Sinh viên Bách khoa khổ sở khoe ảnh kỷ yếu chỉ có 2 nữ sinh còn bị phán: Con gái đi thuê về đấy, lớp không có mống nào đâu!

Tâm Tít, Theo Helino 19:05 29/11/2018

Mùa kỷ yếu đến những trường như Bách khoa, Nhân văn, Báo chí... mới thấy tình trạng mất cân bằng giới tính kinh khủng như thế nào.

Khi nói về những bạn nữ học ở trường Bách khoa, Xây dựng, Kỹ thuật hay những bạn nam học ở Sư phạm, Nhân văn, Báo chí... thì người ta sẽ nghĩ là học may mắn, tha hồ kiếm người yêu, tha hồ được chiều chuộng, cung phụng... nhưng mấy ai biết, cuộc sống của họ ở nơi mà những 99% bạn học là người khác giới khổ sở lắm. 

Nhất là mùa kỷ yếu này, nhìn cảnh họ lẻ loi, đơn côi giữa sân trường, chụp ảnh cùng bạn bè, chỉ một cử động nhỏ cũng nổi bật nhất, dù có mặc đồng phục như chúng bạn cũng sáng nhất. 

Mùa kỷ yếu năm nay, cũng như bao mùa kỷ yếu trước, xem ảnh của các lớp ở Bách khoa, Xây dựng, Kỹ thuật hay Sư phạm, Báo chí... ai cũng shock toàn tập với sự chênh lệch giới tính đến mức đáng báo động. Mỗi lớp chỉ có 1, 2 nam giữa một dàn nữ mấy chục người hoặc ngược lại.

Đặc trưng nhất của kỷ yếu Bách khoa, toàn trai là trai, chỉ thấy 2 cô gái lọt thỏm.

Sinh viên Bách khoa khổ sở khoe ảnh kỷ yếu chỉ có 2 nữ sinh còn bị phán: Con gái đi thuê về đấy, lớp không có mống nào đâu! - Ảnh 1.

Kỷ yếu của sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội có chút may mắn hơn với... 3 bạn nữ.

Sinh viên Bách khoa khổ sở khoe ảnh kỷ yếu chỉ có 2 nữ sinh còn bị phán: Con gái đi thuê về đấy, lớp không có mống nào đâu! - Ảnh 3.

(Ảnh: Quốc Quyền)


Một bức ảnh mà mùa kỷ yếu năm nào cũng thấy y chang nhau. Tình trạng thiếu con gái đến mức báo động. Thậm chí trước đó còn phải thuê con gái đến tặng quà 20/10, 8/3 cho có không khí cơ mà

Sinh viên Bách khoa khổ sở khoe ảnh kỷ yếu chỉ có 2 nữ sinh còn bị phán: Con gái đi thuê về đấy, lớp không có mống nào đâu! - Ảnh 5.

(Ảnh: Nguyễn Thị Huệ)


Cũng là Đại học Công nghiệp Hà Nội nhưng lớp thiết kế thời trang lại chẳng tìm ra một đấng nam nhi nào. Phải chăng nên trao đổi nhân sự cho nhau để chụp ảnh đẹp đội hình hơn nhỉ.

Sinh viên Bách khoa khổ sở khoe ảnh kỷ yếu chỉ có 2 nữ sinh còn bị phán: Con gái đi thuê về đấy, lớp không có mống nào đâu! - Ảnh 7.

(Ảnh: Anh Miri)

3 chàng trai may mắn nhất hệ mặt trời là đây rồi, lớp toàn các bạn nữ xinh xắn dễ thương. Đây là sinh viên Học viện Ngân hàng nhé.

Sinh viên Bách khoa khổ sở khoe ảnh kỷ yếu chỉ có 2 nữ sinh còn bị phán: Con gái đi thuê về đấy, lớp không có mống nào đâu! - Ảnh 8.

(Ảnh: Khánh Linh)


Không có chàng trai nào ư, đúng rồi, vì đây là Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Sinh viên Bách khoa khổ sở khoe ảnh kỷ yếu chỉ có 2 nữ sinh còn bị phán: Con gái đi thuê về đấy, lớp không có mống nào đâu! - Ảnh 10.

(Ảnh: Phạm Hảo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung Quốc tăng thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ

    Đây được cho là động thái đáp trả việc Mỹ tăng 10% thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.
  • Đọc thêm