Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của học sinh tất cả các cấp từ đại diện Bộ GD-ĐT

Lê Huy, Theo Trí Thức Trẻ 20:12 04/03/2020

Chiều ngày 4/3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã cung cấp những thông tin mới nhất về việc các tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Theo theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều ngày 4/3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ thông báo đã có 60/63 tỉnh, thành phố quyết định chính thức cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3. Một số tỉnh thành dự kiến đi học lại vào ngày 17/3 đối với học sinh từ Mầm non đến THCS.

Ông Độ cho biết: “Đến nay, qua theo dõi và báo cáo của ngành giáo dục, tỷ lệ học sinh quay trở lại trường học đạt 97% trong ngày 2/3 và 98% trong ngày 3/3”. Song song đó, Bộ GD-ĐT sẽ ban hành “bộ check-list” các bước kiểm tra sức khỏe tại nhà cũng như tại trường học cho các em học sinh khi đi học trở lại.

Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của học sinh tất cả các cấp từ đại diện Bộ GD-ĐT - Ảnh 1.

Cũng tại cuộc họp, trên cơ sở phân tích tình hình diễn biến dịch bệnh tại Việt Nam và các nước trên thế giới, các thành viên Ban Chỉ đạo và các chuyên gia y tế tập trung thảo luận về công tác hậu cần, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất; bảo đảm vật tư, trang thiết bị y tế để phục vụ công tác sàng lọc, phân loại, cách ly, tầm soát và điều trị dịch bệnh; các giải pháp phòng chống dịch lây lan trong cộng đồng cũng như ngăn chặn lây chéo trong các cơ sở điều trị…

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, năm học 2019-2020 sẽ kết thúc vào ngày 30/6, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được tổ chức vào các ngày 23, 24, 25, 26/7/2020.

Bên cạnh đó, cập nhật đến chiều ngày 4/3, đã có 16 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp trên cả nước thông báo chính thức cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!
Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của học sinh tất cả các cấp từ đại diện Bộ GD-ĐT - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm