Ngồi tư vấn định hướng ngành nghề, nam sinh 2K đốn tim dân mạng vì quá cool ngầu, đẹp trai

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Tổ quốc 20:36 02/06/2020

Việc chọn trường, chọn ngành nghề là vấn đề mà bạn cần suy nghĩ một cách nghiêm túc vì chỉ khi xác định được mục tiêu của mình, bạn mới có sự tự giác học tập để phấn đấu và theo đuổi đến cùng.

Đối với học trò, việc lựa chọn ngôi trường Đại học phù hợp được xem là một trong những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Đơn giản vì chúng ta dành tất cả tâm sức, nỗ lực học ngày học đêm cũng chỉ mong muốn theo học ngành nghề mơ ước. Thế nhưng, thời điểm cận kề các kỳ thi chính là lúc nhiều bạn còn đang loay hoay, thậm chí có phần mơ hồ về những dự định tương lai. Một số bạn học sinh lớp 12 hẳn rất băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành, hàng tá câu hỏi dồn dập: Có nên thi đại học hay không? Không vào đại học có đồng nghĩa với thất bại? Phải làm gì để vừa khiến cha mẹ yên tâm vừa khiến bản thân yêu thích? 

Đôi khi áp lực bởi sự lựa chọn, định hướng của bố mẹ mà nhiều bạn đã đăng ký những ngành học mình không hề hứng thú. Điều này khiến các bạn ấy chẳng có động lực, quyết tâm học tập. Đây thực sự là vấn đề mà bạn cần suy nghĩ một cách nghiêm túc vì chỉ khi xác định được mục tiêu của mình, đâu là ngành học bạn yêu thích, bạn mới có sự tự giác học tập để phấn đấu, theo đuổi đến cùng.

Nam sinh bỗng chốc nổi rần rần trên mạng xã hội với clip định hướng nghề nghiệp - Nguồn: Cả Nhà Thương Nhau

Mới đây, một đoạn clip chưa đầy 3 phút với sự xuất hiện của nam sinh cực điển trai cùng những chia sẻ về chuyện định hướng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành chọn nghề đang được cộng đồng mạng rầm rộ truyền tay nhau.

Liên hệ với chủ nhân của clip, cậu bạn có tên Tùng Vũ, sinh năm 2000, hiện đang là sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tùng Vũ cho hay: "Sắp tới kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra, mình nhận thấy có nhiều bạn học sinh vẫn còn đang băn khoăn lựa chọn ngành nghề. Trong số đó không ít bạn chọn ngành nghề theo ý kiến của bố mẹ, bỏ qua sở thích của mình, mà chọn ngành phù hợp với giới tính. Vì thế, mình quyết định hợp tác với đội ngũ sản xuất của "Cả nhà thương nhau" để thực hiện một sản phẩm truyền thông nói về vấn đề này với mong muốn có thể thay đổi được suy nghĩ của các bạn."

Được biết, Tùng Vũ từng làm trợ giảng cũng như có kinh nghiệm gia sư cho những bạn học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, nên những câu chuyện mà cậu bạn khai thác đều là người thật, việc thật, tâm sự thật.

"Điều mình tâm đắc nhất là thông điệp được gửi gắm trong sản phẩm: Hãy lựa chọn nghề nghiệp phù hợp dựa vào sở thích và năng lực của bạn, không bị giới tính quy định. Hơn thế nữa, mình rất vui vì sản phẩm nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ, giúp cho thông điệp được truyền tải rộng rãi.", cậu bạn nói.

Sau đoạn trò chuyện vỏn vẹn vài phút, nhiều bạn đã inbox cảm ơn cho nam sinh trường báo với hy vọng được tiếp thêm động lực để vượt qua rào cản giới tính, lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn. Tùng Vũ cho biết các bạn hầu hết chạc tuổi nhau nên cách trò chuyện cũng thân mật, cởi mở, thoải mái khi chia sẻ, tâm sự.

Một số hình ảnh siêu cool ngầu của nam sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Nam sinh chia sẻ thêm: "Mình cảm thấy may mắn vì được gia đình ủng hộ theo đuổi đam mê, đối với mình, đam mê rất quan trọng hơn. Vì nếu không có đam mê thì thực tế có kiếm được bao nhiêu tiền hay có địa vị như thế nào, chưa chắc đã thực sự hạnh phúc? Đương nhiên đam mê cũng nên bắt nguồn từ thực tế nhưng không phải chỉ vì thực tế mà bỏ đi đam mê của mình. Hiện tại, mình đang tiếp tục tập trung vào việc học tập của mình và hoàn thiện bản thân nhiều hơn trong tương lai, đồng thời kết hợp với team cho ra những sản phẩm nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung Quốc nâng mức cảnh báo phòng lũ lụt lên nghiêm trọng

    Việc nâng mức phản ứng khẩn cấp phòng lũ lên cấp II cho thấy tính chất nghiêm trọng của đợt lũ tại Trung Quốc lần này.
  • Đọc thêm