Ai đời lựa vai cho cậu "Cậu Vàng" là chú chó Nhật, hội yêu văn học phẫn nộ: "Tại sao lại là shiba?"

Paul, Theo Helino 22:55 24/08/2019

Diễn viên chính của dự án "Cậu Vàng" hóa ra lại là một chú chó Nhật đã khiến khá nhiều khán giả bất bình.

Ngày 24/08, kết quả của buổi tuyển chọn "diễn viên" vào dự án chuyển thể tác phẩm văn học Lão Hạc của nhà văn Nam Cao đã được công bố. Diễn viên chính thức vào vai Cậu Vàng sẽ là một chú chó có nguồn gốc từ nước Nhật. Kết quả này đã gây ra khá nhiều ý kiến bất bình từ phía khán giả. Đại đa số người xem đều cho rằng, khá vô lý khi sử dụng một chú chó xuất sứ Nhật Bản vào một phim Việt, nói về bối cảnh Việt Nam thời đói khổ.

Theo thông tin nhà sản xuất dự án Cậu Vàng đưa ra, diễn viên cuối cùng được chọn vào nhân vật chính cho phim chính là một chú Shiba Inu. Giống chó này mang đặc điểm là... màu vàng, và khá đáng yêu, thông minh và trung thành. 

Ai đời lựa vai cho cậu Cậu Vàng là chú chó Nhật, hội yêu văn học phẫn nộ: Tại sao lại là shiba? - Ảnh 1.
Ai đời lựa vai cho cậu Cậu Vàng là chú chó Nhật, hội yêu văn học phẫn nộ: Tại sao lại là shiba? - Ảnh 2.

Một chú... Corgi cũng tham gia tuyển chọn?

Thế nhưng, có vẻ như quốc khuyển của Nhật Bản không thích hợp để xuất hiện trong giai đoạn kháng chiến của nước ta cho lắm. Một ý kiến khán giả cho rằng, chó chú Shiba này quá... mập. Câu chuyện về Lão Hạc đang diễn ra, con người còn không có cơm mà ăn, thế mà chú chó Shiba này lại tung tăng chạy nhảy, với gương mặt hồn nhiên và khá là... mập thì không đúng chút nào.

Ai đời lựa vai cho cậu Cậu Vàng là chú chó Nhật, hội yêu văn học phẫn nộ: Tại sao lại là shiba? - Ảnh 3.

Khán giả này cho rằng chú chó tại buổi thử vai quá... béo.

Đồng thời, rất nhiều bình luận của cư dân mạng đã chỉ ra rằng Việt Nam cũng có giống chó cỏ cực kỳ thông minh, đáng yêu. Ở miền núi Tây Bắc thì có giống chó H'mông cụt đuôi cũng rất thông minh, gương mặt sáng sủa và trên hết là vẻ bề ngoài dân dã, rất phù hợp để vào vai cậu Vàng. Ở các tỉnh thì có loại chó cỏ, vừa thông minh, bền sức lại có vóc dáng thon gọn, gầy gò giống với bối cảnh xã hội trong phim. Tại sao các nhà sản xuất phim lại không chọn? Mà lại chọn một giống chó hoàn toàn không liên quan đến bối cảnh?

Giống chó cỏ Việt Nam hoặc chó cụp đuôi Tây Bắc cũng rất thích hợp kia mà?

Một số khán giả còn tinh ý chỉ ra rằng, với giá thành khá cao của loài chó Shiba thì chỉ cần bán cậu Vàng đi, là lão Hạc đã trở thành người... giàu nhất xóm luôn rồi. Vậy là tiêu tùng nửa sau của tác phẩm văn học, khi mà lão Hạc cuối phim phải tự vẫn bằng bả chó. Vì lão thà chết vì cái nghèo, cái đói chứ không muốn bị dục vọng làm biến chất, trở thành con người mà lão cực kỳ căm ghét, Binh Tư. Đừng biện hộ bằng vấn đề thời giá, dù sao thì Shiba cũng là quốc khuyển, hẳn sẽ không có chuyện người Nhật chịu "hạ giá" giống chó tượng trưng cho lòng tự hào của họ đâu.

Khán giả chỉ ra rằng bán cậu Vàng xong, lão Hạc sẽ trở thành người giàu nhất xóm. Vì giá thành của Shiba inu rất cao.

Ai đời lựa vai cho cậu Cậu Vàng là chú chó Nhật, hội yêu văn học phẫn nộ: Tại sao lại là shiba? - Ảnh 7.

Một khán giả khác còn châm biếm: "Sao không cast luôn con Husky vào?".

Ai đời lựa vai cho cậu Cậu Vàng là chú chó Nhật, hội yêu văn học phẫn nộ: Tại sao lại là shiba? - Ảnh 8.

Những "đối thủ" khác của chú Shiba.

Ai đời lựa vai cho cậu Cậu Vàng là chú chó Nhật, hội yêu văn học phẫn nộ: Tại sao lại là shiba? - Ảnh 9.

"Diễn viên chính" của dự án Cậu Vàng đang thử vai.

Nhìn từ khía cạnh nào cũng thấy chú Shiba inu trở thành cậu Vàng có vẻ không ổn, trong khi đó, thực ra những giống chó nội địa Việt Nam cũng có thể đáp ứng những yêu cầu quay phim. Chưa kể chúng còn rất bền sức. Nếu các nhà làm phim muốn phóng tác chi tiết tác phẩm lão Hạc, thì nhiệm vụ của cậu Vàng khá đơn giản vì chú chó không phải là tâm điểm chính. Chỉ cần "khuyển diễn viên" biết nghe lời là được.

Nhưng nếu các nhà làm phim muốn tập trung xoay quanh câu chuyện của chú chó Vàng, giống như phiên bản Việt của Hachiko, thì lại khác.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao khi đoàn phim chọn một chú chó Shiba vào vai Cậu Vàng?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chúng tôi đang liên lạc với NSX và sẽ cho độc giả câu trả lời sớm nhất về vấn đề này. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm