Netizen bất bình vì nhà đài rủ nhau "ngó lơ" Nam Goong Min và Ji Sung: Ủa nghiêm túc đi mấy bác?

THUY LE, Theo Helino 14:42 01/01/2020

Trong lễ trao giải cuối năm của hai nhà đài lớn tối 31/12, Nam Goong Min và Ji Sung không nhận được giải thưởng nào dù đã có màn thể hiện rất ấn tượng trong năm qua.

Tối 31/12, tại Hàn Quốc đã diễn ra đồng thời hai lễ trao giải lớn SBS Drama AwardsKBS Drama Awards nhằm vinh danh những diễn viên và bộ phim có thành tích ấn tượng trong năm 2019. Hai lễ trao giải đều thu hút sự quan tâm đông đảo bởi đây là hai đài có lượng phim nổi bật lớn nhất năm, tạo nên một "cuộc đua" căng thẳng ở các hạng mục quan trọng. Kết thúc lễ trao giải, hầu hết các hạng mục đều tìm được chủ nhân xứng đáng, tuy nhiên vẫn còn tồn tại không ít bất bình vì cả hai đài đều đồng loạt "ngó lơ" một nam diễn viên gạo cội có diễn xuất thuyết phục trong năm qua: Nam Goong Min (KBS) và Ji Sung (SBS).

Khán giả bất bình vì nhà đài hùa nhau ngó lơ Nam Goong Min và Ji Sung: Ủa nghiêm túc đi mấy bác? - Ảnh 1.
Khán giả bất bình vì nhà đài hùa nhau ngó lơ Nam Goong Min và Ji Sung: Ủa nghiêm túc đi mấy bác? - Ảnh 2.

Nam Goong Min và Ji Sung khiến khán giả tiếc nuối vì không được vinh danh dù đã có vai diễn rất ấn tượng trong năm qua.

Nam Goong Min đã có một màn nhập vai xuất sắc trong Doctor Prisoner (Bác Sĩ Ngục Tù) của KBS, phim của anh đồng thời ghi nhận rating hai chữ số trong suốt thời gian lên sóng chỉ trừ một số tập đầu tiên. Việc nam diễn viên không nhận được giải Top Excellence Award (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất) có thể lí giải là do Kang Ha Neul của When Camellia Blooms (Khi Cây Trà Trổ Hoa) và Joo Yoon Sang của Liver or Die (Poong Sang Sao Thế?) cũng đều xuất sắc và phim của họ đều đạt rating cực tốt. Tuy nhiên ở hạng mục Excellence Award in Miniseries (Nam diễn viên xuất sắc trong miniseries), Jang Dong Yoon và Choi Won Young lại được xướng tên trong khi màn hóa thân của Nam Goong Min gây được nhiều tiếng vang hơn cả. Điều này khiến không ít người cảm thấy khó hiểu và thắc mắc.

Khán giả bất bình vì nhà đài hùa nhau ngó lơ Nam Goong Min và Ji Sung: Ủa nghiêm túc đi mấy bác? - Ảnh 3.

"Nam Goong Min không được giải gì hết? Vụ này bất ngờ thật! Tôi đang hi vọng anh ấy sẽ thắng gì đó nhưng xem ra ảnh đã bị "cướp" giải cũng như Ji Sung bên SBS. Tôi thắc mắc giải này bầu chọn kiểu gì, khó hiểu thật."

Khán giả bất bình vì nhà đài hùa nhau ngó lơ Nam Goong Min và Ji Sung: Ủa nghiêm túc đi mấy bác? - Ảnh 4.

"Mấy người nghiêm túc chứ? Nam Goong Min không được giải gì luôn?"

Khán giả bất bình vì nhà đài hùa nhau ngó lơ Nam Goong Min và Ji Sung: Ủa nghiêm túc đi mấy bác? - Ảnh 5.

"Đùa nhau à? Nam Goong Min không thắng được gì luôn?!"

Khán giả bất bình vì nhà đài hùa nhau ngó lơ Nam Goong Min và Ji Sung: Ủa nghiêm túc đi mấy bác? - Ảnh 6.

"Chúc mừng tất cả người chiến thắng nhưng mà Nam Goong Min và Kim Byung Chul thật sự xứng đáng nhận nhiều hơn, dàn diễn viên của Doctor Prisoner cũng thế."

Tương tự với Nam Goong Min, Ji Sung cũng bị SBS "ngó lơ" trong lễ trao giải cuối năm. Top Excellence Award in Miniseries được trao cho Lee Seung Gi - "nam thần hành động" của bom tấn Vagabond (Lãng Khách) còn Excellence Award về tay "anh chồng phản bội" Lee Sang Yoon của VIP (Vị Khách VIP). Dù hai người được giải cũng có thể xem là hợp lí vì phim của họ đều có rating tốt, độ quan tâm cao, khó có thể phủ nhận về mặt cá nhân thì diễn xuất có chiều sâu và cách Ji Sung thể hiện nhân vật có nội tâm rất phức tạp trong Doctor John (Bác Sĩ Yo Han) vẫn gây ấn tượng mạnh nhất với người xem.

Khán giả bất bình vì nhà đài hùa nhau ngó lơ Nam Goong Min và Ji Sung: Ủa nghiêm túc đi mấy bác? - Ảnh 7.

Thêm nữa, giải Top Excellence Award in Miniseries cho nữ diễn viên cũng khiến khán giả bất ngờ khi gọi tên Bae Suzy mà không phải Jang Na Ra hay Kim Sun Ah. Dù Jang Na Ra đã được Producer Award, đây không phải là hạng mục chính nhiều năm qua của SBS. Không ít người cho rằng nếu muốn công nhận diễn xuất của cô thì vẫn nên trao cho nữ diễn viên giải diễn xuất thay vì trao cho người chưa thật sự thuyết phục được khán giả như Suzy.

Một số bình luận của cộng đồng mạng Hàn Quốc về SBS Drama Awards, theo Naver:

(+3475,-78) Giải của Kim Nam Gil và Jang Na Ra không phải là hơi quá à? Thôi được nhưng còn giải của Suzy, Lee Seung Gi là sao vậy? SBS bị điên mất rồi.

(+1445,-22) Mấy người làm vậy có đúng với Ji Sung không cơ chứ?

(+994,-17) Ji Sung thì sao? Tôi nghĩ anh ấy ít nhất phải được Top Excellence Award cơ.

(+898,-14) Chúc mừng Kim Nam Gil nhé.

(+605,-15) Jang Na Ra mới nên là người nhận Top Excellence Award, nghĩ sao trao cho Suzy vậy?

(+427,-14) Kim Sun Ah bị cướp mất một giải.

Nhìn chung, cả KBS và SBS Drama Awards năm nay xem ra đều chú trọng trao giải cho dàn diễn viên của các phim có rating cao hoặc hút truyền thông mà đã "lỡ" bỏ quên một số cá nhân có màn thể hiện xuất sắc dù phim của họ có thể thành tích không quá tốt. Nhưng vì các hạng mục được trao đều là về diễn xuất, tin rằng khán giả, dù mong muốn diễn viên mình yêu thích được xướng tên, cũng mong người xứng đáng được vinh danh thì cần phải được vinh danh như một sự công nhận tài năng và nỗ lực của họ. Dù vẫn còn tiếc nuối, hãy hi vọng các diễn viên thực lực sẽ chọn được dự án tốt, bùng nổ trong năm 2020 để có được sự ghi nhận xứng đáng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

    Bộ Y tế cho biết, thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.
  • Đọc thêm