Nóng: Nổ xe bồn kinh hoàng khiến gần 100 người thiệt mạng, hiện trường gây ám ảnh với nhiều thi thể cháy đen

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 06/11/2021

Vụ nổ xảy ra vào tối ngày 5/11 (giờ địa phương) tại Freetown, Sierra Leone (đất nước ở Tây Phi).

BBC đưa tin, mới đây đã xảy ra một vụ nổ cực kỳ nghiêm trọng tại Sierra Leone (đất nước tại Tây Phi). Một chiếc xe bồn chở nhiên liệu đã phát nổ tại ngoại ô thủ đô của quốc gia này - Freetown, và khiến ít nhất 91 người thiệt mạng.

Nóng: Nổ xe bồn kinh hoàng khiến gần 100 người thiệt mạng, hiện trường gây ám ảnh với nhiều thi thể cháy đen - Ảnh 1.

Hiện trường ám ảnh tại Freetown

Mohamed Lamrane Bah, giám đốc truyền thông của Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Sierra Leone, nhiều nạn nhân sống sót nhưng đang trong tình trạng cực kỳ nghiêm trọng. Nhà chức trách đã tiến hành chuyển người bị thương tới bệnh viện và thu thập thi thể. Quá trình cứu hộ tại hiện trường hiện đã kết thúc. 

Nóng: Nổ xe bồn kinh hoàng khiến gần 100 người thiệt mạng, hiện trường gây ám ảnh với nhiều thi thể cháy đen - Ảnh 2.

Được biết, chiếc xe bồn đã bị rò rỉ nhiên liệu nặng nề trước khi ngọn lửa bùng lên và nuốt chửng người và phương tiện xung quanh. Bi kịch ở chỗ tai nạn xảy ra ở ngay một đoạn đường đang tắc nghẽn.

Trong các video của truyền thông địa phương có thể thấy những thi thể cháy đen nằm la liệt trên đường, xung quanh chiếc xe bồn.

"Tôi thực sự đau lòng bởi ngọn lửa bi kịch và những sinh linh mất đi" - trích lời Tổng thống Julius Maada Bio. Ông đồng thời cho biết chính phủ sẽ "làm tất cả để hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng bởi tai nạn này".

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng tại Sierra Leone

Hiện trường vụ nổ khiến 91 người tử vong tại Sierra Leone

Vụ nổ xảy ra ngay bên ngoài siêu thị đông đúc Choithram tại vùng Wellington, vào tối ngày 5/11 (giờ địa phương). Nhà xác cho biết họ nhận được hơn 90 thi thể, đồng thời có hơn 100 người khác đang được điều trị tại các bệnh viện trong thành phố.

Một trang tin địa phương cho biết có một chiếc xe bus chở kín người đã bị thiêu cháy hoàn toàn, trong khi các cửa hàng và khu chợ gần đó cũng bị ngọn lửa chạm tới. 

Đây là thảm họa mới nhất mà Freetown phải gánh chịu. Trên thực tế thì những năm gần đây, thành phố với hơn 1 triệu dân sinh sống đã phải đối mặt với nhiều thảm họa như vậy. Ngay tháng 3/2021, hơn 80 người đã tử vong sau một vụ hỏa hoạn lớn tại khu ổ chuột của thành phố, đồng thời khiến 5000 người bị mất chỗ ở. Hay như năm 2017, hơn 1000 người đã chết vì những trận mưa quá lớn, tạo ra lũ lụt quét qua thành phố. 

Nguồn: CNN, BBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm