Cô giáo mầm non dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm dễ dàng khi bị kẻ xấu tấn công, cha mẹ nào cũng nên ghi nhớ và dạy con

M52, Theo Helino 14:31 11/10/2019

Chỉ với vài chiêu thức đơn giản, trẻ có thể thoát khỏi tình huống nguy hiểm và kéo dài thời gian để cầu cứu sự trợ giúp từ mọi người xung quanh.

Cuộc sống hiện nay tiềm ẩn không ít những mối nguy hiểm đối với trẻ em. Một trong số đó là bị kẻ xấu lợi dụng, xâm hại, tấn công, bắt cóc... Mặc dù các cha mẹ tự nhủ phải đề cao cảnh giác, nhưng sự thật là họ không thể ở bên cạnh con 24/24 để bảo vệ. Chính vì thế, cách tốt nhất là cha mẹ hãy dạy con những kỹ năng tự vệ căn bản để đối phó với những tình huống nguy hiểm.

Nếu cha mẹ còn không biết nên bắt đầu từ đâu, dạy như thế nào thì hãy thử xem đoạn clip dưới đây nhé:

Dạy trẻ tự phòng khi gặp người lạ tiếp cận.

Được biết, đoạn clip cô giáo hướng dẫn trẻ phòng vệ khi bị kẻ xấu tấn công từ phía sau là một tiết học của các bé 4 tuổi tại trường mầm non ở Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài hướng dẫn lý thuyết và thực hành kỹ năng thoát hiểm khi bị tấn công, cô còn dạy trẻ một số kiến thức căn bản khác như không nhận bất kì đồ gì từ người lạ, kêu cứu thật to...

Theo đó, khi kẻ xấu (cô giáo đóng giả) tiếp cận từ phía sau, trẻ sẽ trượt xuống để thoát khỏi vòng tay kẻ xấu. Bước tiếp theo, trẻ nằm ngay xuống và ôm chặt lấy chân khiến kẻ xấu không thể làm gì khác được. Khoảng thời gian bám vào chân kẻ xấu nhằm kéo dài thời gian, trẻ hãy cố gào thét thật lớn cầu xin sợ trợ giúp từ những người xung quanh.

Cô giáo mầm non dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm dễ dàng khi bị kẻ xấu tấn công, cha mẹ nào cũng nên ghi nhớ và dạy con - Ảnh 2.

Đoạn clip này ngay sau khi đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. Rất nhiều bậc phụ huynh xuýt xoa vì những nội dung hữu ích như này trong chương trình giảng dạy cấp mầm non:

- Cần phải dậy các em nhỏ kỹ năng thoát hiểm.

- Quá tuyệt vời. Ước gì lớp con gái của mình cũng được các cô dạy kỹ năng này thì tốt quá.

- Tuyệt vời, nhà trường dạy các cháu biết cách phòng vệ như thế là rất tốt.

- Những bài giảng lí thuyết và thực hành quá thú vị, mong các cô phát huy nhiều hơn nữa.

Cô giáo mầm non dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm dễ dàng khi bị kẻ xấu tấn công, cha mẹ nào cũng nên ghi nhớ và dạy con - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình)

Dạy con kỹ năng tự vệ và thoát hiểm khi gặp kẻ xấu:

1. Không tiếp xúc, bắt chuyện, nhận đồ của người lạ khi trẻ không ở cạnh người thân

Ngay từ nhỏ, hãy dạy trẻ đề cao sự cảnh giác với bất cứ người lạ mặt nào khi không có thầy cô, cha mẹ, người thân ở bên. Đặc biệt, tuyệt đối không được nhận đồ từ người lạ nếu không có sự cho phép của cha mẹ. Bởi rất nhiều kẻ xấu lợi dụng sở thích của trẻ em là đồ ăn, đồ chơi mà dẫn dụ các bé theo mình.

2. Dạy trẻ nhớ số điện thoại của cha mẹ

Mỗi khi rảnh rỗi, hãy cho trẻ chơi 1 số trò chơi để nhớ được số điện thoại của cha mẹ. Điều này rất cần thiết bởi rất nhiều tình huống con có thể cần gọi tới cha mẹ. Ví dụ như khi đi siêu thị trẻ vô tình bị lạc, hay khi gặp kẻ xấu hãy tìm cơ hội liên lạc với cha mẹ...

Cô giáo mầm non dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm dễ dàng khi bị kẻ xấu tấn công, cha mẹ nào cũng nên ghi nhớ và dạy con - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

3. Dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp tình huống xấu

Thi thoảng sẽ cho trẻ chơi các trò chơi giả định. Chẳng hạn, cha mẹ sẽ ví dụ mình là người xấu, khi tình cờ gặp con đi 1 mình trên đường thì muốn kéo con đi, con sẽ làm như thế nào. Những tình huống như thế để luyện phản xạ và kỹ năng xử lý tình huống của trẻ.

Hãy nhớ rằng, dù bạn có quan tâm và bên con nhiều thế nào đi nữa thì cũng không thể kiểm soát được mọi thứ. Vì thế, hãy dạy con những kỹ năng tự vệ, phòng thủ trước kẻ xấu nhé!

Cô giáo mầm non dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm dễ dàng khi bị kẻ xấu tấn công, cha mẹ nào cũng nên ghi nhớ và dạy con - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm