3 ngày trước khi bị phát hiện nhiễm Covid-19, cầu thủ của Juventus vẫn sinh hoạt bình thường tại CLB, còn chụp ảnh chung với Ronaldo cùng các đồng đội

TT, Theo Trí Thức Trẻ 06:45 12/03/2020

Việc trung vệ Daniele Rugani dương tính với nCoV làm dấy lên những lo ngại về sự lây lan của dịch Covid-19 tại làng bóng đá Ý.

Sáng ngày 12/3, CLB Juventus thông báo trên website chính thức việc trung vệ Danielle Rugani dương tính với nCoV. Cầu thủ 26 tuổi cũng trở thành trường hợp đầu tiên tại giải VĐQG Ý nhiễm Covid-19.

Thông tin trên khiến làng bóng đá Ý rúng động. Được biết trước đó, Rugani vẫn tập luyện cũng như sinh hoạt bình thường cùng toàn đội. Anh thậm chí còn có tên trong danh sách đăng ký và đã đến sân trong chiến thắng 2-0 của Juventus trước Inter Milan. Sau trận, anh đã chụp ảnh selfie cùng cả đội. Siêu sao hàng đầu thế giới Ronaldo cũng có mặt trong bức hình.

Hôm qua (11/3), Juventus cũng tập luyện bình thường nhưng chưa rõ Rugani có mặt hay không.

3 ngày trước khi bị phát hiện nhiễm Covid-19, cầu thủ của Juventus vẫn sinh hoạt bình thường tại CLB, còn chụp ảnh chung với Ronaldo cùng các đồng đội - Ảnh 1.

Rugani bị phát hiện dương tính với nCoV.

3 ngày trước khi bị phát hiện nhiễm Covid-19, cầu thủ của Juventus vẫn sinh hoạt bình thường tại CLB, còn chụp ảnh chung với Ronaldo cùng các đồng đội - Ảnh 2.

Cách đây 3 ngày, Rugani đã chụp với toàn đội Juventus.

Với những diễn biến hiện tại, gần như chắc chắn toàn bộ các cầu thủ của Juventus sẽ phải cách ly, trong đó có Ronaldo, người đang ở Bồ Đào Nha tránh dịch. Inter Milan đối thủ gần nhất của Juventus nhiều khả năng cũng rơi vào tình trạng tương tự.

"CLB Juventus sẽ thực hiện toàn bộ những biện pháp cách ly cần thiết theo quy định của pháp luật, bao gồm việc xác định những người đã tiếp xúc với cầu thủ này", trang chủ của Juventus thông báo.

Việc Juventus phát hiện cầu thủ nhiễm nCoV được dự đoán sẽ gây ra hệ lụy tới cả cúp châu Âu. Việc hoãn trận lượt về Juventus - Lyon vào giữa tuần sau là nhiệm vụ bắt buộc. Như thế, lịch thi đấu sẽ ngày càng dồn dập với các đội châu Âu khi Euro đang tới gần. Trước đó, Ý cũng hoãn Serie A tới ngày 3/4 năm sau.

Ý đang là tâm dịch Covid-19 tại châu Âu. Trong ngày 11/3, quốc gia này phát hiện thêm hơn 2.000 ca nhiễm, từ 10.149 ca lên 12.462 ca. Số người tử vong trong ngày cũng tăng cao kỷ lục với 168 bệnh nhân, từ 631 lên 827 người.

3 ngày trước khi bị phát hiện nhiễm Covid-19, cầu thủ của Juventus vẫn sinh hoạt bình thường tại CLB, còn chụp ảnh chung với Ronaldo cùng các đồng đội - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm