Nói không với fake news, xem tình hình dịch Covid-19 ở đâu là chuẩn xác nhất?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 06:25 15/07/2021

Nhiều đối tượng lợi dụng tình hình dịch Covid-19 trở nên căng thẳng để đưa ra những nguồn thông tin chưa được kiểm chứng, đừng để mình là con mồi bạn nhé!

TP. Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh thành trên cả nước đang đối mặt với sự phức tạp do lây lan của dịch bệnh Covid-19. Nhiều thành phố đã buộc phải áp đặt Chỉ thị 16 để hạn chế sự lây nhiễm, kiểm soát nguồn lây, khoanh vùng khu vực.

Những ngày này, các nguồn thông tin chính thống sẽ giúp bạn có những thông tin nhanh, chính xác để cập nhật tình hình dịch bệnh, tránh những nguồn tin giả gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến tinh thần chống dịch trên cả nước. Nếu bạn đã "lười" đọc báo giấy, báo mạng và muốn gì đó mới mẻ hơn, có thể theo dõi các kênh Facebook, Zalo, TikTok... sau để có thông tin nhanh nhất nhé.

Facebook: Thông Tin Chính Phủ

Trang Facebook Thông Tin Chính Phủ là trang chính thức của nhà nước, cập nhật chính xác đầy đủ, các nguồn thông tin đã được kiểm chứng nhằm giúp người xem có thể có được nguồn tin đáng tin cậy, nhanh nhạy ngay cả khi lướt mạng xã hội.

Trang Thông Tin Chính Phủ đang có hơn 1,7 triệu người đăng ký theo dõi, cùng tick xanh nhận biết giúp người dùng Facebook tại Việt Nam dễ tìm ra. Ngoài việc có đầy đủ thông tin về tình hình dịch Covid-19, tình hình tiêm chủng vaccine, cho đến các vấn đề được xã hội quan tâm, kênh còn cập nhật những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ...

Nói không với fake news, xem tình hình dịch Covid-19 ở đâu là chuẩn xác nhất? - Ảnh 1.

Facebook Thông Tin Chính Phủ

Cập nhật liên tục và đầy đủ


Zalo: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Với việc tích hợp cổng thông tin điện tử của Chính phủ đã giúp người dùng ứng dụng này có thể cập nhật được thông tin nhanh, nóng ngay trên ứng dụng mà không cần phải vào các trang web khác.

Với số lượng lớn người dùng Zalo hiện nay, đảm bảo cho việc có thể cập nhật được thông tin chuẩn xác đến từng cá nhân. Bạn có thể tìm cổng thông tin điện tử Chính phủ trên Zalo bằng cách tìm kiếm Chinhphu.vn sau đó bấm vào nút Quan tâm.

Zalo của cổng thông tin Chính phủ

Ngoài cổng thông tin Chính phủ, bạn cũng có thể tìm kiếm Bộ Y Tế trên Zalo để nhận được những thông báo mới nhất, chính xác nhất từ Bộ Y Tế về số ca mắc, khỏi bệnh. Tình hình cách ly, quá trình tiêm chủng...

Nói không với fake news, xem tình hình dịch Covid-19 ở đâu là chuẩn xác nhất? - Ảnh 5.

Zalo Bộ Y Tế, cập nhật thông tin nhanh chính xác về tình hình dịch bệnh


TikTok: VTV

Chúng ta đã quá quen với những màn cà khịa đầy muối từ các BTV đài VTV trong những bản tin, tiêu điểm tuần. Các BTV đài VTV đã luôn được khán giả yêu mến với phong cách châm biếm sâu cay và hóm hỉnh. Nhiều dân mạng khẳng định, những bản tin mùa dịch của VTV24 đã khiến những ngày phải ở nhà hạn chế tiếp xúc xã hội trở nên vui vẻ hơn hẳn.

Nói không với fake news, xem tình hình dịch Covid-19 ở đâu là chuẩn xác nhất? - Ảnh 7.

Trên TikTok sẽ là những video ngắn cắt lại từ bản tin dài để người xem dễ lựa chọn tin tức muốn theo dõi. Kênh TikTok của VTV24 cũng đang có hơn 3,5 triệu người theo dõi với những tin tức nóng hổi về dịch Covid-19 được cập nhật liên tục.


Ứng dụng Bluezone

Bluezone là ứng dụng được Bộ Y Tế khuyến khích người dân cả nước sử dụng để nhận biết, khoanh vùng, hạn chế sự lây nhiễm của virus Corona. Ứng dụng này hiện có mặt trên các nền tảng iOS và Android.

Nói không với fake news, xem tình hình dịch Covid-19 ở đâu là chuẩn xác nhất? - Ảnh 10.

Ngoài việc hỗ trợ truy vết, nhận diện tiếp xúc F0, F1, ứng dụng còn gửi những thông tin nhanh quan trọng cấp thiết về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam giúp người dân yên tâm, tránh những nguồn tin giả.

Thông báo tin tức từ Bluezone

Bình luận