Nóng: Riot Hàn Quốc phản hồi về bê bối làm chấn động nền eSports của Griffin, cái kết bất ngờ!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/10/2019

Phía Riot Hàn Quốc tiết lộ không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Kanavi bị ép ký hợp đồng.

Riot Games tại Hàn Quốc đã công bố báo cáo tạm thời kết quả điều tra vụ việc tuyển thủ Seo ‘Kanavi’ Jin-hyeok bị ép ký "hợp đồng nô lệ".

Cáo buộc cho thấy, Kanavi trước khi debut đã có thời gian làm thực tập sinh tại Griffin (GRF). Anh được dẫn dắt bởi cvMax trước khi sang thi đấu tại giải LPL (LMHT Trung Quốc) dưới dạng hợp đồng cho mượn. Khi anh trở về Hàn Quốc trong kì nghỉ, JD Gaming đã đề xuất một hợp đồng chuyển nhượng thay vì cho mượn như trước.

Nóng: Riot Hàn Quốc phản hồi về bê bối làm chấn động nền eSports của Griffin, cái kết bất ngờ! - Ảnh 1.

Riot Hàn Quốc xác nhận tuyển thủ Seo "Kanavi" Jin-hyeok không bị ép buộc ký hợp đồng nô lệ. Ảnh: Riot Games

Kanavi chỉ muốn thời hạn hợp đồng là 1 năm. Thế nhưng, ông Cho Gyu Nam, tức CEO của GRF đã lén lút ký hợp đồng 4 năm (nhưng sau đó đã trở thành 5 năm) với JDG và mức lương là 200 triệu Won cộng thêm 1 tỷ Won phí chuyển nhượng trên tư cách là người đại diện của Kanavi.

Vụ việc đã khiến cho phía Riot Hàn Quốc và CEO mới của Griffin vào cuộc. Cả 2 bên đã đưa ra những tuyên bố khác nhau xoay quanh các cáo buộc. Ngày 29/10, trên trang web chính thức, phía Riot Hàn Quốc tiết lộ chi tiết về những gì họ tìm thấy cho đến nay. Cụ thể, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Kanavi bị ép ký hợp đồng.

Đồng thời, kết quả điều tra tạm thời cũng xác nhận phía Griffin cũng không vi phạm quy tắc liên quan đến số lượng người chơi tối đa mà một đội có thể cho mượn.

Ngoài ra, liên quan đến vụ drama lớn nhất lịch sử Hàn Quốc này, Riot Hàn Quốc cho biết sẽ điều chỉnh toàn diện các lỗ hổng trong bộ quy tắc hiện nay trước khi giải đấu mùa xuân năm 2020 bắt đầu.

Nóng: Riot Hàn Quốc phản hồi về bê bối làm chấn động nền eSports của Griffin, cái kết bất ngờ! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm