Thấy con phải làm 22 trang bài tập về nhà, bố có cách xử lý không thể “ngầu” hơn

Hải Yến, Theo Helino 14:44 20/09/2019

Thấy bài tập về nhà của con chất như một ngọn núi, là cha mẹ, bạn sẽ giám sát để con làm hết hay xử lý giống cách không thể “ngầu” hơn của ông bố dưới đây?

Một nhiếp ảnh gia ở Đài Loan đã chia sẻ một bức ảnh về cách xử lý đống bài tập mà thầy giáo đã giao cho con mình. Có thể thấy trong bức ảnh, bài tập về nhà của học sinh lớp 5 ở trường tiểu học bị xé vụn. Kèm theo đó là dòng chữ: "Thưa thầy, bài tập trong sách giáo khoa của con trai tôi đã bị tôi xé nát. Tôi muốn nó đi ngủ, xin lỗi!".

Thấy con phải làm 22 trang bài tập về nhà, bố có cách xử lý không thể “ngầu” hơn - Ảnh 1.

Bức ảnh "xử lý bài tập về nhà" của con trai được ông bố Đài Loan chia sẻ.

Sau đó, ông bố này đã tiết lộ lý do tại sao mình làm điều đó. Hóa ra sau khi con trai vào lớp 5, bài tập về nhà ngày càng nhiều. Nhiều lúc, ông bố nhiếp ảnh gia rất đau lòng khi sáng sớm chuẩn bị đi học mà con vẫn chưa làm hết bài tập về nhà.

Cho đến gần đây nhất anh biết được rằng bài tập về nhà của con là chép nội dung của 22 trang sách giáo khoa. Ngay lập tức, người bố đã gọi vợ và con trai cùng nói chuyện về điều này lúc 11 giờ đêm. "Đừng nói một đứa trẻ, ngay cả người lớn như tôi cũng không thể hoàn thành nó!", ông bố bức xúc nói.

Cuối cùng, anh quyết định xé bỏ bài tập về nhà, để con trai đi ngủ trước rồi yêu cầu vợ nộp đơn xin chuyển trường cho con trong tuần tới.

Ông bố này nói: "Sách giáo khoa có thể được mua lại và những thứ được ghi nhớ trong đầu bạn sẽ không bị lãng quên, nhưng giấc ngủ quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác. Con trai tôi còn nhỏ và vẫn chưa biết cách từ chối những yêu cầu vô lý. Đôi khi, nó phải đủ can đảm để thể hiện ý kiến của mình. Là bố, tôi phải giúp con mình".

Một số cư dân mạng bày tỏ sự đồng ý với cách tiếp cận của người cha này.

"Tôi thấy đây là một lời phàn nàn đau đớn của một người cha!".

"Không có lý do để giải thích điều này trong giáo dục hiện đại. Tại sao lại thế này?".

Tuy nhiên, một số khác cho rằng cách tiếp cận của ông bố hơi cực đoan và việc xé sách giáo khoa không phải là một minh chứng tốt.

"Khi một đứa trẻ nhìn thấy bạn xé một cuốn sách giáo khoa, nó sẽ làm tăng sự thất vọng và tức giận của nó. Bạn có thể bỏ sách giáo khoa đi".

"Giáo viên này có thể sai trong giảng dạy, nhưng đó đâu chỉ là lỗi của anh ta?".

Về vấn đề này, người cha nói rằng anh thực sự đã nói chuyện với hiệu trưởng, nhưng trường học sẽ không thay đổi phong cách quản lý chỉ vì con trai anh. Hiện tại, anh đang tìm kiếm một trường học mới và sẵn sàng giúp con trai chuyển trường.

Hầu hết các bậc cha mẹ vẫn tin rằng bài tập về nhà có thể phát triển sự tập trung và trách nhiệm của trẻ, và cũng có thể phát triển kỹ năng học tập, kỹ năng quản lý thời gian. Nhưng, chìa khóa cho chất lượng bài tập về nhà vẫn phụ thuộc chủ yếu vào giáo viên. Do đó, giáo viên cần có sự cân đối hài hòa giữa thời gian với số lượng bài tập để học sinh duy trì, tích lũy kiến thức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm