Nóng: Thêm cầu thủ bóng rổ NBA dương tính với Covid-19, là đồng đội của Rudy Gobert

HUY PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 22:05 12/03/2020

Cùng với Rudy Gobert, hậu vệ Donovan Mitchell là người thứ hai trong đội bóng Utah Jazz được xác nhận dương tính với Covid-19.

Giải đấu NBA tiếp tục ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2). Người thứ hai được ghi nhận là Donovan Mitchell, hậu vệ ngôi sao của Utah Jazz và là đồng đội của Rudy Gobert.

Nóng: Thêm cầu thủ bóng rổ NBA dương tính với Covid-19, là đồng đội của Rudy Gobert - Ảnh 1.

Donovan Mitchell là trường hợp thứ 2 tại NBA dương tính với virus Corona chủng mới.

Theo chia sẻ của ký giả uy tín Adrian Wojnarowski - ESPN, Donovan Mitchell có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Nguồn tin còn cho biết Rudy Gobert cũng bất cẩn trong phòng thay đồ khi tiếp xúc với nhiều đồng đội và đồ đạc của họ. 

Cùng với Mitchell, BTC gỉải đấu cùng với 2 đội bóng là Thunder và Jazz cũng cho kiểm tra thêm 57 trường hợp nữa. Rất may mắn là tất cả đều có kết quả âm tính, theo Shams Charnia của The Athletic.

Sáng 12/3 theo giờ Việt Nam, thông tin xác nhận Rudy Gobert, trung phong của đội bóng Utah Jazz dương tính với virus corona chủng mới đã rúng động toàn bộ giải đấu NBA cũng như thể thao thế giới. Ngay sau khi có thông tin, trận đấu giữa Jazz và Thunder đã được tạm hoãn, hai cầu thủ hai đội đã được cách ly trong phòng thay đồ NTĐ Chesapeake Energy Arena. 

Ngoài cầu thủ 2 đội nêu trên, với thời gian ủ bệnh vào khoảng 14 ngày, tương đương với 2 tuần thì còn có tới 6 đội bóng khác cũng rơi vào vòng nghi vấn khi đã đối đầu với Utah Jazz trong khoảng thời gian mà Rudy Gobert mang trong mình virus.

Nóng: Thêm cầu thủ bóng rổ NBA dương tính với Covid-19, là đồng đội của Rudy Gobert - Ảnh 2.

Sự bất cẩn của Rudy Gobert trong việc phòng chống dịch đã khiến người bạn thân của anh có cùng kết quả.

Washington Wizards, Boston Celtics, Cleveland Cavaliers, Detroit Pistons, New York Knicks và Toronto Raptors là những đội bóng được BTC giải đấu yêu cầu cách ly tại nơi cư trú. Theo thông tin mới nhất từ phía giải đấu, mọi cầu thủ trong số 30 đội bóng tại NBA cũng sẽ phải kiểm tra tình hình sức khoẻ. 

NBA đang phải đương đầu với thách thức chưa từng có trong lịch sử, lần đầu tiên giải đấu phải tạm hoãn vì tác động bên ngoài. Theo một số nguồn tin, NBA sẽ tạm dừng hai tuần tới khi có thêm những thông tin cụ thể hơn về tình hình lây lan của dịch COVID-19 trong giải đấu. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sự gián đoạn này có lẽ sẽ kéo dài hơn thế trước tình hình căng thẳng của đại dịch.

Nóng: Thêm cầu thủ bóng rổ NBA dương tính với Covid-19, là đồng đội của Rudy Gobert - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm