Sinh viên thực tập mà láo nháo như Chi trong "Những nhân viên gương mẫu" thì kiểu gì cũng bị các chị đại công sở ghen ghét hạ bệ

Quiry, Theo Helino 12:33 10/10/2019

Chớ có nên như Chi nhé các bạn trẻ, kẻo có ngày bị vùi dập không thương tiếc đâu!

Bộ phim "Những nhân viên gương mẫu" phát sóng trên kênh VTV1 tối thứ 2 - thứ 6 đã và đang khá thành công trong xây dựng tính cách các kiểu người công sở. Sau chị Nguyệt thảo mai mưu mô, sau người sếp Như Ý khó tính thì còn có Chi - cô nàng thực tập trẻ trung xinh đẹp. Có lẽ Chi cũng giống như hàng trăm ngàn bạn sinh viên mỗi năm đi khám phá các môi trường làm việc mới. Sức trẻ, nhiệt huyết và chút kiến thức Đại học làm cho các bạn hứng khởi để cống hiến.

Nhưng rồi đời đâu có như là mơ. Bạn đi làm đâu phải chỉ cứ chăm chăm vào công việc. Môi trường công sở có cả hàng tá người với đủ loại tính cách khác nhau. Sống để được yêu quý thì khó, chứ để bị rơi vào tầm ngắm của các chị đại công sở thì dễ lắm. Và kiểu người như Chi đích thị sẽ bị ghét!

Đi "cửa sau" để vào công ty

Chi được người quen giới thiệu vào công ty. Ngay từ lúc hồ sơ của cô xuất hiện ở trên bàn giám đốc thì trưởng phòng nội dung Như Ý đã tỏ thái độ bất bình. "Anh nói như thế thì tôi biết con bé từ đâu mà chui ra rồi. Nếu là người quen của anh thì anh chuyển nó về phòng khác chứ về phòng tôi, làm dưới quyền tôi nó lại khó ra!".

Sinh viên thực tập mà láo nháo như Chi trong Những nhân viên gương mẫu thì kiểu gì cũng bị các chị đại công sở ghen ghét hạ bệ - Ảnh 1.

Trong khi người khác phải qua những vòng tuyển hết sức gắt gao thì riêng Chi được vào thẳng luôn. Chắc chắn không sớm thì muộn cũng bị đồng nghiệp nghi ngờ khả năng dẫn đến đố kị. Tốt nhất dù có là "con ông cháu cha" thì vẫn nên đường hoàng thử thách bản thân phỏng vấn, làm bài test... để cho thiên hạ khỏi dòm ngó.

Thích "bật" sếp trên

Trong những ngày đầu đi làm, không nói thì ai cũng biết Chi đã bị soi rất kỹ. Đặc biệt từ đề tài, lỗi chính tả trong bài của cô đều bị trưởng phòng Như Ý đem ra mổ xẻ. Có một sự thật khá phũ phàng là các "ma cũ" thường thích dập "ma mới" trong những ngày đầu để xem thái độ như thế nào. Có thể họ không có ý ác nhưng họ thực sự muốn nhân viên dưới quyền phải là người biết nghe lời. Lúc đó thay vì gân cổ cãi lại, bạn hoàn toàn có thể cúi đầu nhận lỗi và sửa theo đúng ý họ. Một thời gian sau chắc chắn họ sẽ không còn quá gay gắt bạn nữa đâu.

Sinh viên thực tập mà láo nháo như Chi trong Những nhân viên gương mẫu thì kiểu gì cũng bị các chị đại công sở ghen ghét hạ bệ - Ảnh 2.

Chi là một cô gái trẻ mới ra trường, hẳn sẽ có nhiều điều chưa tinh tế trong giao tiếp. Cũng giống như một bộ phận người trẻ luôn đặt cái tôi của mình lên quá cao để rồi chẳng coi ai ra gì, không chịu tiếp thu ý kiến của người đi trước. Thế nên dẫu có dồi dào nhiệt huyết thì cũng vẫn là chưa đủ để sống sót an toàn tại nơi làm việc.

Không rõ ràng trong chuyện tình cảm

Ở bộ phim này, Chi được biết đến là đang "cặp kè" với một người đàn ông giàu đã kết hôn. Xin tạm không bàn về việc Chi là "tiểu tam", nhưng đằng này tại công ty thì Chi luôn có những biểu hiện thích sếp Phong. Và dường như cô cũng cố tình thảo mai và thể hiện mình là nhân viên nhiệt huyết chăm chỉ để ghi điểm với anh Phong. Hai người họ thường có những hành động mờ ám nơi công sở.

Chính vì vô tình làm cho sếp Phong thích mình mà Chi bị chị Nguyệt ghét ra mặt và liên tục hãm hại. Đáng nhẽ nếu là người tử tế và đứng đắn, cô nên nói cho tất cả mọi người biết rằng mình đã có người yêu, để cả sếp Phong không theo đuổi mình nữa. Có khi nào Chi đang lựa để tìm ra mối ngon hơn?

Sinh viên thực tập mà láo nháo như Chi trong Những nhân viên gương mẫu thì kiểu gì cũng bị các chị đại công sở ghen ghét hạ bệ - Ảnh 3.

Có tình cảm mờ ám nơi công sở cũng là một yếu tố khiến cho các hội chị em phải để ý và nói xấu. Tốt hơn hết là đừng bao giờ yêu hay thậm chí là thả thính người cùng công ty. Nếu có trót trao trái tim rồi thì cũng nên kín đáo một chút.

3 điểm trên khiến cho một người trẻ như Chi bị ghét rất nhiều. Kể cũng tội nhưng mà thôi cũng đành kệ. Biết sao được khi cuộc sống này là như thế!

Các bạn mới ra trường à, phải thật cảnh giác và cố xử lý tình huống khéo léo nhất có thể nhé! Đôi khi cũng phải biết nịnh các chị em trong công ty vài câu để họ chừa mình ra trong các cuộc trò chuyện nói xấu. Mong các bạn sẽ dày dặn kinh nghiệm hơn để an tâm khi làm việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm