Nói nhanh cho nó "real": Anh em Underground sắp đón "bão" cực cháy sau một năm "sóng yên biển lặng"

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 02/12/2021

Thị trường Rap/Hip-hop từng bùng nổ cuối 2020 nhưng khoảng một năm trở lại đây, cộng đồng Underground lại thiếu sân chơi khiến nhiều người tiếc nuối.

Hip-hop từng "xâm chiếm" làng nhạc nhưng nay lại "đìu hiu" thấy lạ

Có thể nói nửa cuối năm 2020 là khoảng thời gian bùng nổ nhất của nền nhạc rap thị trường nhạc Việt. Từ những cuộc thi về rap như Beck'Stage Battle Rap, Rap Việt, King Of Rap… đã trở thành món ăn tinh thần khiến những khán giả đại chúng cũng phải tỏ rõ sự phấn khích và hào hứng với thể loại âm nhạc này.

Hay như những nghệ sĩ bấy lâu "núp bóng" dưới cái tên Underground nay đã tạo được những "đứa con" riêng gây tiếng vang và bước ra "ánh sáng". Phải thừa nhận rằng, nhờ các sân chơi tạo hiệu ứng mạnh mẽ mà nhạc Rap - một thể loại âm nhạc chưa mấy phổ biến lại bỗng tạo nên cơn chấn động và "càn quét" khắp mạng xã hội và len lỏi vào từng ngang cùng ngõ hẻm.

Nói nhanh cho nó real: Anh em Underground sắp đón bão cực cháy sau một năm sóng yên biển lặng - Ảnh 1.

Beck'Stage Battle Rap - một trong những cuộc thi về Rap làm bùng nổ cuối năm 2020

Tưởng chừng như nhờ những bàn đạp này mà dòng nhạc Rap sẽ có chỗ đứng và ngày càng phát triển mạnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng một phần bởi dịch bệnh mà những hoạt động âm nhạc cũng trở nên "đìu hiu" và khá buồn tẻ. Không còn những sản phẩm "chất" tận nóc hay vần điệu, flow khiến người nghe phải mở lyrics để hát theo.

Cũng chẳng còn những sân khấu âm nhạc mà khán giả đọc rap còn lớn hơn cả nghệ sĩ đứng trên sân khấu. Dù các rapper được yêu thích vẫn miệt mài cống hiến và ra mắt những dự án để bù đắp tinh thần cho người hâm mộ nhưng không khí của "mùa" Rap ngày nào quả thật đã bớt sự cuồng nhiệt hơn.

Nói nhanh cho nó real: Anh em Underground sắp đón bão cực cháy sau một năm sóng yên biển lặng - Ảnh 2.

Những không khí cuồng nhiệt trên sân khấu Rap/Hip-hop…

Nói nhanh cho nó real: Anh em Underground sắp đón bão cực cháy sau một năm sóng yên biển lặng - Ảnh 3.

… đã trở nên vắng lặng hơn ở nửa cuối năm 2021

Hệ chơi Rap đừng quá lo: Beck'Stage đã chính thức trở lại, sẵn sàng mở mạch rap "real"

Khi loạt sân chơi cho những người anh em thuộc hệ chơi Rap đang trở nên vắng vẻ thì mới đây, trang fanpage của Beck’Stage - cuộc thi từng làm bùng nổ làn sóng battle rap cuối năm 2019 đã chính thức thông báo việc trở lại.

Ngay từ khi "nhá hàng" trên mạng xã hội, hàng nghìn người đã vô cùng phấn khích và tò mò về nội dung mà Beck'Stage sẽ mang đến cho hệ chơi Rap năm nay. Liệu sẽ tiếp tục là cuộc thi battle rap nảy lửa hay sẽ là sân chơi hoành tráng và chưa từng có dành riêng cho cộng đồng Hip-Hop?

Nói nhanh cho nó real: Anh em Underground sắp đón bão cực cháy sau một năm sóng yên biển lặng - Ảnh 4.

Beck'Stage đã chính thức trở lại vào cuối năm 2021

Ngay bên dưới phần bình luận, cộng đồng rap fan không giấu được sự thích thú với thông tin Beck’Stage chính thức "comeback". Ai nấy đều khẳng định đây chính là "real" show về rap đang được mong chờ nhất. Thậm chí những cái tên từng tạo được sức hút của Beck'Stage mùa 1 như Quán quân Phúc Du ở thể loại No Beat hay Sóc Nâu ở thể loại Free Style đều được các fan gọi tên và mong muốn quay trở lại.

Nói nhanh cho nó real: Anh em Underground sắp đón bão cực cháy sau một năm sóng yên biển lặng - Ảnh 5.

Hàng loạt bình luận phấn khích của cộng đồng mạng khi Beck'Stage trở lại

Nói nhanh cho nó real: Anh em Underground sắp đón bão cực cháy sau một năm sóng yên biển lặng - Ảnh 6.
Nói nhanh cho nó real: Anh em Underground sắp đón bão cực cháy sau một năm sóng yên biển lặng - Ảnh 7.
Nói nhanh cho nó real: Anh em Underground sắp đón bão cực cháy sau một năm sóng yên biển lặng - Ảnh 8.

Với sự bảo chứng về mặt nghiêm túc cũng như sân chơi lành mạnh cho giới Underground được thể hiện ở mùa 1, chắc chắn Beck'Stage năm nay sẽ tiếp tục chinh phục những vị khán giả khó tính nhất. Cùng tiếp tục theo dõi và chờ đợi những thông tin mới nhất về Beck'Stage và sẵn sàng tinh thần "bung tận nóc" với "chảo lửa" của không khí Rap/Hip-hop cuối năm.

Beck’Stage - sân chơi hip-hop máu lửa độc nhất dành riêng cho cộng đồng underground có cơ hội giao lưu, khẳng định tài năng và chất riêng của mình do Kênh14.vn tổ chức cùng với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’s Ice. Trải qua một năm với nhiều câu chuyện cần nói, Beck’Stage sẽ là nơi để giới Rapper/Hip-hop cùng nhau đóng mạch năm cũ, mở mạch rap "real" cho một năm mới rực lửa sắp đến.

Để tổng hợp năm 2021 nhiều "sóng gió" của chính mình, dù đó là những thất bại, thành tựu, mối quan hệ hay những sáng tạo mới "REAL" nhất, hãy cứ ăn mừng vì điều đó với W"Rap" up your 2021. Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1/12/2021 đến 23h59 ngày 26/12/2021 với một vòng duy nhất, hãy cháy hết sức mình nhé các "play dân".

Ảnh: Tổng hợp

Nói nhanh cho nó real: Anh em Underground sắp đón bão cực cháy sau một năm sóng yên biển lặng - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm