Nỗi khổ của sinh viên mùa mưa: Phòng ốc ngập lênh láng, quần áo sách vở ướt nhẹp, cả xóm trọ thi nhau tát nước

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 19:49 10/10/2020

Những ngày mưa lớn kéo dài trên diện rộng, nhiều bạn sinh viên dường như đã quá quen thuộc với cảnh tượng này nhưng họ vẫn chấp nhận sống chung với lũ và chủ động khắc phục.

Với bất cứ ai, từ học sinh, sinh viên tới dân văn phòng công sở mỗi độ thời tiết "ẩm ương" mưa nắng thất thường, việc rời nhà đến nơi học tập, làm việc quả là cực hình. Không chỉ khó khăn trong việc di chuyển, giao thông ùn tắc mà đến được trường học, công ty, người sẽ bị ẩm ướt, cảm giác vô cùng khó chịu.

Thậm chí mấy ngày nay, ở một số tỉnh thành của cả nước đã xuất hiện cơn mưa lớn trên diện rộng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Để đảm bảo an toàn, học sinh và sinh viên toàn địa bàn đã được cho nghỉ học tránh bão, đồng thời hạn chế việc ra ngoài đường nguy hiểm lúc này. Dù nghỉ học ở nhà nhưng một số bạn sinh viên vẫn phải đối mặt với những khó khăn nhất định như: nhà cửa ngập lênh láng, tát nước phòng trọ mùa mưa, sách vở quần áo ướt nhẹp,...

Nỗi khổ của sinh viên mùa mưa: Phòng ốc ngập lênh láng, quần áo sách vở ướt nhẹp, cả xóm trọ thi nhau tát nước - Ảnh 1.

Mùa mưa đến là hình ảnh như thế này lại xuất hiện (Ảnh: Đại học Huế Confessions)

Nỗi khổ của sinh viên mùa mưa: Phòng ốc ngập lênh láng, quần áo sách vở ướt nhẹp, cả xóm trọ thi nhau tát nước - Ảnh 2.

Thậm chí nước mưa còn ngập lênh láng trong phòng (Ảnh: Minh Tú/ Đại học Huế Confessions)

Ở một số tỉnh thành, những ngày mưa lớn kéo dài trên diện rộng, các bạn sinh viên dường như đã quen thuộc với cảnh tượng này, nếu không tự nhanh tay xử lý thì chỉ có ngập dài dài. Chưa kể, nhiều bạn lần đầu sống xa gia đình, lên thành phố học tập, ở nơi đất khách quê người có trăm nghìn gian nan kể hoài không hết, mà ám ảnh nhất chính cảnh tát nước mùa mưa.

Cách đây một thời gian, cộng đồng mạng từng chia sẻ hình ảnh chàng trai phải ngồi trên giường còn tay cầm theo cái thùng để tát nước khi dưới chân đang chìm trong biển nước đục ngầu tràn khắp căn phòng. Ngay khi đăng tải, cộng đồng mạng nhanh chóng bày tỏ nỗi niềm chung của sinh viên mỗi mùa mưa lũ.

Nỗi khổ của sinh viên mùa mưa: Phòng ốc ngập lênh láng, quần áo sách vở ướt nhẹp, cả xóm trọ thi nhau tát nước - Ảnh 3.
Nỗi khổ của sinh viên mùa mưa: Phòng ốc ngập lênh láng, quần áo sách vở ướt nhẹp, cả xóm trọ thi nhau tát nước - Ảnh 4.

Sinh viên mệt mỏi khi phải sống trong căn phòng trọ ngập nước vào mùa mưa (Ảnh: Đinh Văn Hiếu)

Mùa mưa đối với sinh viên luôn là nỗi lo sợ khi phải vật vã chống chọi cảnh nước ngập, đa số mọi người đều bày tỏ sự đồng cảm trước cảnh tượng éo le này. Tuy nhiên các bạn ấy rất chủ động trong việc xử lý phòng trọ ngập nước và còn chấp nhận sống chung với lũ.

Bạn Đ.V.H chia sẻ: "Cuộc sống sinh viên mà, mình không muốn dựa dẫm ngửa tay xin tiền bố mẹ thì phải ở phòng ít tiền, cho nên việc bị ngập lụt là chuyện bình thường. Tuy ngập lụt nhưng hết mưa thì hết ngập, thôi thì chịu khó ở vậy!"

"Mới lên thành phố nhập học, đến thuê trọ, ai mà nghĩ những lúc thế này, vài lần đầu còn bỡ ngỡ chứ tới giờ mình đã quá quen thuộc rồi, mỗi mùa mưa là tự động chuyển đồ đạc, khắc phục nhanh nhất có thể", bạn P.M.T cho hay.

Bạn M.K.T comment: "Nhà mình thuê ở gần sông, mỗi mùa nước lũ dâng cao, ôi cả xóm trọ như được ngày hội lau chùi bàn ghế, chưa kể đồ đạc, sách vở ướt sũng, nhìn bức ảnh lại nhớ quá nhưng không mong nước lũ dâng đâu bởi khổ nhất vẫn là các bạn sinh viên, ai từng trải qua cảm giác này chắc chắn sẽ hiểu".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày