Đặc sản đi học mùa mưa: Lan can trường học la liệt áo mưa, đủ loại màu sắc nhưng nhìn không đẹp chút nào

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 18:21 03/06/2020

Dù biết mùa hè nắng mưa bất chợt và không ai muốn áo mưa của mình bị ướt nhẹp từ lúc tới lớp đến khi ra về, nhưng hình ảnh những chiếc áo mưa phơi la liệt ở lan can làm cho trường học trở nên xấu xí đi rất nhiều.

Mùa hè không chỉ ghi đậm dấu ấn trong tâm trí các bạn học sinh, sinh viên bằng những ngày nắng chói chang mà còn là những trận mưa rào bất chợt. Chính vì vậy, hình ảnh những chiếc áo mưa đủ sắc màu treo la liệt ở khắp nơi, từ cửa sổ lớp học đến lan can, yên xe dường như đã trở thành đặc sản mỗi khi mùa hè đến. 

Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về hình ảnh một trường học với lan can phơi đầy áo mưa, từ đầu tới cuối hành lang cả 2 tầng học. Những chiếc áo mưa với đủ loại sắc màu, chất liệu, được vắt ngổn ngang khắp nơi, đặt trường hợp nếu trời tiếp tục đổ mưa, chưa chắc những chiếc áo này sẽ khô ráo để các bạn học sinh, sinh viên mặc lại. Hơn nữa, nếu chỉ nhìn qua bức ảnh này, rất nhiều người sẽ lầm tưởng đây là khu tập thể lâu năm nào đó, bởi những chiếc áo mưa phơi la liệt đã khiến cho hình ảnh trường học trở nên xấu xí đi rất nhiều. 

Đặc sản đi học mùa mưa: Lan can trường học la liệt áo mưa, đủ loại màu sắc nhưng nhìn không đẹp chút nào - Ảnh 1.

Hình ảnh những chiếc áo mưa được phơi la liệt ở 2 dãy lan can trường học trông cực kì mất mĩ quan.

Để giải quyết tình trạng này, nhiều trường, lớp học đã trang bị những dàn mắc áo, cây phơi quần áo trong lớp để các bạn học sinh, sinh viên có thể phơi áo mưa, vừa không làm mất mĩ quan trường học, lại bảo đảm những chiếc áo mưa sẽ không gặp phải tình trạng "không cánh mà bay". 

Bức ảnh trên ngay sau khi được chia sẻ đã mau chóng tạo nên cuộc bàn luận sôi nổi trong cộng đồng học sinh, sinh viên, nhiều bạn cho rằng đây là việc khá bình thường vì không chỉ một, hai, mà ở rất nhiều trường, học sinh, sinh viên đều phơi áo mưa như thế này, có người lại cho rằng việc phơi áo mưa khắp nơi như vật làm xấu đi hình ảnh học đường. 

Tài khoản K.Q.K bình luận: "Mới đâu nhìn qua còn tưởng chung cư hay ký túc xá gì đí, nhìn không giống trường học."

Bạn D.T.H.V cho biết: "Trường mình dù có mưa cỡ nào thì cũng không thấy có cảnh tượng như thế này."

"Chuỵện như cơm bữa ở trường mình rồi, nhất là vào mùa hè, lúc nắng, lúc mưa chẳng biết như thế nào.", facebook N.T.U cho biết.

Đặc sản đi học mùa mưa: Lan can trường học la liệt áo mưa, đủ loại màu sắc nhưng nhìn không đẹp chút nào - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày