Cậu Vàng

Giả thuyết về pha bẻ lái cực gắt của "Cậu Vàng" shiba: "Boss" của lão Hạc là chú chó Hachiko huyền thoại năm nào?

Lệ, Theo Helino 15:33 25/08/2019

Nếu chú chó Nhật shiba thực sự trở thành "diễn viên chính" trong phim điện ảnh "Cậu Vàng" thì biết đâu chừng cuộc đời lão Hạc sẽ có cái kết khác với truyện ngắn.

Không ngoa khi nói đề tài khiến cư dân mạng tốn nhiều thời gian để tranh cãi nhất trong 2 ngày gần đây chính là chuyện ekip làm phim Cậu Vàng úp mở về việc sẽ chọn một chú chó Nhật để đảm nhận vai chính. Dĩ nhiên ngoài nhà văn Nam Cao ra thì chẳng ai biết cậu Vàng thực sự thuộc giống chó gì nhưng với bối cảnh của tác phẩm Lão Hạc, đọc giả tự ngầm hiểu với nhau rằng Vàng là một chú chó cỏ không có giá trị quá lớn. Ấy vậy mà ekip làm phim lại dùng ngay một chú chó shiba thuần chủng Nhật Bản cho vai diễn lần này. Câu chuyện bi hài khiến nhiều người tỏ ra vô cùng phẫn nộ.

Giả thuyết về pha bẻ lái cực gắt của Cậu Vàng shiba: Boss của lão Hạc là chú chó Hachiko huyền thoại năm nào? - Ảnh 1.

Ai đời lại chọn một chú cho shiba kháu khỉnh, bụ bẫm cho vai cậu Vàng

Nghĩ đi nghĩ lại ai nấy vẫn chẳng thể hiểu tại sao ekip làm phim lại chọn một chú chó shiba để đóng vai cậu Vàng. Phải chăng đây là ẩn ý của đạo diễn về một pha bẻ lái cực gắt nào đó đến từ cậu Vàng phiên bản thuần Nhật.

Giả thuyết về pha bẻ lái cực gắt của Cậu Vàng shiba: Boss của lão Hạc là chú chó Hachiko huyền thoại năm nào? - Ảnh 2.

Cậu Vàng thông minh, đáng yêu nhưng có vẻ hơi kì

Shiba là một giống chó có xuất xứ từ Nhật Bản, để mua được một chú chó Shiba, các "sen" sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Vốn là một lão già neo đơn, buồn khổ, nghèo tới độ không có tiền để cho con trai cưới vợ, chẳng biết lão Hạc làm cách nào để có thể rước một chú chó Shiba về nhà chăm bẵm. Phải chăng lão Hạc từng là địa chủ khét tiếng trong vùng, vì một sự cố nào đó mà tán gia bại sản, còn cậu Vàng chính là gia tài duy nhất mà lão giữ lại được sau khi thất thế.

Giả thuyết về pha bẻ lái cực gắt của Cậu Vàng shiba: Boss của lão Hạc là chú chó Hachiko huyền thoại năm nào? - Ảnh 3.

Xin chào, mình là Vàng nè

Năm đó lão Hạc túng quẫn đến mức phải bán chó rồi tính tới chuyện tự tử nhưng lão chẳng thể ngờ số tiền nhận được từ phi vụ bán cậu Vàng lại rất lớn, có khi còn lớn hơn cả gia tài mà lão đang có. Nhận tiền từ kẻ buôn chó xong cũng là lúc lão nhận ra mình chẳng tội gì phải chết cả, cứ giữ số tiền này mà ăn chơi đến hết đời có phải sung sướng hơn không.

Giả thuyết về pha bẻ lái cực gắt của Cậu Vàng shiba: Boss của lão Hạc là chú chó Hachiko huyền thoại năm nào? - Ảnh 4.

Cậu Vàng nom thế thôi mà có giá lắm nhé

Về phần cậu Vàng, thực chất người mua cậu chính là một giáo sư Nhật Bản. Sau khi mua đứt Vàng từ tay lão Hạc, ông dẫn Vàng về Nhật sinh sống cùng gia đình và đặt cho nó một cái tên rất Nhật: Hachiko. Câu chuyện về chú chó Hachiko trung thành chính thức bắt đầu từ đó.

Giả thuyết về pha bẻ lái cực gắt của Cậu Vàng shiba: Boss của lão Hạc là chú chó Hachiko huyền thoại năm nào? - Ảnh 5.

Mọi người còn nhớ câu chuyện về chú chó đợi chủ Hachiko chứ?

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy giả thuyết này hợp lý?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Dĩ nhiên giả thuyết này chỉ mang tính đùa vui thôi nên các fan cứng của cậu Vàng và Hachiko đừng vì thế này sôi máu nhé! Còn chuyện chú chó shiba này có được lựa chọn cho vai diễn cậu Vàng hay không thì đành đợi đến khi ekip làm phim chính thức lên tiếng vậy.

Hiện tại chúng tôi đã liên lạc với ekip Cậu Vàng, mọi thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm