NSX "Cậu Vàng" lên tiếng giữa tâm bão tranh luận về chú chó Nhật: "Chó ta thiên tính tự nhiên cao, không đáp ứng được kĩ thuật!"

JC, Theo Helino 17:00 25/08/2019

Ngoài ra NSX của "Cậu Vàng" cũng đã chuẩn bị thêm 2 "bé cún" dự phòng.

Sau khi tung thông tin về diễn viên chính Cậu Vàng, tác phẩm được chuyển thể từ truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao vào ngày 24/8, cư dân mạng đã nảy ra cuộc tranh cãi kịch liệt. Thay vì chọn giống chó ta mà ai cũng biết, quyết định chọn một giống chó ngoại, mà lại còn là chó Nhật đã khiến phần đông các khán giả, những ai yếu mến văn học - đặc biệt là các tác phẩm của nhà văn Nam Cao không mấy hài lòng.

NSX Cậu Vàng lên tiếng giữa tâm bão tranh luận về chú chó Nhật: Chó ta thiên tính tự nhiên cao, không đáp ứng được kĩ thuật! - Ảnh 1.

Chú chó Shiba được lựa chọn có ngoại hình đáng yêu, mập mạp, không giống như con chó của nhà nghèo khổ như trong nguyên tác.

NSX Cậu Vàng lên tiếng giữa tâm bão tranh luận về chú chó Nhật: Chó ta thiên tính tự nhiên cao, không đáp ứng được kĩ thuật! - Ảnh 2.

Chú chó và chủ của mình đã vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để vào vai chính trong phim Cậu Vàng.

Cư dân mạng tranh cãi kịch liệt

Sau khi bộ hình chú chó Shiba Inu vượt qua vòng casting được ekip tung ra, phần lớn khán giả đều bày tỏ thái độ phẫn nộ vì cho rằng ekip đã phá nát nguyên tác. Trong bối cảnh khổ cực của những người nông dân mà Nam Cao đã miêu tả, Lão Hạc không thể nào có được chú chó mập mạp đáng yêu như vậy. Ngoài ra, nếu câu chuyện được cải biên theo hướng mô tả chú chó nhiều hơn, thì liệu đây có phải là hành vi phá nát nguyên tác.

NSX Cậu Vàng lên tiếng giữa tâm bão tranh luận về chú chó Nhật: Chó ta thiên tính tự nhiên cao, không đáp ứng được kĩ thuật! - Ảnh 3.

Buổi casting xuất hiện khá nhiều giống cho tây lẫn ta.

Bên cạnh đó, yếu tố lịch sử cũng được nêu ra. Việc sử dụng một chú chó giống Nhật trong bối cảnh lịch sử thời kì Lão Hạc là thiếu nhạy cảm. 

NSX Cậu Vàng lên tiếng giữa tâm bão tranh luận về chú chó Nhật: Chó ta thiên tính tự nhiên cao, không đáp ứng được kĩ thuật! - Ảnh 4.
NSX Cậu Vàng lên tiếng giữa tâm bão tranh luận về chú chó Nhật: Chó ta thiên tính tự nhiên cao, không đáp ứng được kĩ thuật! - Ảnh 5.
NSX Cậu Vàng lên tiếng giữa tâm bão tranh luận về chú chó Nhật: Chó ta thiên tính tự nhiên cao, không đáp ứng được kĩ thuật! - Ảnh 6.

Loạt bình luận tranh cãi phản đối gay gắt sự lựa chọn của đoàn làm phim.

NSX trả lời thế nào về việc chọn chó Shiba Inu vào vai "Cậu Vàng"?

Đại diện truyền thông dự án - Ông Nguyễn Hữu Việt cũng đã có những phản hồi trước các luồng ý kiến trái chiều về sự lựa chọn của đoàn làm phim. Theo ông:

Việc chọn Bé Vàng, giống chó không phải thuần Việt vào vai chính trong tác phẩm, đây là điều chúng tôi cũng cân nhắc kỹ lưỡng. Vì đây là bộ phim khá đặc biệt, một chú chó được đưa lên làm nhân vật trung tâm nên chú chó đó phải hội tụ rất nhiều yếu tố từ ngoại hình đến các kỹ năng. Trong hai năm qua chúng tôi đã gửi hai chú chó thuần Việt vào các trung tâm huấn luyện để chuẩn bị cho vai diễn. Nhưng sau quá trình huấn luyện cả hai đều không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó của vai do thiên tính xã hội chó Việt thường quen lối sống tự nhiên. Vì vậy chúng tôi mới quyết định tổ chức buổi casting này để chọn ra chú chó phù hợp nhất. Về việc tạo hình cho nhân vật cậu Vàng trong phim thì chúng tôi đã có bộ phận chuyên môn để xử lý làm sao để cậu Vàng xuất hiện với hình ảnh gần gũi, chân thật và giống chó Việt nhất.

Ngoài ra, do đây là tác phẩm điện ảnh phóng tác từ tác phẩm văn học, nên sẽ có nhiều yếu tố sáng tạo để mang đến khán giả một bộ phim hấp dẫn nhất nhưng vẫn đảm bảo yếu tố văn hóa và con người Việt. Cũng trong đợt casting này, ngoài bé Vàng chúng tôi cũng may mắn chọn được 02 chú chó 100% thuần Việt có ngoại hình, vóc dáng tương đồng như Bé Vàng để hỗ trợ. Vai diễn của cậu Vàng trong phim khá phức tạp, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và khối lượng thời gian ghi hình rất dài nên chúng tôi phải có phương án dự phòng cho vai này để giảm thiểu rủi ro đau ốm trong suốt quá trình thực hiện.

Tất cả sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian hơn 10 năm nay, từ khâu kịch bản của NSDN Bùi Cường đến các khâu khác của đạo diễn Trần Vũ Thủy và ê-kip, cam kết sẽ mang đến cho khán giả một tác phẩm điện ảnh chỉn chu, nghiêm túc truyền tải được giá trị nhân văn, văn hóa con người Việt Nam."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quán quân đăng quang Olympia sau 1 năm: Hãy hiểu cho những nhà vô địch không về nước

    Trước thời khắc tìm ra Nhà tân vô địch Olympia năm thứ 20, Trần Thế Trung đã có những tâm sự sau 1 năm đăng quang.
  • Đọc thêm