không vui đều trở nên tầm thường, nhỏ bé.

Trở lại với mùa giải 2019 của WeChoice ở vị trí Hội đồng thẩm định, nhà báo Mai Anh hứa hẹn sẽ đem đến những góc nhìn hướng thiện, chân thành và giúp tìm ra những Đại sứ truyền cảm hứng xứng đáng nhất.     

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí 

Suốt bao năm qua, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí vẫn luôn âm thầm tạo ra những sản phẩm có giá trị cho thời trang Việt Nam. Không màu mè, không ầm ỹ, anh để cho những thành quả lao động cất tiếng nói thay mình. Năm 2019, Nguyễn Công Trí tiếp tục khẳng định khả năng sáng tạo vô biên lẫn thái độ làm việc nghiêm túc của mình bằng bộ sưu tập “Đi Nhặt Hạt Sương Nghiêng" trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Quốc tế New York (Mỹ). 

Chưa dừng lại tại đó, Công Trí còn được giới mộ điệu gọi bằng danh xưng “phù thủy thảm đỏ quốc tế" khi có cơ hội hợp tác cũng như được nhiều ngôi sao Hollywood tin tưởng diện trên mình những thiết kế do chính anh sáng tạo. Những cái tên đình đám nhất có thể kể đến như Beyoncé, Katy Perry, Camila Cabello, Sienna Miller, Julia Garner, Nina Dobrev,... Cuối tháng 10 vừa qua, nhiều người sửng sốt khi biết Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cũng đã trở thành khách hàng của anh cả làng mốt Việt. 

NTK Công Trí và Sơn Tùng M-TP lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards - Ảnh 6.

Từ một chàng trai gốc Đà Nẵng đam mê thời trang, anh đã bước ra thế giới, đem đến một hình ảnh về người Việt Nam khiến bạn bè quốc tế phải trầm trồ, nể phục. Dù đã đạt được những thành tựu lớn nhưng bản thân NTK Nguyễn Công Trí vẫn luôn khiêm tốn, nỗ lực từng ngày. Anh từng chia sẻ rằng mình làm việc 16 tiếng/ ngày và dành 90% cuộc đời cho sự nghiệp. Trong mắt Công Trí, "đỉnh cao" là một khái niệm phù phiếm và anh cũng không có ý định đi tìm cái vị trí ấy. Với nhà thiết kế này, những giá trị mà một người mang lại như cảm hứng, động lực, sự sáng tạo, sự trân trọng cái đẹp... - mới là những điều quan trọng nhất.     

20 năm làm nghề và 10 BST thay đổi ngành thời trang trong nước - tuy nhiên chắc chắn đây vẫn chưa phải điểm dừng của NTK Công Trí. Bản thân là một nhân vật truyền cảm hứng nên chắc chắn Nguyễn Công Trí sẽ có những chuẩn mực riêng để tìm ra Đại sứ truyền cảm hứng cho WeChoice Awards. 

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP 

25 tuổi - Sơn Tùng M-TP gần như có tất cả: sự nghiệp nghệ thuật thành công không phải bàn cãi, lượng fan đông đảo số 1 Việt Nam, một công ty riêng của chính mình và mới đây nhất là một loạt những dự án tiềm năng trong năm 2020. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, bản thân chàng ca sĩ quê Thái Bình đã phải trải qua những thử thách không hề đơn giản, học cách chấp nhận bản thân và tập trung vào sự thay đổi, vào những giá trị tích cực. 

Thành công của Sơn Tùng chính là ví dụ điển hình nhất cho việc người trẻ có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn, chỉ cần có đủ bản lĩnh, đam mê và sự lao động chăm chỉ. Tùng có thể ngã, nhưng chưa bao giờ ngừng bước tiếp. 

Trong gần 10 năm theo đuổi âm nhạc, bản thân Sơn Tùng lẫn những sản phẩm cộp mác của anh chàng đã thay đổi nền giải trí Việt Nam - điều mà ít ai nghĩ một "thằng nhóc 18 tuổi" đủ sức làm được. Ngoài việc là một ngôi sao hàng đầu, là một cái tên luôn gây bão, Sơn Tùng còn là một nguồn cảm hứng, có sức ảnh hưởng đến cả một thế hệ trẻ nước nhà. Người ta có thể yêu hoặc ghét, nhưng những dấu ấn mạnh mẽ Tùng để lại, những thành tựu mà chàng trai gốc Thái Bình đã đạt được vẫn luôn sáng chói, vững chãi.    

NTK Công Trí và Sơn Tùng M-TP lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards - Ảnh 7.

Anh chàng chia sẻ: “Thông qua WeChoice, tôi mới biết được rằng ngoài kia vẫn còn rất nhiều những con người vô cùng tuyệt vời, những câu chuyện vô cùng ý nghĩa. Từng thông điệp tưởng chừng đơn giản nhưng lại đem tới nguồn cảm hứng rất lớn. Những điều kì diệu không ở đâu xa xôi hết mà luôn ở xung quanh chúng ta. Đó chính là những điều bình dị mỗi ngày, là động lực để tôi thúc giục bản thân mình: Hey! Phải cố gắng thật nhiều hơn nữa”.

Trước khi trở thành một thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2019, Sơn Tùng M-TP đã từng vinh dự được xướng tên ở hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice 2014, Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice 2014 & 2017. Bằng nguồn năng lượng tuổi trẻ, cái nhìn rộng mở cùng những quan điểm hiện đại, nhân văn từ chính những trải nghiệm của bản thân - Sơn Tùng M-TP chắc chắn sẽ là một màu sắc mới, đem đến những bất ngờ đặc biệt cho WeChoice Awards 2019.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2019 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn. Truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm