Nộp bài thi bằng giấy trắng, nữ sinh này vẫn nhận điểm A tuyệt đối, tất cả nhờ một thủ thuật mà chúng ta được dạy thời đi học này

Nguyên Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 18:37 11/10/2019

Nhiều người bất ngờ trước sự sáng tạo của một sinh viên ngành Lịch sử Ninja của Nhật Bản được điểm A. Tưởng nộp giấy trắng hoa ra là dùng kỹ thuật Ninja cũ để làm bài thi: Mực tàng hình.

Eimi Haga là nữ sinh 19 tuổi tại một trường đại học ở Nhật, trong một lần làm bài kiểm tra cô đã nộp giấy trắng khiến nhiều bạn cùng lớp ngạc nhiên. Tuy nhiên, giáo sư của cô nhận ra bài thi được viết bằng mực tàng hình - một kỹ thuật Ninja cũ. Sau đó chính giáo sư này đã dành không ngớt lời khen cho nữ sinh của mình, thậm chí cô đã điểm A tuyệt đối.

Nộp bài thi bằng giấy trắng, nữ sinh này vẫn nhận điểm A tuyệt đối, tất cả nhờ một thủ thuật mà chúng ta được dạy thời đi học này - Ảnh 1.

Bài kiểm tra tàng hình của nữ sinh sau khi hơ nóng tờ giấy chữ sẽ hiện ra

Haga chia sẻ thêm: "Khi giáo sư nói ông sẽ cho điểm cao về sự sáng tạo, tôi quyết định sẽ làm cho bài luận của mình nổi bật so với những người khác". Nữ sinh này đã dùng hàng giờ để nghiền đậu nành và thử viết các tin nhắn bí mật trên giấy washi Nhật truyền thống. Được biết, Haga đã hoàn thành bài kiểm tra của mình sau đó, cụ thể cô nàng viết về chuyến thăm của cô đến một bảo tàng Ninja.

Theo ngườn tin từ BBC cho biết, phương thức giao tiếp Ninja này có tên là aburidashi, viết chữ bằng chiết xuất đậu nành trộn với nước. Chữ viết bằng loại mực này sau khi để khô sẽ dần biến mất. Ta có thể làm nóng giấy khi muốn các dòng chữ xuất hiện trở lại.

Cô trao bài luận cho giáo sư Yuji Yamada với ghi chú viết bằng mực bình thường: "Hãy làm ơn đọc nó sau khi làm nóng tờ giấy". Sau khi nhận được tờ kiểm tra kèm chú thích của học trò, vị giáo sư này nói: "Tôi đã thấy những báo cáo như vậy được viết bằng mã, nhưng chưa bao giờ thấy một báo cáo nào được thực hiện bằng aburidashi". Haga được cho điểm cao vì sự sáng tạo, nhưng giáo sư chưa đọc toàn bộ bài luận vì ông muốn giữ một phần bài viết vô hình.

Thật sự sau khi câu chuyện được về bài kiểm tra tàng hình của cô được chia sẻ, nhiều người đã không khỏi bất ngờ, thậm chí đã dành những lời tán dương nể phục cô nàng bội phần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm