NSƯT Trung Anh được đề nghị phong tặng "Nghệ sĩ Nhân dân" vào ngày Quốc Khánh

Sao Hôm, Theo Helino 17:43 26/07/2019

Theo tờ trình gửi Chủ tịch nước, NSƯT Trung Anh có mặt trong danh sách 84 cá nhân được đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu "Nghệ sĩ Nhân dân" vào dịp Quốc Khánh tới đây.

Ngày hôm qua 25/07, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ký tờ trình gửi Chủ tịch nước về việc đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu "Nghệ sĩ Nhân dân" cho 84 cá nhân cùng "Nghệ sĩ Ưu tú" cho 307 cá nhân khác. Trong danh sách gửi lên đề nghị xét tặng danh hiệu NSND có rất nhiều gương mặt nổi trội và từng có nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật: NSƯT Công Lý, NSƯT Trọng Trinh và cả NSƯT Trung Anh – người đang đảm nhận vai diễn "bố Sơn" trong bộ phim "Về nhà đi con" đang gây sốt trong thời gian gần đây.

Theo chia sẻ của "bố Sơn", danh hiệu NSND là sự ghi nhận đáng tự hào của Nhà nước cho những nỗ lực, cống hiến của mỗi nghệ sĩ trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên vì quá bận rộn với lịch trình, ông đã không nghĩ đến việc làm hồ sơ xét tặng. Mãi đến khi "bị các đồng nghiệp "thúc quá" nhiều quá, tôi mới dành ra một ngày để hoàn thiện hồ sơ" - nghệ sĩ Trung Anh hóm hỉnh cho biết.

NSƯT Trung Anh được đề nghị phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân vào ngày Quốc Khánh - Ảnh 1.

NSƯT Trung Anh - "bố Sơn" trong bộ phim đang gây sốt trong thời gian vừa qua "Về nhà đi con".

NSƯT Trung Anh được đề nghị phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân vào ngày Quốc Khánh - Ảnh 2.

Danh hiệu là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân cho những nỗ lực, cống hiến của các cá nhân trong lĩnh vực nghệ thuật. Có thể nói, đây là vinh dự mà bất cứ nghệ sĩ nào đều mong ước.

NSƯT Trung Anh được đề nghị phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân vào ngày Quốc Khánh - Ảnh 3.

Tuy nhiên, "bố Sơn" lại tiết lộ ban đầu, do lịch trình bận rộn nên ông đã không làm hồ sơ. Mãi đến khi được các đồng nghiệp ở Nhà hát Kịch Việt Nam "thúc giục", ông mới dành thời gian để hoàn thiện hồ sơ.

NSƯT Trung Anh được đề nghị phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân vào ngày Quốc Khánh - Ảnh 4.

Nhiều đồng nghiệp còn nói vui rằng nếu ông không làm, những năm sau họ không dám làm hồ sơ mất. Tuy vậy, NSƯT Trung Anh lại bày tỏ: "Danh hiệu nào cũng quý giá nhưng không điều gì trân quý bằng sự ghi nhận của khán giả.". Vậy nên, hãy cứ "làm tốt việc của một nghệ sĩ, ắt sẽ được công chúng. Đó là điều hạnh phúc nhất rồi".

NSƯT Trung Anh được đề nghị phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân vào ngày Quốc Khánh - Ảnh 5.

Hiện tại, bộ phim "Về nhà đi con" đang đi dần tới hồi kết với những tình tiết hồi hộp. Khán giả đang rất nóng lòng về một cái kết nào dành cho tất cả những nhân vật mà họ yêu quý.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm