Những việc làm vào giờ nghỉ trưa giúp tăng cường năng lượng

CTV Nguyên Như, Theo VOV 10:33 05/10/2017

Quỹ thời gian nghỉ trưa thường hạn hẹp nhưng bằng những việc làm lành mạnh dưới đây có thể giúp bạn nạp thêm năng lượng, tăng cường sức khỏe.

Đi ra ngoài: Giờ ăn trưa là cơ hội tốt để bạn có thể bước chân ra ngoài thay vì tiếp tục ở văn phòng từ sáng. Chỉ cần khoảng 2 phút hít thở không khí trong lành để cảm nhận không gian bên ngoài có thể giảm áp lực trong ngày làm việc.

Những việc làm vào giờ nghỉ trưa giúp tăng cường năng lượng - Ảnh 1.

Rời xa bàn làm việc: Ngay cả khi không thể ra ngoài, hãy tránh xa bàn làm việc ít nhất khoảng 15 phút. Có thể trò chuyện cùng bạn bè hay đi dạo quanh hành lang, đầu óc bạn sẽ cảm thấy tươi mới, dễ chịu hơn.

Những việc làm vào giờ nghỉ trưa giúp tăng cường năng lượng - Ảnh 2.

Chuẩn bị bữa trưa: Việc giới hạn bữa trưa cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những gì bạn nạp vào cơ thể cũng như không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ nên ăn gì. Một bữa trưa tự chế khỏe mạnh hơn bất cứ thức ăn gì mà bạn nhận được từ những cửa hàng, quán cà phê.

Những việc làm vào giờ nghỉ trưa giúp tăng cường năng lượng - Ảnh 3.

Khéo léo khi đi ăn uống ngoài: Không nên từ chối lời mời của đồng nghiệp chỉ vì việc đang cố gắng có chế độ ăn uống khỏe mạnh. Bạn có thể ra ngoài thoải mái đồng thời lựa chọn những món ăn tốt cho sức khỏe.

Những việc làm vào giờ nghỉ trưa giúp tăng cường năng lượng - Ảnh 4.

Để tâm trí thoải mái: Hãy để đầu óc thư thái, suy nghĩ về những điều may mắn biết đâu những ý tưởng sáng tạo trong công việc sẽ được tạo nên. 

Những việc làm vào giờ nghỉ trưa giúp tăng cường năng lượng - Ảnh 5.

Ngủ trưa: Một giấc ngủ trưa khoảng 10-15 phút  có thể giúp bạn thoải mái, giảm bớt căng thẳng. 

Những việc làm vào giờ nghỉ trưa giúp tăng cường năng lượng - Ảnh 6.

Một bữa tiệc nhỏ: Không quá đông người, không quá nhiều thời gian, một bữa tiệc nhỏ với những thực phẩm  bổ dưỡng, lành mạnh cũng như có thể trao đổi, chia sẻ thông tin cùng nhau.

Những việc làm vào giờ nghỉ trưa giúp tăng cường năng lượng - Ảnh 7.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày