Đăng ảnh ngồi tát nước trong phòng trọ mùa mưa vì bị ngập, nam sinh nói hộ nỗi thống khổ của bao sinh viên

Lang Lang, Theo Helino 13:45 31/05/2019

Nhằm tiết kiệm tiền, không muốn dựa dẫm vào gia đình cho nên nhiều bạn sinh viên đã chấp nhận sống chung với lũ mỗi khi mùa mưa đến.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 và đi lên các thành phố lớn học tập, lần đầu sống xa gia đình trừ những bạn có gia cảnh khấm khá thì đa số sinh viên luôn phải đối mắt với trăm nghìn gian nan kể hoài không hết, nhưng cám cảnh nhất chính là màn thuê nhà trọ nơi đất khách quê người.

Nhằm tiết kiệm tốt đa chi tiêu hằng tháng, các sinh viên thường lựa chọn những nhà trọ có giá bình dân, xa trung tâm hay thuê theo nhóm để "share" tiền. Nếu gặp được chủ trọ tử tế thì yên tâm học tập, còn không thì công cuộc đi thuê nhà trọ mãi là câu chuyện không hồi kết.

Nhưng cái nào cũng có cái giá của nó, nhà trọ bình dân luôn đi kèm những "tiện nghi" khiến nhiều sinh viên phải ám ảnh, như mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh chàng trai phải ngồi trên giường còn tay cầm theo cái thùng để tát nước khi dưới chân đang chìm trong biển nước đục ngầu tràn khắp căn phòng. Ngay khi đăng tải, cộng đồng mạng nhanh chóng bày tỏ nỗi niềm chung của sinh viên khi vào mùa mưa.

Đăng ảnh ngồi tát nước trong phòng trọ mùa mưa vì bị ngập, nam sinh nói hộ nỗi thống khổ của bao sinh viên - Ảnh 1.
Đăng ảnh ngồi tát nước trong phòng trọ mùa mưa vì bị ngập, nam sinh nói hộ nỗi thống khổ của bao sinh viên - Ảnh 2.

Sinh viên mệt mỏi khi phải sống trong căn phòng trọ ngập nước vào mùa mưa. Ảnh: Đinh Văn Hiếu

Liên hệ chủ nhân tấm hình, bạn Đinh Văn Hiếu (1997), quê ở Thái Bình, hiện đang là sinh viên ngành công nghệ ô tô ở trường Cao đẳng nghề số 20 cho biết, 2 bức ảnh này được bạn chụp cho vào ngày mưa lớn mấy hôm trước ở thành phố Nam Định trong chính căn trọ của mình.

Mùa mưa đối với sinh viên luôn là nỗi sợ khi phải vật vã chống chọi với cảnh nước ngập nhưng bạn Hiếu thì cho rằng: "Cuộc sống sinh viên mà, nhất là mới đi lính về, mình không muốn dựa dẫm ngửa tay xin tiền bố mẹ thì phải ở phòng ít tiền, cho nên việc bị ngập lụt là chuyện bình thường".

Theo Hiếu thì sinh viên cũng có nhiều dạng, sinh viên nhà có điều kiện và sinh viên không có điều kiện, còn bản thân anh chàng muốn tự lực bản thân nên chấp nhận sống chung với lũ. "Tuy ngập lụt nhưng hết mưa thì hết ngập mà, thôi thì chịu khó ở vậy", Hiếu chia sẻ thêm.

Đăng ảnh ngồi tát nước trong phòng trọ mùa mưa vì bị ngập, nam sinh nói hộ nỗi thống khổ của bao sinh viên - Ảnh 3.

Xuất thân từ môi trường quân đội nên tính cách của Hiếu kiên cường và tự lập, cho nên chuyện ngập lụt chỉ là chuyện nhỏ so với anh chàng. Ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày