"Gắt" như chung kết Beck'Stage Battle Rap: Đại Vũ, Phúc Du "cà khịa" cực mạnh, Sóc Nâu bẻ lyric “không trượt phát nào"

Nansmile, Theo Helino 18:56 19/12/2019

Với tinh thần và năng lượng Striver, các đấu thủ đã chiến đấu hết mình. Không quan trọng ai thắng, ai thua, tất cả đã cùng nhau tạo nên một sân chơi vô cùng văn minh. Cùng điểm lại những màn “bẻ lái" thú vị nhất tại sàn đấu chung kết Beck’Stage Battle Rap nhé!

Nằm trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc Beck'Stage - Unexpected Rap Fest, tối ngày 14/12 tại Cảng Khánh Hội, quận 4, TP.HCM, chung kết giải đấu Beck'Stage Battle Rap đã diễn ra trong sự reo hò, cổ vũ của hơn 3000 khán giả. 

Đúng như dự đoán, một đêm chung kết kịch tính, cao trào và “căng cực" làm thoả mãn tất cả các rap fan. 6 đấu thủ của vòng chung kết: Đại Vũ, Phúc Du, Night T, Sóc Nâu, Droppy, Icy Nirvana đã có một đêm “cháy" hết mình, không ngại “chặt chém" nhau trên sàn đấu. 

Hãy cùng điểm lại những câu rebuttal hay nhất xuất hiện tại chung kết của Beck’Stage Battle Rap - giải đấu battle rap được tổ chức bởi Kenh14.vn với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’s Ice, nhãn bia Đức bán chạy nhất thế giới và được giới trẻ yêu thích vừa qua nhé!

Đại Vũ: Lấy Beck's Ice làm cảm hứng, cà khịa cực gắt

Gắt như chung kết BeckStage Battle Rap: Đại Vũ, Phúc Du cà khịa cực mạnh, Sóc Nâu bẻ lyric “không trượt phát nào - Ảnh 1.

Trong trận chung kết No beat, Đại Vũ là người đi trước. Lên sân khấu với sự tự tin, thoải mái, những tiếng hò reo cỗ vũ không ngừng của khán giả có lẽ đã giúp Đại Vũ có một tinh thần sảng khoái nhất. 

Bên cạnh đó còn có một “vũ khí" giúp Đại Vũ tăng tinh thần tự tin, để chiến đấu hết mình do chính Đại Vũ tiết lộ đó là, trước khi lên sàn đấu đã uống Beck's Ice. Beck's Ice cùng với Kenh14.vn là đơn vị tổ chức giải đấu. Tại đêm chung kết, tất cả các khán giả, thí sinh, khách mời, nghệ sĩ, BGK đều được thưởng thức dòng sản phẩm bia mới nhất của Beck's Ice -một tinh túy chuẩn mực bia Đức, đột phá và bán chạy nhất thế giới có thành phần 100% lúa mạch và công nghệ tinh lọc dưới nhiệt độ đóng băng hiện đại. Có lẽ chính với vị bia mượt, sảng khoái bất ngờ ngay từ ngụm đầu tiên đã trở thành nguồn cảm hứng cho tất cả cùng “cháy” hết mình.

"Uống liên tục 3 chai Beck’s Ice, tao thấy BẤT NGỜ VÀ SẢNG KHOÁI

Có ngon thì giỏi mà vào đụng, tao cho mày thấy liền

Đấm vào mặt và vào bụng, *sk sk* võ túy quyền

Cho mày biết thế nào là tàn bại, không nói lại nghĩ mình cool chắc

Nhìn Phúc Du ôm vết thương và lùi lại... trông như Michael Jackson đang Moonwalk"

Đại Vũ lấy cảm hứng từ Beck's Ice

Không chỉ lấy cảm hứng từ bia Beck's Ice, Đại Vũ còn dùng luôn "fact" từ MC Tâm Văn Nghệ cực kỳ hài hước:

"Đi đến đâu là MAKE SOME NOISE, tao là TÂM VĂN NGHỆ"

MC Tâm Văn Nghệ rất giỏi trong việc khuấy động đám đông với câu nói “make some noise”, và Đại Vũ đã sử dụng phép so sánh với Tâm Văn Nghệ để ám chỉ mình được khán giả yêu thích đến nỗi đi đến đâu cũng khiến đám đông hò hét, phát cuồng vì sự xuất hiện của mình.

Đại Vũ còn dùng luôn fact từ MC Tâm Văn Nghệ cực kỳ hài hước

Đặc biệt, câu chốt của Đại Vũ còn liên hệ đến trận thắng 3-0 của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia tại chung kết SEAGAMES 30, ám chỉ rằng anh sẽ cố gắng đánh bại Phúc Du với tỉ số như vậy trong trận chung kết của Beck’Stage Battle Rap.

Gắt như chung kết BeckStage Battle Rap: Đại Vũ, Phúc Du cà khịa cực mạnh, Sóc Nâu bẻ lyric “không trượt phát nào - Ảnh 6.

Đại Vũ tiếp tục sử dụng một loạt các phép chơi chữ đồng âm khác nghĩa có tên các chuyên mục của trang tin Kenh14.vn như: Star, Beauty & Fashion, Đời sống, Xã hội, Ăn-quẩy-đi, Cine, Musik, TV Show.

"Mày muốn làm STAR, BEAUTY & FASHION, nhưng lại đâu biết, ĐỜI SỐNG, XÃ HỘI bọn tao đã tạo ra đế chế mới.

Như CHUYÊN MỤC KÊNH14, từ ĂN-QUẨY-ĐI TV SHOW, CINÉ, MUSIK bọn tao đã vươn ra THẾ GIỚI".

Đại Vũ tiếp tục sử dụng một loạt các phép chơi chữ đồng âm khác nghĩa có tên các chuyên mục của trang tin Kenh14.vn

Phúc Du đáp trả gay gắt, xứng danh battler đỉnh nhất Việt Nam. 

MC ILL - giám khảo chuyên môn và khó tính nhất của giải đã phải nhận xét rằng: "Trước trận đấu, anh giá hơi thấp Phúc Du vì Du xưa nay không phải người Rebuttal mạnh nhưng đến ngày hôm nay có thể nói Phúc Du là battler đỉnh nhất Việt Nam".

Gắt như chung kết BeckStage Battle Rap: Đại Vũ, Phúc Du cà khịa cực mạnh, Sóc Nâu bẻ lyric “không trượt phát nào - Ảnh 9.

Phúc Du được MC ILL khen là "battler đỉnh nhất Việt Nam".

“Chặt chém" Đại Vũ trong từng câu chữ, Phúc Du dường như “bẻ” toàn bộ lyric của đối thủ. Nếu ở trên, Đại Vũ nói: “Uống liên tục 3 chai Beck's Ice, thấy bất ngờ sảng khoải" thì Phúc Du rebuttal là:

"Bất ngờ sảng khoái, đúng, vì tao KHOÁI còn mày BẤT NGỜ SẢNG"

- "Uống liên tục 3 chai Beck's Ice, thấy bất ngờ sảng khoải"

- "Bất ngờ sảng khoái, đúng, vì tao KHOÁI còn mày BẤT NGỜ SẢNG"

Không thể đỉnh hơn được nữa, một màn bẻ quá chặt chém. Ở đây, ý Phúc Du có thể là cùng uống bia Beck’s Ice, nhưng Đại Vũ thì say (Sảng), còn Phúc Du thì cảm thấy KHOÁI. 

Dù như nào đi nữa thì cũng phải công nhận rằng là Beck's Ice đã cho cả 2 đấu thủ của chúng ra nguồn cảm hứng quá dồi dào.

Beck's Ice đã cho cả 2 đấu thủ của chúng ra nguồn cảm hứng quá dồi dào.

Gắt như chung kết BeckStage Battle Rap: Đại Vũ, Phúc Du cà khịa cực mạnh, Sóc Nâu bẻ lyric “không trượt phát nào - Ảnh 12.

Phúc Du còn "gọi tên" cả chủ nhân loạt ca khúc hit: Lạ lùng, Đông kiếm em, Phút ban đầu,...để làm cảm hứng cho những câu punch line "chất" như này cơ:

"Hôm nay mày là hoàng tử Indie. Vì thằng Vũ bị tao đặt dấu chấm hết".

Ca sĩ Vũ. được mệnh danh là hoàng tử Indie, có nghệ danh khá đặc biệt khi có dấu “.” sau tên. Và Phúc Du đã mỉa mai rằng Đại Vũ ngày hôm nay cũng có thể trở thành Vũ., vì đã bị Phúc đặt “dấm chấm hết” trong trận đấu này.

Phúc Du còn "gọi tên" cả "hoàng tử Indie" Thái Vũ

Droppy kèo trên trong trận với ICY 

Bán kết hạng mục Freestyle giữa Droppy và ICY đã khiến khán giả đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, và không ngừng phải “Wow" lên trước những màn “chặt chém” của cả hai. Tuy nhiên, xét trận này, Droppy ở kèo trên khi bẻ toàn bộ lyric của ICY.

ICY đã khai thác vào trang phục của Droppy: một chiếc áo khoác bò thêu hình hoa hồng. Và Droppy ngay lập tức đã phản đòn rằng “động vào tao là mày xước bàn tay”, ý rằng đây là một bông hồng có gai, chẳng hề dễ “xơi” đâu.

Gắt như chung kết BeckStage Battle Rap: Đại Vũ, Phúc Du cà khịa cực mạnh, Sóc Nâu bẻ lyric “không trượt phát nào - Ảnh 15.

Droppy: "Tao có anh em ở đây, ai cũng là ở team/tim tao"

Droppy chơi chữ đồng âm Tim (trái tim) với từ team (đội) trong tiếng Anh, khiến câu rap có 2 nghĩa rất đẹp. Nghĩa thứ nhất là Droppy nói tất cả khán giả đều ở trong tim của mình, nghĩa thứ 2 ám chỉ cả 3000 khán giả bên dưới đều là “anh em” của mình khi những người đó đều ở trong “team” của Droppy.

BECK'STAGE - BÁN KẾT FREESTYLE TRẬN 1: DROPPY vs ICY NIRVANA

Sóc Nâu - Bẻ lyric không trượt phát nào

Gắt như chung kết BeckStage Battle Rap: Đại Vũ, Phúc Du cà khịa cực mạnh, Sóc Nâu bẻ lyric “không trượt phát nào - Ảnh 17.

Sóc Nâu.

Trận chung kết định mệnh của Beck'Stage Battle Rap giữa Droppy - một trong những freestyler đình đám nhất và Sóc Nâu - nhân tố Unexpected của giải đấu khiến sân khấu bùng nổ. Sóc Nâu đã trở thành quán quân của giải đấu trong sự tâm phục khẩu phục của tất cả mọi người. Với khả năng Rebuttal cực đỉnh, Sóc Nâu bẻ lyric không trượt phát nào khiến ai sân khấu đều vỡ oà. 

Khi Droppy mỉa mai chiếc áo xanh mà Sóc Nâu mặc, thì Sóc Nâu đã nhanh trí đảo vần cực đỉnh:

" Tao đang mặc chiếc áo xanh, trình của tao như đại dương, còn trình mày thì sánh ao"

Vừa đảo vần vừa liên tưởng và so sánh thú vị, câu rebuttal của Sóc Nâu khiến BGK lẫn khán giả phấn khích không ngừng hò reo liên tục. 

Gắt như chung kết BeckStage Battle Rap: Đại Vũ, Phúc Du cà khịa cực mạnh, Sóc Nâu bẻ lyric “không trượt phát nào - Ảnh 18.
Gắt như chung kết BeckStage Battle Rap: Đại Vũ, Phúc Du cà khịa cực mạnh, Sóc Nâu bẻ lyric “không trượt phát nào - Ảnh 19.

Sóc Nâu được đánh giá là một chàng trai bên ngoài hiền lành, lên sàn đấu thì "hoá thú", bởi sự nhanh trí, ứng biến linh hoạt. Trên sàn đấu của đêm chung kết, phải công nhận một điều, Sóc Nâu thoải mái, và tự tin hơn cả. Với lợi thế ấy, cậu liên tục tung ra những câu phản đòn "khét lẹt" công kích đối thủ: 

“Thằng này đi tập tạ, người không thể thành Duy Mạnh” 

Tên thật của Droppy là Hà Duy và rất thích đi tập tạ ở các phòng gym. Sóc Nâu đã cố tình chơi chữ “Duy Mạnh”, ám chỉ Droppy có đi tập tạ cũng không thể nào khỏe mạnh (Duy mạnh), và Droppy cũng không bao giờ có thể sánh ngang được với ca sĩ Duy Mạnh - một trong những tên tuổi của làng âm nhạc Việt. 

Hãy cùng xem lại trận đấu của Sóc Nâu và Droppy để xem những màn "bẻ lái" cực kỳ hài hước của cả 2 đấu thủ nhé!

BECK'STAGE - CHUNG KẾT FREESTYLE: DROPPY vs SÓC NÂU

Trên sân khấu của Beck'Stage Battle Rap, những tài năng tương lai của Rap Việt đã xuất hiện. Với tinh thần và năng lượng Striver, họ đã chiến đấu hết mình, không quan trọng ai thắng, ai thua, tất cả đã cùng nhau tạo nên một sân chơi vô cùng văn minh. 

Cảm ơn Kenh14.vn cùng thương hiệu Beck's Ice đã tổ chức thành công một giải đấu chất lượng, chuyên nghiệp. Chắc chắn, đây sẽ đòn bẩy thép cho những tài năng vươn xa hơn trên con đường theo đuổi đam mê âm nhạc của mình. 

Beck’Stage Unexpected Rap Fest là ngày hội lớn nhất từ trước đến nay của Rap Việt với quy mô lên tới 3000 người được tổ chức bởi Kenh14.vn với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck's Ice. Sự kiện quy tụ nhiều thế hệ Rapper, nghệ sỹ Underground qua nhiều thời kỳ: Binz, LK, Rhymastic, Young Uno, Big Daddy, Emily, Tổ Quạ, Min, Tiên Tiên, Saigon Soul Revival và các thí sinh của giải đấu Beck’Stage Battle Rap cùng đông đảo người yêu Hip Hop và Rap.

Truy cập: https://beckstage.kenh14.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm