NSX Mulan tiết lộ siêu sốc liên quan #Metoo: Disney cắt phăng vai Li Shang vì quấy rối tình dục Mulan?

LV, Theo Trí Thức Trẻ 11:53 04/03/2020

Nhà làm phim Mulan đưa ra giả thiết vô cùng gây hoang mang dư luận!

Thông tin dàn cast của Mulan (Hoa Mộc Lan) không xuất hiện nhân vật Li Shang (Lý Tường) đã được cả thế giới biết đến. Mặc dù người hâm mộ rất buồn khi nửa kia của Mộc Lan "bay màu", nhưng họ càng tò mò về lý do của nhà sản xuất hơn. Đây là một nhân vật quan trọng trong bộ phim hoạt hình gốc Mulan được sản xuất vào năm 1998. Li Shang không phải nam chính thần sầu như Aladdin hay bá đạo như nam chính của Beauty and the Beast (Người Đẹp và Quái Vật), nhưng lượng fan của vị tướng quân anh dũng cũng không hề kém cạnh bởi những yếu tố được cho là mang hào quang "boyfriend material".

NSX Mulan tiết lộ siêu sốc liên quan #Metoo: Disney cắt phăng vai Li Shang vì quấy rối tình dục Mulan? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhà sản xuất phim Jason Reed đã tiết lộ một bí mật động trời: "Với chiến dịch #MeToo như hiện nay, việc để một nhân vật bề trên (Li Shang) có những tương tác tình cảm với bề tôi (Mulan - Ping) sẽ gây phản cảm người xem và tôi cũng nghĩ rằng điều này không phù hợp." Mặc dù vậy, lời giải thích này không thuyết phục được nhiều khán giả. Họ ngay lập tức liệt kê ra những chi tiết cho thấy Li Shang chẳng có tội lỗi gì để mà bị "tế" cùng hashtag MeToo cả.

NSX Mulan tiết lộ siêu sốc liên quan #Metoo: Disney cắt phăng vai Li Shang vì quấy rối tình dục Mulan? - Ảnh 2.

Trong bản phim hoạt hình, Mulan là người rung động với Li Shang trước và cô cũng thể hiện sự quan tâm của mình tới chàng. Mặt khác, Li Shang cũng không hề chủ động theo đuổi Mulan - lúc đó đang là anh lính Ping - và để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Mãi tới tận sau này, khi đã bình định được giặc trong thù ngoài, Li Shang cũng chỉ tế nhị mời Mulan cùng ăn một bữa cơm đạm bạc mà thôi!

NSX Mulan tiết lộ siêu sốc liên quan #Metoo: Disney cắt phăng vai Li Shang vì quấy rối tình dục Mulan? - Ảnh 3.

Hay khi Li Shang "thoải mái" bán nude trong doanh trại, Mulan mới là người nhìn chằm chằm vào chàng tướng quân không chớp mắt, cho thấy cô thật sự rung động trước một người đàn ông. Đây rõ ràng cũng không phải lỗi của Li Shang vì nơi doanh trại thế kia chỉ rặt một lũ đàn ông, sao mà phải "xoắn"?

NSX Mulan tiết lộ siêu sốc liên quan #Metoo: Disney cắt phăng vai Li Shang vì quấy rối tình dục Mulan? - Ảnh 4.

Cuối cùng, Li Shang đã thể hiện rõ mình là một nam tử hán đại trượng phu đáng tôn trọng. Khi Ping còn kém cỏi, anh vẫn sẵn lòng giúp đỡ cô không nề hà. Hay khi thân phận thật sự của Mulan bị đưa ra ánh sáng, Li Shang chỉ có thể công nhận những đóng góp to lớn của cô mà không câu nệ tới phân biệt giới tính. Quả thật, Li Shang xứng đáng là người đàn ông toàn diện và bao dung nhất bộ phim mới phải.

NSX Mulan tiết lộ siêu sốc liên quan #Metoo: Disney cắt phăng vai Li Shang vì quấy rối tình dục Mulan? - Ảnh 5.

Cũng có ý kiến cho rằng, đây chỉ là một cái cớ mà Disney đưa ra để "hợp thức hoá" sự biến mất của Li Shang mà thôi. Trên thực tế, các bộ phim thành công của Disney trong thời gian gần đây như Frozen (Nữ Hoàng Băng Giá) đều có yếu tố nữ quyền. Do đó, việc phim Mulan chỉ tập trung vào mỗi… Mulan có lẽ mới là mục đích chính của nhà Chuột. Người hâm mộ của Li Shang vô cùng bất bình về việc Disney nói về nhân vật họ yêu thích một cách gây hiểu nhầm như vậy. Một bộ phận khán giả khác lại mong chờ phiên bản nữ anh hùng Mulan thần thánh, không vướng bận tư tình tầm thường.

NSX Mulan tiết lộ siêu sốc liên quan #Metoo: Disney cắt phăng vai Li Shang vì quấy rối tình dục Mulan? - Ảnh 6.

Việc cắt vai của Li Shang có giúp chuyến hành trình của Mulan gây ấn tượng hơn không? Câu trả lời sẽ có trong phim Mulan, dự kiến khởi chiếu tháng 03/2020.

Trailer Hoa Mộc Lan (2020)

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ lý do mà Disney đưa ra có hợp lý không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm