Anh Ba Khía (2019)

NSƯT Hoài Linh - Phi Nhung thành cặp vợ chồng "siêu cưng" trong "Anh Ba Khía": Tối ngày cà khịa nhưng vẫn ngọt như mía lùi

Paul, Theo Helino 17:55 01/01/2020

Sự kết hợp giữa NSƯT Hoài Linh - NS Phi Nhung tạo nên một cặp vợ chồng tuy chí chóe cãi nhau nhưng lại vô cùng ngọt ngào, tình cảm trong "Anh Ba Khía".

Là một nghệ sĩ hoạt động đều đặn, NSƯT Hoài Linh mỗi năm luôn có ít nhất một sản phẩm lớn nhỏ xuất hiện trước công chúng. Năm 2019 - 2020, vị nghệ sĩ gạo cội này sẽ trở lại trên sóng truyền hình với vai diễn cực kỳ nhí nhố, hài hước trong Anh Ba Khía.

Anh Ba Khía là phim truyền hình đậm chất miền Tây kể về những con người mộc mạc, thẳng thắn nhưng nhiệt thành, tình cảm. Một trong những nhân vật được thể hiện duyên dáng nhất, phải kể đến ông Hai Còng (NSƯT Hoài Linh). Vốn là con người nhân hậu, tình cảm và cực kỳ giàu lòng thương người, ông Hai Còng thời còn trẻ "đổ vỏ" hộ cho một người phụ nữ chửa hoang. Bà ta sinh ra đứa con trai rồi bỏ đi mất biệt, để Hai Còng một mình nuôi con lớn rồi đặt tên là Ba Khía (Lương Thế Thành). Dù chẳng phải máu mủ nhưng Hai Còng thương Ba Khía như con đẻ.

NSƯT Hoài Linh - Phi Nhung thành cặp vợ chồng siêu cưng trong Anh Ba Khía: Tối ngày cà khịa nhưng vẫn ngọt như mía lùi - Ảnh 1.

Ông Hai Còng thời trẻ "đổ vỏ" cho... người lạ?

NSƯT Hoài Linh - Phi Nhung thành cặp vợ chồng siêu cưng trong Anh Ba Khía: Tối ngày cà khịa nhưng vẫn ngọt như mía lùi - Ảnh 2.

Người phụ nữ bí ẩn sinh con xong bỏ đi, ông Còng nhận nuôi luôn.

Ấy thế mà người nhiệt tình, nhân hậu như Hai Còng lại lấy phải bà vợ thực dụng, tính toán là bà Hai Lương (Phi Nhung). Hai Còng nhân hậu, bao dung bao nhiêu thì bà Hai Lương so đo tính toán bấy nhiêu. Ba Khía vốn là con nuôi của chồng nên bị bà Hai Lương rất ghét, luôn tính toán chi ly với anh từng đồng một. Nhưng về bản chất, bà Hai Lương không phải người xấu. Trong thâm tâm bà vẫn luôn rộng lượng với cậu con nuôi của chồng. Chỉ là bà bị cái tính hay cằn nhằn, chính tính cách này đã khiến cho ông Hai Còng từ chàng trai khờ khạo, ít nói thuở nào giờ đây trở thành ông lão rất dữ miệng. Hai vợ chồng chí chóe không ngớt nhưng vẫn luôn có những phút giây tình cảm cực kỳ đáng yêu. Chính từ những câu chuyện "chí chóe" thường ngày của vợ chồng Hai Còng - Hai Lương đã mang lại những điểm nhấn hài hước, thú vị cho bộ phim.

NSƯT Hoài Linh - Phi Nhung thành cặp vợ chồng siêu cưng trong Anh Ba Khía: Tối ngày cà khịa nhưng vẫn ngọt như mía lùi - Ảnh 3.

Hai người này không ai nhường ai, đúng là sinh ra để dành cho nhau.

1. Vì 100k, ông Hai Còng lôi chuyện vợ... tụng kinh ra cà khịa

Trong tập 1, chàng Ba Khía khờ khạo đi giao hàng mang tiền về nộp cho bà Hai Lương thiếu 100k do cậu cưa tiền công cán với bạn làm cùng. Bà mẹ ghẻ liền lập tức cà khịa con chồng. Bà cho rằng Ba Khía sức dài vai rộng, một mình làm không nổi sao còn phải nhờ người phụ, rồi chia tiền?

Ba Khía đưa tiền công cho dì nhưng thiếu 100k

Ông Hai Còng ngay lập tức xông vào bênh con: "Bà ăn chay niệm Phật làm gì mà tâm bà ác vậy? Tụi nó bạn bè với nhau thì có công ăn việc làm, chia với nhau có sao đâu? Đáng lý bà phải ủng hộ tụi nó chứ?!". Theo lẽ thường, thì người phụ nữ bị mạt sát như thế sẽ nổi giận, hoặc quay sang đay nghiến con chồng nặng nề hơn, hoặc chửi ngược lại chồng luôn.

Bà Lương bị chồng "phà" cho khá là quê xệ nhưng không nổi giận.

Bà Hai Lương lại cho rằng mình bị chồng... ăn hiếp. Đối với bà, ông Hai Còng không chỉ trích vào điểm sai, sự nhỏ nhen mà chỉ đơn thuần là đang chọc ghẹo, hiếp đáp mình mà thôi. Tuy tính toán thật, nhưng bà Hai Lương không bao giờ để bụng chồng cả. Ngược lại, hai vợ chồng ngày nào cũng chí chóe, và Hai Lương cho rằng mình suốt ngày bị chồng bắt nạt cả.

2. Chồng có gu thời trang "dị thường", vợ cà khịa nhưng... vẫn để chồng ra đường

Cũng trong tập 1, ông Hai Còng thể hiện rằng mình có gu thời trang cực kỳ đáng quan ngại. Ai đời bộ đồ "vía" ra đường của ông lại gồm bà ba và chiếc khăn rằn... quấn ngang lưng thành sợi dây nịt. Ông cho rằng mặc đồ như thế cho nó "lịch sự".

NSƯT Hoài Linh - Phi Nhung thành cặp vợ chồng siêu cưng trong Anh Ba Khía: Tối ngày cà khịa nhưng vẫn ngọt như mía lùi - Ảnh 7.

Gu ăn mặc khó gọi tên của ông Còng.

Thực ra đây vẫn là bộ đồ thường ngày của ông Hai Còng mà thôi, nhưng hôm nay phá cách hơn một chút cho lạ. Bà Lương thấy vậy liền "nhảy dựng" lên đề phòng. Bà cho rằng ông quá "sửa soạn", rất đáng nghi trong khi ông Hai lại khẳng định như vậy là bình thường. Cứ thế, hai vợ chồng lại cự cãi nhau chí chóe chỉ vì chiếc khăn rằn buộc ngang thắt lưng thay vì vắt vai.

Bà Lương cho rằng chồng hơi bị "chưng diện".

3. Bà Hai Lương hát: "Em xin hơi mệt với bạn thân anh"

Cô nàng ca sĩ Hương Giang ra bài Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh hẳn cũng không ngờ sau này, bài hát lại diễn tả đúng tình cảnh của tiền bối Phi Nhung trong Anh Ba Khía đến thế. Chẳng là chồng bà Hai Lương (Phi Nhung) cũng có một "cô bạn thân", đó là bà Chín (NS Phương Dung). Hai người nói chuyện rất hợp nhau, lại cùng cách suy nghĩ nên mỗi khi có chuyện buồn lòng là ông Hai lại ra quán cà phê của bà Chín tìm bạn tâm sự.

Ông Còng tìm bạn thân tâm sự cũng bị vợ đi theo.

Bà vợ Hai Lương dù bề ngoài chí chóe với chồng vậy chứ rất ghét cảnh chồng mình cứ đi tìm "bạn thân". Ông Còng và bà Chín chỉ mới... nắm tay nhau thôi, bà Hai Lương đã mất hết cả bình tĩnh. Sẵn ly nước sôi trong tay, bà định dúi luôn vào tay "tình địch" để cầm cho đỡ... ngứa, khỏi táy máy lên người ông Hai Còng.

Bạn thân mà tay chân hơi ngứa ngáy

Vợ đưa ly nước sôi cho tình địch cầm đỡ... ngứa, khỏi táy máy chồng bà.

Vậy chứ bà Lương không để bụng, ba con người thuộc độ tuổi trung niên ngồi ngoài quán cà phê cãi nhau chí chóe ghen tuông một hồi lại thôi. Chủ đề tiếp theo của cả hai là cãi nhau xem câu tục ngữ: "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời" hay là "cái nết khó dời", "thói quen khó dời". Cuộc tranh luận giữa cả ba người nổ lên rồi lại thôi, không ai thù hằn, giận dữ gì đúng kiểu "vui vẻ không quạu" giữa những người bạn thân.

4. Phong cách đe dọa của chồng chỉ có vợ mới hiểu: " Coi chừng tui "rô-đê" bà!"

Rõ ràng, "rô-đê" là một từ rất được ít sử dụng và chỉ có hai vợ chồng ông Hai Còng - bà Hai Lương hiểu với nhau. Trong tập 5, khi ông Còng bị mắng oan vì tội thiếu tiền lương cho công nhân, ông quay sang dọa vợ rằng: "Bà mà không trả lương cho người ta, tui bị chửi nữa là tui... rô-đê bà!". Tuy rằng sau đó, ông có giải thích là: "Tui khâu miệng bà lại!", nhưng chỉ cần nghe chữ "rô-đê" là bà Hai Lương đã phụt nước. Tức là bà đã ngầm hiểu ý chồng, cho dù cô con gái đứng ngay bên cạnh vẫn chưa hiểu gì.

"Coi chừng tui rô-đê bà!"

Mặc dù bị người khác tới chửi oan là vậy, ông Hai Còng vẫn không có vẻ gì là thực sự giận vợ. Ông chửi vậy thôi chứ vẫn đòi vợ nhích sang, nhường chỗ trên ghế cho ông ngồi cùng. Hiểu ý chồng, bà Hai Lương tuy biết mình không bị giận nhưng vẫn làm nũng. Bà bị chồng trọc yêu là "mập", thế là bà giận nhưng vẫn đuổi con gái vào trong nhà. Còn bà ở ngoài... đấm lưng cho chồng.

Bà Lương đấm lưng nịnh chồng

5. Ông Hai Còng "chửi yêu" vợ: "Không biết nhường anh chồng xíu nào. Ăn cũng vậy, nói cũng vậy... ú na ú nần"

Tình cảm ông Hai Còng dành cho vợ thể hiện rõ ràng nhất là khi ông "chửi với" theo sau khi vợ ông bỏ đi vào nhà. Lúc này, ông biết chắc vợ không nghe thấy mình nói gì nữa, nên sẽ bắt đầu dùng những từ ngữ trìu mến hơn. Dù là với tính cách mạnh miệng, cứng khẩu của ông thì sẽ không đời nào ông nịnh vợ. Ông Hai Còng thể hiện tình cảm của mình bằng những câu... chửi nhưng vô cùng trìu mến.

Sau một trận cãi nhau thường lệ, bà Lương quá bực tức nên đã bỏ vào phòng riêng. Ông Hai Còng ở lại trách vợ: "Không biết nhường anh chồng xíu nào. Ăn cũng vậy, nói cũng vậy. Ú na ú nần!".

Cãi nhau xong, bà Lương... giận. Ông Còng cằn nhằn: "Không biết nhường anh chồng xíu nào. Ăn cũng vậy, nói cũng vậy. Ú na ú nần!".

Ông Còng tự nhận mình là "anh chồng" của vợ, là nghe đã thấy "cưng" rồi. Đã thế ông còn không hề trách bà vợ mình về các tật xấu thường ngày như: Tính toán, chi li, ích kỷ v.v... Ông chỉ trách bà Lương không nhường mình từ cái nết ăn trở đi rồi kết luận lại rằng bà vợ mình mập "ú na ú nần". Từ láy này vốn để dùng để "chửi yêu" chứ không mang tính body shaminh, cho thấy ông Còng trách vậy thôi chứ thực ra vẫn rất là "cưng" vợ.

Vợ chồng Hai Còng - Hai Lương không phải là cặp đôi thiếu hạnh phúc. Hai người này cãi nhau mỗi ngày như... tập thể dục vậy. Phải cãi nhau họ mới ăn cơm ngon lành, từ đó mới hình thành tình cảm lâu dài. Thời còn trẻ, ông Hai Còng vốn dĩ khá khờ. Khi lấy bà Lương làm vợ, ông trở nên hoạt bát và xéo sắc hơn hẳn nhưng những phẩm chất tốt đẹp ở ông như nhân từ, tình cảm và nhiệt thành thì vẫn còn đó.

NSƯT Hoài Linh - Phi Nhung thành cặp vợ chồng siêu cưng trong Anh Ba Khía: Tối ngày cà khịa nhưng vẫn ngọt như mía lùi - Ảnh 16.

Hồi trẻ, ông Còng đẹp trai nhưng hơi... khờ, bị gài đổ vỏ mà không hề hay biết.

Chứng tỏ bà Lương đã khiến ông trở nên "hết khờ", nhưng vẫn giữ được những tính tốt của chồng chứ không tha hóa con người. Tương tự, bà Lương tuy ác mồm nhưng thực ra vẫn chưa thấy bà làm điều gì hại người, đó là nhờ bà vẫn luôn nể trọng ý kiến của chồng đưa ra. Đây chính là sự "bổ sung và nâng tầm" cần thiết trong mỗi cuộc hôn nhân lâu dài.

Anh Ba Khía với độ dài 38 tập lên sóng THVL1 các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần.

Thăm dò ý kiến

Có ai thấy vợ chồng ông Còng - bà Lương cực dễ cưng không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ từng điều trị cho "bệnh nhân 91": Mình đi hết dịch, phải thắng trong

    Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của BV Chợ Rẫy giúp thiết lập tại BV Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" hiện tại phải thắng".
  • Đọc thêm