Dân mạng chia phe tranh cãi: Chụp kỷ yếu làm gì khi ra trường họp lớp không ai đi, mặt nhau chẳng nhớ

Khánh Quân, Theo Helino 22:46 28/10/2018

Mỗi mùa kỷ yếu đi qua là những câu chuyện drama lại tới!

Mùa kỷ yếu đến đi kèm cùng những drama mà nhiều năm qua, lớp nào cũng như lớp nào, chẳng bao giờ giải quyết nổi, từ chuyện thuê chụp ảnh đến chọn địa điểm, chọn style, chọn loại rẻ hay đắt.

Nhưng có một câu chuyện còn to hơn đó là rất nhiều quan điểm được đưa ra rằng chụp kỷ yếu để làm gì, mấy bức ảnh có nói lên được tình cảm dành cho nhau đâu. Bao giờ họp lớp đi đầy đủ, ra đường gặp nhau chào nhau một cái vì còn nhớ mặt nhau rồi hẵng tính tiếp!

Dân mạng chia phe tranh cãi: Chụp kỷ yếu làm gì khi ra trường họp lớp không ai đi, mặt nhau chẳng nhớ - Ảnh 1.

Nhiều lớp nghĩ ra đủ concept hay ho rồi chẳng chụp nữa vì nhắc tới tiền bạc

Khi các cán bộ lớp tranh nhau lên mạng kể xấu lớp mình vì những câu chuyện xung quanh chụp kỷ yếu, dân mạng lại vào bình luận chát chúa rằng thôi nghỉ hết đi, chụp làm gì khi lớp chẳng đoàn kết.

Lớp A trường B có 80 người thì chỉ 20 người hứng thú chụp kỷ yếu, 60 con người còn lại dửng dưng. Lớp trưởng huy động mỏi cả miệng lên được con số 40 thì sau 1 tháng vẫn không ai chịu đóng tiền. Thế là hủy chụp, học với nhau 4 năm Đại học không có lấy một tấm hình chung làm kỷ niệm.

Lớp C trường D chọn hết xong xuôi thợ chụp ảnh, địa điểm nhưng lại cãi nhau chuyện trang phục. Đứa cho rằng màu xanh cho hợp phong thủy, đứa cãi là trắng lên hình đẹp hơn. Đứa bảo mặc áo phông trẻ trung, đứa nói rằng áo sơ mi cho lịch sự. Và cuối cùng vẫn hủy chụp!

Dân mạng chia phe tranh cãi: Chụp kỷ yếu làm gì khi ra trường họp lớp không ai đi, mặt nhau chẳng nhớ - Ảnh 2.

Ra trường 20 năm đi họp lớp vẫn đông đủ như lớp 12A2, niên khoá 1998 - 2001 trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (Cần Thơ) này thì hẵng chụp kỷ yếu

Dưới đây là những ý kiến hết sức thẳng thắn nhưng mà thực tế của dân mạng khi chứng kiến các lớp đấu đá nhau vì mấy tấm ảnh kỷ yếu.

Ngọc Huy: "Học với nhau mấy năm đến khi ra trường mỗi đứa một nơi, có nhớ mặt nhau đâu mà chụp choẹt làm gì. Bình thường đi học nhờ chép bài hộ còn chẳng ai cho chép, lấy đâu ra chuyện đoàn với kết ở đây."

Thương: "Dẹp hết đi, mình đã bỏ ra mấy năm cố gắng vỗ béo để chụp kỉ yếu cho xinh gái vậy mà lúc nhắc đến tiền thì lớp cãi nhau ỏm tỏi và chả chụp nữa."

Bình An: "Ôi chụp làm gì, ra trường một năm rồi chưa nhận được ảnh vì lớp trưởng xích mích gì đó với ông chụp ảnh. Một tấm cũng không có chứ nói gì album kỷ yếu như lớp người ta."

Nguyễn Hải Nam: "Những đứa hô hào, bạo miệng nhất khi bàn chuyện chụp kỷ yếu là những đứa lầy nhất, chẳng bao giờ đóng tiền."

Tâm Tâm: "Ngày xưa khi chụp kỷ yếu cũng đông đủ lắm, đoàn kết lắm, ấy vậy mà ra trường 1 năm đi họp lớp được vài mống. Chỉ thương cô chủ nhiệm lần nào cũng hỏi đứa này ở đâu, đứa kia ở chỗ nào. Có ai nhớ đến cô đâu cơ chứ."

Bình luận

  • Đọc thêm