Nổi da gà với loạt câu thoại đỉnh nhất The Glory 2: "Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế?"

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 14:30 17/03/2023

Quá trình báo thù của nữ chính The Glory 2 còn là công cuộc "đấu võ mồm" với nhiều câu thoại sâu cay.

The Glory 2 là một trong những dự án phim báo thù xuất sắc nhất thời gian gần đây của màn ảnh Hàn nói riêng, và màn ảnh thế giới nói chung. Hành trình trừng trị bọn ác của Dong Eun (Song Hye Kyo) không chỉ mang đến những khoảnh khắc sung sướng hả hê, mà cả loạt câu thoại càng suy ngẫm lại càng rùng mình vì quá đúng và thực tế.

"Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế?" - Yeon Jin

Trong mắt Yeon Jin và hội "rich kid", mong muốn trả thù của Dong Eun là điều xa tầm với. Yeon Jin tin vào quyền lực, tiền bạc và đầu óc của chính cô. Trong mắt "ác nữ", Dong Eun vẫn chỉ là nhỏ bạn học năm xưa bị cô chĩa máy sấy vào người. Cô không tin vào nhân quả, vào nghiệp báo, không tin cô sẽ bại trận dưới tay kẻ mình từng xem thường. Nhưng cuộc đời thì khó đoán trước...

Nổi da gà với loạt câu thoại đỉnh nhất The Glory 2: Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế? - Ảnh 1.

"Tôi muốn cậu thấy oán hận trong từng khoảnh khắc, đến mức cảm nhận được nó trong tận xương tủy" - Dong Eun

Đáp lại lời "thách đấu" của Yeon Jin, Dong Eun đã thành công cho "ác nữ" vào tù ở những tập cuối của The Glory 2. Sau cùng, cái thiện cũng đã chiến thắng cái ác, và một kẻ bắt nạt như Yeon Jin chỉ có thể dành phần đời còn lại sau song sắt, cô độc và uất ức vì đã để "kẻ nghèo" vượt mặt.

Nổi da gà với loạt câu thoại đỉnh nhất The Glory 2: Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế? - Ảnh 2.

"Bị ám ảnh bởi một thứ không thể thay đổi có vẻ là một tổn thất so với quả ngọt trả thù" - Ha Do Yeong

Ha Do Yeong là nhân vật lý trí nhất The Glory 2, khi anh không hoàn toàn đứng về chiến tuyến nào. Tuy nhiên bản thân anh cũng có sự tranh đấu riêng cho mình, cũng muốn thay đổi để cứu bản thân và con gái ra khỏi "vòng xoáy" này.

Nổi da gà với loạt câu thoại đỉnh nhất The Glory 2: Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế? - Ảnh 3.

"Đôi môi từng cười nhạo bất hạnh của người khác, cuối cùng nó đã im lặng khi cậu gặp bất hạnh" - Dong Eun

Dong Eun khẳng định với lòng mình sẽ không bỏ qua bất cứ kẻ nào từng khiến mình đau khổ, dù chỉ là từng đứng đó cười nhạo hay nhìn mình bị bắt nạt. Đó là lý do mà Hye Jeong - người năm xưa không trực tiếp "tác động vật lý" Dong Eun vẫn bị cô hại đến mất cả giọng nói, sống một đời không thể kêu oán được với ai.

Nổi da gà với loạt câu thoại đỉnh nhất The Glory 2: Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế? - Ảnh 4.

"Theo đuổi đạo đức và thiện chí một cách mù quáng chỉ mang lại thứ vinh quang giả tạo không hơn không kém" - mẹ của Yeo Jeong

Đây là điều mà chính bà Sang Im đã rút ra được khi năm xưa, chồng bà, bố của Yeo Jeong đã phải trả giá bằng cả mạng sống. Ông đã chữa bệnh cho tên sát nhân vì đạo đức ngành y, sau đó lại bị tên ấy sát hại. "Làm ơn mắc oán", đó là một trong những nghịch lý trong cách làm người mà trớ trêu thay, do chính con người tạo ra cho nhau.

Nổi da gà với loạt câu thoại đỉnh nhất The Glory 2: Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế? - Ảnh 5.

"Con là người duy nhất có thể làm thế với mẹ. Vì con là máu mủ duy nhất của mẹ" - Dong Eun

Nhân vật người mẹ của Dong Eun khiến bất kì ai khi xem The Glory 2 cũng ức chế. Có thể nói, bà còn độc ác, tàn nhẫn hơn cả hội bắt nạt vì đã đối xử tàn tệ với chính con gái ruột của mình. "Cảm ơn mẹ, vì đã không thay đổi", những hành vi đốn mạt của bà là con dao đâm vào từng thớ thịt Dong Eun, nhưng cũng là con dao cắt đứt ràng buộc cuối cùng của cả hai.

Nổi da gà với loạt câu thoại đỉnh nhất The Glory 2: Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế? - Ảnh 6.

"Tôi sẽ tô son đỏ. Tôi cũng sẽ mặc áo khoác da. Tôi sẽ đi đến một đất nước thật xa, xa khỏi đây..." - Kang Hyeon Nam

Bên cạnh Dong Eun thì nhân vật Kang Hyeon Nam cũng được yêu thích không kém trong The Glory 2. Trái ngược hoàn toàn với người mẹ bội bạc của Dong Eun, Hyeon Nam là kiểu người mẹ sẵn sàng xông vào biển lửa để cứu con của mình. Phân đoạn cô mạnh mẽ đứng lên vì bản thân, không còn e dè lo sợ trước kẻ thủ ác khiến người xem nổi da gà.

Nổi da gà với loạt câu thoại đỉnh nhất The Glory 2: Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế? - Ảnh 7.

"Một vài người lấy lại chúng nhờ tha thứ, trong khi số khác lấy lại nhờ trả thù. Chỉ khi ấy họ mới có thể quay lại điểm xuất phát" - Yeo Jeong

Yeo Jeong là người thấu hiểu Dong Eun hơn bất cứ ai trong The Glory 2, đặc biệt là động cơ báo thù của cô. Thậm chí anh Ha còn lưỡng lự trước sự tàn nhẫn của Dong Eun, nhưng Yeo Jeong thì không. Cậu sẵn sàng dốc hết sức để người phụ nữ mình yêu chiến thắng, vì đơn giản đó là cách để cô có thể bước tiếp và sống một cuộc đời mới.

Nổi da gà với loạt câu thoại đỉnh nhất The Glory 2: Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế? - Ảnh 8.

"Tôi mong việc này đã làm các người thấy bỏng rát như tôi vậy. Tôi thực tâm hy vọng nó đã rất đau đớn" - Dong Eun

Dong Eun bước vào công đoạn báo thù với niềm vui bằng 0, và nỗi đau cũng bằng 0. Cô không áy náy, cũng không hả hê sau khi cho bọn bắt nạt nếm mùi đau khổ. Chỉ đơn giản, Dong Eun làm vậy như "hiện thân của quả báo", là thứ không thể tránh của bất kì kẻ ác nào. Cô là "quả báo" của hội Yeon Jin, và quả báo ập xuống quá đau đớn!

Nổi da gà với loạt câu thoại đỉnh nhất The Glory 2: Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế? - Ảnh 9.

"Cháu đã không lớn lên để trở thành người tốt. Nhưng một ngày nào đó, vào một mùa xuân nào đấy, cháu sẽ nở rộ hoàn toàn..." - Dong Eun

Trong cảnh cuối của The Glory 2, Dong Eun trở lại với chiếc áo trắng thuần khiết, gương mặt hoàn toàn gỡ bỏ được mọi căng thẳng và vẻ u ám trước đó. Cô đã sẵn sàng để trở lại làm nụ hoa mùa xuân, nở ra và sinh sôi không phải với gai nhọn, mà với mùi hương của sự "chữa lành". Dong Eun à, từ giờ phải hạnh phúc nhé!

Nổi da gà với loạt câu thoại đỉnh nhất The Glory 2: Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế? - Ảnh 10.

Ảnh: Netflix

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm