Tố cô giáo photoshop điểm IELTS thành 8.0, học viên được trung tâm hoàn trả 70% học phí

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 06/05/2020

Sau khi nhận được email phản hồi về việc refund học phí, nhiều học viên trung tâm IELTS Tuấn Quỳnh cho biết không đồng tình với mức phí này và sẽ tiếp tục làm đơn đến khi nhận câu trả lời thích đáng.

Thời gian vừa qua, cộng đồng học IELTS vô cùng bức xúc trước việc một nữ giảng viên IELTS nổi tiếng (tạm gọi là Q) đã khai khống điểm của của mình từ 6.5 lên 8.0 để thu hút học sinh. Bên cạnh đó, giáo viên này còn photoshop bảng điểm lên ngưỡng 7.5 Writing và 8.0 Speaking dù điểm thi thực tế ngày hôm đó chỉ ở ngưỡng 6.5.

Chia sẻ trên FB chính thức, trung tâm nơi giáo viên này hiện đang giảng dạy là IELTS Tuấn Quỳnh cho biết sẽ xem xét hoàn trả học phí một phần cho những học viên đang theo học. Còn với những ai đã hoàn thành sẽ không được hoàn học phí vì đã thực hiện đúng cam kết dịch vụ.

Một số học viên sau khi email yêu cầu hoàn tiền đã được trung tâm hoàn lại 70% học phí. Tuy nhiên, mức hoàn lại này dường như vẫn chưa nhận được sự đồng tình. 

Trung tâm IELTS Tuấn Quỳnh hoàn lại 70% học phí cho học viên online. (Ảnh NVCC)

Bạn A.T (học viện online khóa 420) chia sẻ đã đóng 5 triệu đồng cho khóa học online 4 kỹ năng. Ngày 28/4, cô bạn đã nhận lại 70% học phí, tức 3,5 triệu đồng. Trung tâm cho biết vì đã hoàn thành 40% chương trình dạy nên không thể hoàn trả 100% học phí.

A.T cho biết bản thân rất sốc khi biết tin cô Q đã sửa điểm thi IELTS. Vì còn sinh viên nên số tiền 5 triệu bỏ ra cho khóa học là rất lớn. A.T hiện đang theo học khóa online mới nhất, cũng là lớp chậm nhất khi giáo viên mới gửi được 7/25 bài học, thậm chí mới chỉ sửa kỹ được 4 bài. Như vậy không thể tương xứng với số tiền 1,5 triệu đã mất.

A.T tâm sự: "Mình thấy video cô giảng nói chuyện ngoài lề hơi nhiều, trong khi Writing và Speaking bắt chéo theo mẫu khiến mình hơi khó chịu vì học Tiếng Anh phải theo quan điểm riêng học tập của mỗi người. Trình của mình chưa cao nhưng cũng tự thấy được cô chữa bài rất sơ sài. Sau khi nhờ các anh chị trình IELTS cao hơn sửa thì họ nói cô sai cả mấy ngữ pháp cơ bản".

5 triệu bỏ ra học online là số tiền tiết kiệm 1 năm trời của sinh viên A.T. Học không hiệu quả cộng thêm việc giáo viên khai khống điểm thi IELTS khiến A.T cho biết không hề thỏa mãn với mức refund trung tâm đưa ra.

Chung hoàn cảnh, bạn L.N (du học sinh Canada) cho biết mình đã được refund 70% tương ứng với 3,5 triệu đồng cho combo 5 triệu đủ 4 kỹ năng. Nữ sinh cho biết phải email rất nhiều thì trung tâm mới hoàn lại với tiền với lý do chuyển khoản quốc tế khó khăn.

"Hiện tại mình mới học được 10 bài. Sau 5 bài Speaking thì mình có đặt lịch call video nhưng cô Q hẹn ngày này qua ngày khác, đến lúc gọi chỉ được đúng 15 phút. Bài cô sửa sai một số lỗi nhưng hồi đó mình tin tưởng nên cũng không check lại. Chỉ đến khi biết chuyện cô copy phần nhận xét thì mới biết mình đã học theo công sức sai bấy lâu nay".

V.A (sinh viên ĐH Hà Nội) cho biết cũng đã nhận được khoản refund trên. Tuy vậy, cô bạn rất bức xúc vì không chỉ ảnh hưởng tiền bạc mà việc này cũng rất mất công sức và thời gian học. Bên cạnh đó, trung tâm không quan tâm đến việc học viên học được bao nhiêu mà đánh đồng tất cả đều đã học đủ 40% học phần là điều không thể chấp nhận.

Không đồng tình với mức refund, nữ sinh cho biết sẽ tiếp tục mail yêu cầu trả đủ học phí, đồng thời tham gia ký đơn gửi cơ quan công an mong làm rõ sự việc.

Tố cô giáo photoshop điểm IELTS thành 8.0, học viên được trung tâm hoàn trả 70% học phí - Ảnh 4.

Học trò bóc phốt bài viết Writing sai rất nhiều ngữ pháp của Q. (Nguồn: Tim Black)

Theo ghi nhận từ nhiều học viên, trung tâm IELTS Tuấn Quỳnh mới chỉ trả 70% học phí cho một số người đăng ký khóa học online tháng 4. Nhiều học viên cho biết trung tâm hẹn sẽ hoàn lại học phí trong vòng 8 ngày nhưng tính đến thời điểm hiện tại, các học viên online lẫn offline vẫn chưa nhận email thông báo refund.

Theo báo Zing.vn, cơ quan công an đã tiếp nhận hồ sơ phản ảnh của nhóm học viên trung tâm IELTS Tuấn Quỳnh về việc thu học phí. Nếu có dấu hiệu hình sự sẽ chuyển hồ sơ lên Công an quận Gò Vấp đề điều tra. Nếu mang tính dân sự, vụ việc sẽ được chuyển sang bộ phận tư pháp phường 3.

Chúng tôi đã liên hệ với trung tâm IELTS Tuấn Quỳnh để trao đổi vấn đề nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm