Giáo viên IELTS đình đám đồng loạt bị bóc phốt liên tục, người "fake" điểm, kẻ... chưa thi bao giờ: IELTS ngỡ AI... EO!

Nam Hải, Theo Nhịp Sống Việt 11:41 03/06/2020

Điểm chung của tất cả những giảng viên bị tố cáo này là đều giải quyết khủng hoảng thiếu logic, không thuyết phục.

Có lẽ nên đặt tên cho cộng đồng người học, quan tâm đến IELTS là IELTS-biz. Bởi giới này chẳng thiếu gì scandal, drama đình đám như showbiz. Những lùm xùm thay vì đến từ kẻ đứng trên sân khấu thì giờ đây chuyển qua người cầm phấn trên bục giảng.

Chỉ trong khoảng 1-2 tháng trở lại đây, một loạt các giảng viên của trung tâm IELTS bị cộng đồng mạng tố cáo làm giả điểm, photoshop bằng thi và ăn quỵt tiền học viên. Về phía người tố cáo, họ không thiếu những bằng chứng vô cùng thuyết phục để luận tội giảng viên. Tuy nhiên ở mặt ngược lại, kẻ bị tố cáo lại chẳng dám đưa ra những lý lẽ thuyết phục mà chỉ biết đăng những status dài hàng vạn dặm mơ hồ, lảng tránh vấn đề, thể hiện mình là người bị hại.

Hơn nữa, trên các bài đăng của người bị tố cáo, chúng ta chỉ đọc thấy comment động viên, an ủi, bởi bình luận nào phản bác đều đã bị "bay màu". Hãy cùng nhìn lại những màn bóc phốt đình đám và đáp trả lãng xẹt trong giới IELTS-biz thời gian qua nhé!

Giáo viên IELTS đình đám đồng loạt bị bóc phốt liên tục, người fake điểm, kẻ... chưa thi bao giờ: IELTS ngỡ AI... EO! - Ảnh 1.

3 cái tên trên chỉ là số ít trong vô vàn những giảng viên IELTS bị bóc phốt thời gian vừa qua. Tuy nhiên 3 trường hợp này đều là bắt nguồn từ những cái tên nổi tiếng trong giới IELTS-biz, được đông đảo học viên đăng ký. Chính vì lợi dụng sự cả tin, thiếu cảnh giác của người học mà họ đã đánh bóng bản thân bằng chiêu trò để lôi kéo thêm học viên đông hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, họ còn cố gắng dập tắt dư luận, thao túng cộng đồng bằng những lời lẽ yếu đuối bản thân, cho rằng mình mới là người bị hại. Hi vọng rằng các bạn trẻ đang có ý định theo học IELTS sẽ thật tỉnh táo, cân nhắc kỹ, hỏi ý kiến của người đi trước để biết nơi nào mới thực sự chất lượng trong giảng dạy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm