Những vụ bóc phốt ảnh kỷ yếu đình đám: Ảnh xấu hơn ảnh selfie là do mẫu xấu hay thợ trình độ kém?

Chụp Ảnh Dạo, Theo Helino 00:07 06/04/2019

Đôi khi tiền nhiều không quyết định ảnh kỷ yếu đẹp hay xấu đâu... Mẫu xấu thì thợ cũng chụp đẹp được mà mẫu đẹp, thợ kém cũng không ra ảnh để đời.

Ảnh kỷ yếu là để lưu giữ lại những khoảnh khắc học trò đầy tinh nghịch, dễ thương... Nhưng đó là lý thuyết!

Để cho ra đời một bộ kỷ yếu sẽ có 1001 màn đấu đá, tranh cãi thậm chỉ chửi lộn để chọn concept, chọn trang phục, chọn địa điểm, chọn nháy chụp... Đôi khi sứt mẻ tình cảm chỉ vì tự nhiên 2 bạn nữ thích mặc áo dài cách tân sặc sỡ trong khi cả lớp chọn áo dài trắng hay mấy thằng con trai suýt đánh nhau xem chọn cà vạt hay nơ.

Chọn thợ chụp ảnh cho lớp như chọn dâu vậy, và phận làm thợ chụp kỷ yếu cũng như dâu trăm họ. "Chuyện mẹ chồng nàng dâu" này cứ như phim truyền hình Ấn Độ vậy, kéo dài không có hồi kết thúc, bóc phốt từ lúc chưa thi đại học đến khi ra trường thất nghiệp vẫn còn chửi nhau qua lại!

Học sinh Quảng Ngãi bóc phốt team chụp kỷ yếu vì bỏ 8 triệu đồng mà nhận toàn ảnh mờ nhòe, out nét

Một bạn trẻ tên T. đại diện lớp 12C10 trường T.Q.T, Quảng Ngãi bày tỏ sự bức xúc của lớp khi nhận được loạt ảnh kỷ yếu mà theo bạn là "thật sự rất tệ", "xấu hơn cả chụp bằng điện thoại".

Được biết, tập thể lớp T. đã bỏ ra kinh phí 8 triệu đồng để thuê nhiếp B.V.T, đang làm việc tại studio V., một thương hiệu được cho là khá có tiếng tại địa phương thực hiện bộ ảnh:

"Gửi anh B.V.T, nay em đại diện lớp viết status này gửi anh thay cho nỗi lòng 2 tháng tụi em nhịn để ôn thi đại học. Suốt thời gian này anh làm việc quá 'có tâm' và đối xử 'quá tốt' với khách hàng mà theo anh gọi là nít ranh.

Ban đầu tụi em tính chụp bên kỷ yếu V. và liên hệ với anh B.V.T.P (một nhiếp ảnh khác đang làm cho V.). Nhưng tụi em bị những lời ngon ngọt kiểu như vầy: Anh T. là một trong những người lập ra kỷ yếu V., anh ở Sài Gòn nên máy móc hiện đại, Quảng Ngãi không ai hơn anh đâu! Không ngờ tạo ra được sản phẩm như vậy luôn đó, máy móc hiện đại mà fly cam không có".

8 triệu đồng để chụp bộ ảnh kỷ yếu mờ nhòe, out nét liệu có đáng?

Lớp 12C10 còn thật sự sốc khi đến nhận trang phục chụp ảnh. Khi cả lớp không chịu mặc trang phục do B.V.T chọn, anh này đổ lỗi: Ảnh xấu là do trang phục lớp tự ý thay đổi.

Tác giả bộ ảnh thì cho rằng, ảnh kỷ yếu kém chất lượng không phải lỗi của cậu. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc có nhiều ảnh mờ nhòe, out nét và cảnh ra đằng cảnh - người đi đằng người như cái mà cộng đồng đang xem: "Nhiều bạn trong lớp chụp hình selfie khá đẹp, mặt V-line nhờ dùng ứng dụng gọt cằm này nọ... nhưng khi lên máy cơ các bạn hơi mập nên bị lộ".

"Nhiều bạn trong lớp chụp hình selfie khá đẹp, mặt V-line nhờ dùng ứng dụng gọt cằm này nọ... nhưng khi lên máy cơ các bạn hơi mập nên bị lộ".

Bộ ảnh "kỷ yếu thảm họa", "xấu kinh dị"

Chắc hẳn chúng ta chưa quên phốt đình đám bóc bộ kỷ yếu xấu không chấp nhận được tại Thái Nguyên: "Trên đời làm gì có cái ảnh kỉ yếu nào kinh dị hơn ảnh kỉ yếu lớp em nữa. Bây giờ đòi lại tiền cũng không thèm trả thậm chí còn block luôn. Ảnh thợ ảnh vì chụp quá có tâm nên đang bị rất nhiều người bóc phốt. Thật sự là 250k/người là số tiền không hề rẻ mà đến bây giờ ảnh ót như vậy.

Dưới đây là ảnh mà anh nhiếp ảnh gia chụp, và cả facebook của anh "nhiếp ảnh gia" chuyên nghiệp đã chụp cho bọn em. Vì bị bóc phốt quá nhiều nên mấy đứa lớp em cũng bị anh ấy chặn. Có tận 9 nick để quảng cáo, trong khi ảnh đăng lên câu khách thì chỉnh sửa rõ đẹp còn ảnh chụp cho lớp em thì..."

K.L. - học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Quyền (Thái Nguyên) - người đăng tải câu chuyện, bức xúc cho biết: "Lớp mình có 45 người và bạn lớp trưởng đại diện lớp đặt lịch chụp vào hôm 24/4 vừa qua với giá 250.000 đồng/người. Đồng thời, trước khi chụp kỷ yếu, bên mình cũng đã đặt cọc trước 2 triệu đồng".

Những vụ bóc phốt ảnh kỷ yếu đình đám: Ảnh xấu hơn ảnh selfie là do mẫu xấu hay thợ trình độ kém? - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh Trần Biên - người trực tiếp chụp và chỉnh sửa bộ ảnh kỷ yếu cho tập thể lớp trên cho biết: "Hôm chụp ảnh cho lớp này là do buổi sáng trời mưa lớn, thời tiết xấu và trời âm u không thể set up gì được nên chất lượng ảnh không được như mong muốn, ánh sáng lại yếu nữa. Đây là yếu tố khách quan không ai mong muốn cả.

Trong số bộ ảnh kỷ yếu bên mình chụp cho các bạn ấy có rất nhiều ảnh đẹp, rõ mặt tại sao các bạn ấy không đăng lên lại chọn những ảnh xấu nhất, không rõ mặt để tố. Còn chụp ảnh phong cảnh, muốn lấy cảnh đẹp thì phải chụp xa nên tất nhiên là không rõ mặt được rồi. Nhưng do các bạn ấy không hiểu nên mới vậy."

Những hình ảnh trong bộ kỷ yếu được cho là "xấu kinh dị"

Sinh viên tố studio chụp kỷ yếu không có tâm, thợ ảnh thái độ khiếm nhã!

Một cô bạn tên Hải Yến đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của mình trong quá trình chụp ảnh kỷ yếu cùng những người bạn Đại học trước khi ra trường. Cụ thể, Yến đã phàn nàn rằng phía ekip chụp ảnh làm việc thiếu chuyên nghiệp, đến trễ để mấy chục người phải đợi giữa cái lạnh 14 độ lại còn có thái độ khiếm nhã trong quá trình chụp. Khi gửi ảnh thì cũng toàn là ảnh chưa chỉnh sửa, chất lượng khác xa so với quảng cáo.

"Cả lớp ai cũng háo hức mong chờ vì 4 năm mới có một lần bung lụa tập thể. Đến hôm chụp thì đúng 8h lớp có mặt tại Văn Miếu thì quay ngang quay ngửa quay trái quay phải vẫn không thấy Nháy của lớp đâu. Cả bọn đợi co ro trong cái gió giá lạnh 14 độ tầm gần 1 tiếng thì Nháy Lớp mới xuất hiện và không 1 câu xin lỗi. Đồng thời không thèm giới thiệu cho tất cả bấy nhiêu con người là anh là Nháy bên studio nên cả nửa buổi sáng cả lớp chả biết nháy của mình là ai cả.

Đến lúc chụp ảnh tập thể thì không rõ là thuê Nháy hay thuê côn đồ mà hơi tí là con này con kia, xong ăn nói kiểu bố đời: "Ngồi thế này thì bắt chọn khoảnh khắc cái gì", "Nào hô to sung sướng lên em", "Bây giờ ném quần áo thẳng vào mấy thằng này (chỉ nháy riêng của các bạn), đứa nào ném trúng có thưởng", Yến chia sẻ.

Studio nói rằng thời tiết hôm đó khá xấu, khó mà có được nước ảnh trong với mây xanh trên trời.

Đại diện studio đã lên tiếng và cho rằng mình bị oan, rằng lời của Hải Yến không đáng tin, có nhiều tình tiết chưa đúng và "nói 10 thì chỉ đúng có 2".

Về thái độ làm việc, phía studio phản hồi rằng mình không hề đến trễ mà là do 1 bạn photo phải chở 1 bạn sinh viên trong nhóm về lấy đồ vì để quên nên khiến tất cả phải chờ, đây không phải lỗi của team nháy. Về cách đùa giỡn trong lúc làm việc, studio cho rằng tất cả những nơi khác đều như thế, đồng thời đặt câu hỏi ngược lại là nếu cảm thấy không thoải mái tại sao các bạn sinh viên không lên tiếng.

Ngoài ra studio cũng phân trần rằng điều kiện thời tiết hôm đó khá xấu, khó mà có được nước ảnh trong với mây xanh trên trời.

Ảnh kỷ yếu xấu hơn "ảnh tự chụp" nên lớp học hăm dọa và đòi hoàn lại 70% tiền

Không thể không nhắc đến vụ bóc phốt ảnh kỷ yếu đình đám mấy hôm nay. Các bạn học sinh đã sẵn sàng cãi tay đôi, nhắn tin chê bai đủ thứ, thậm chí đòi hoàn lại hơn 50%-70% số tiền vì bộ ảnh không như mình mong muốn. Thợ ảnh chụp bộ này còn nói rằng họ nhận được lời hăm dọa từ người nhà các bạn học sinh.

Lớp học này không hài lòng ảnh kỷ yếu là do ảnh chụp "mặt méo", đạo cụ sơ sài cùng thái độ của các thợ ảnh thiếu tôn trọng. Các thợ ảnh đã có lời lẽ thiếu tôn trọng các bạn như gọi: con béo này, con già kia... Ngoài ra, theo yêu cầu từ team chụp, các bạn đã mang file ảnh đi tham khảo nhiều nơi nhưng đều bị chê xấu

Một người khác tự nhận là anh trai của nữ sinh C.L yêu cầu "gặp mặt giải quyết" với team chụp ảnh, đồng thời đe dọa "chúng mày không xong với tao đâu", trong tin nhắn thoại người này cũng liên tiếp có những lời văng tục và chửi bới.

Cuối cùng, phụ huynh, giáo viên và lớp phải đứng ra xin lỗi thợ ảnh vì lỗi ảnh xấu hơn ảnh selfie điện thoại hoàn toàn không phải lỗi của bên phía người chụp!

Những hình ảnh trong bộ kỷ yếu đình đám mấy hôm nay

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày