Nóng: Tỉnh đầu tiên cho học sinh từ mầm non đến THCS đi học lại ngày 9/3

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:28 05/03/2020

Căn cứ vào tình hình tiến triển dịch bệnh ở địa phương, sáng ngày 5/3, Bộ GD-ĐT Quảng Ngãi đã chính thức công bố thời gian đi học lại của học sinh từ cấp mầm non đến THCS.

Sáng ngày 5/3, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã chính thức công bố thời gian đi học lại của học sinh địa phương. Cụ thể, học sinh bậc mầm non đến THCS tỉnh Quảng Ngãi đi học trở lại vào ngày 9/3 sau thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19.

Đại diện của Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho biết tỉnh đã căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở địa phương rồi mới đưa ra quyết định. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh và trong những ngày cuối cùng, nếu có diễn biến xấu, Sở sẽ có quyết định phù hợp với tình hình thực tế.

Trao đổi với báo Quảng Ngãi, ông Đỗ Văn Phu (Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi) chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nên Sở quyết định cho bậc mầm non đến THCS đi học trở lại vào ngày 9/3. Các cơ sở giáo dục sẽ thông báo rộng rãi để phụ huynh nắm được thông tin đưa con em đến trường theo kế hoạch”.

Nóng: Tỉnh đầu tiên cho học sinh từ mầm non đến THCS đi học lại ngày 9/3 - Ảnh 1.

Học sinh cấp mầm non đến THCS tỉnh Quảng Ngãi sẽ chính thức đi học trở lại vào ngày 9/3. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị các trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường. Trường học phải đảm bảo các phòng học được tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng). Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm cho trẻ.

Trước đó, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã quyết định cho học sinh bậc THPT, học viên GDTX đi học lại vào ngày 2/3. Các trường THPT và trung tâm đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Cập nhật đến ngày 5/3, tất cả tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh cấp Mầm non, Tiểu học và THCS nghỉ học từ 1-2 tuần đầu tháng 3. Theo theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ thông báo đã có 60/63 tỉnh, thành phố quyết định chính thức cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3. Một số tỉnh thành dự kiến đi học lại vào ngày 17/3 đối với học sinh từ Mầm non đến THCS.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

Nóng: Tỉnh đầu tiên cho học sinh từ mầm non đến THCS đi học lại ngày 9/3 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm