Những việc chỉ tốn 10 phút mỗi sáng để thực hiện nhưng lại khiến đầu óc bạn trở nên minh mẫn

Gà, Theo Helino 08:24 03/11/2019

Để kích thích cơ thể nạp năng lượng vào buổi sáng, bạn nên thực hiện ngay những hành động này sẽ giúp cơ thể cả ngày tràn đầy năng lượng và nếu kiên trì làm thường xuyên thì chắc chắn sức khỏe tuổi thọ sẽ kéo dài lâu hơn.

Dùng 10 ngón tay cào đầu trong 1 phút

Cứ mỗi buổi sáng thức dậy, hãy dùng 10 đầu ngón tay cào đầu theo hướng kinh tuyến từ giữa trán với một lực vừa phải. Dần dần, bạn cào từ đỉnh đầu xuống cổ, sau đó cào sang 2 bên, nhưng không cào quá nhanh. Việc làm này có thể giúp massage kích thích vỏ não, loại bỏ sự căng thẳng của vỏ não và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện quá trình tuần hoàn máu ở vùng đầu.

Làm những việc này trong 10 phút mỗi sáng sẽ thấy đầu óc không còn trì trệ, cơ thể minh mẫn hơn - Ảnh 1.

Day nhẹ vành tai trong 1 phút

Hai bên tai thường có rất nhiều huyệt vị nên mỗi ngày massage một chút có thể đả thông khí huyết để điều hòa chức năng của các cơ quan. Trước hết, bạn hãy xoa hai bàn tay vào nhau cho đến khi ấm lên. Dùng đầu ngón tay trỏ xoa xung quanh mặt trước của tai khoảng 10 - 20 lần, chú ý nhất ở vùng hõm (ngay trước lỗ tai, nơi có vùng đại diện của tim mạch) và phía trên mặt trước vành tai (nơi có huyệt "thần môn" giúp an thần, điều hòa thần kinh, giảm đau, chống viêm).

Sau cùng, bạn dùng ngón tay cái xoa mặt sau tai (ở vùng này có "rãnh hạ áp", việc tác động vào rãnh này giúp hạ huyết áp). Đồng thời, bạn có thể dùng bàn tay ấp hẳn vào tai, xoay day nhẹ nhàng cho đến khi tai có cảm giác nóng ấm.

Làm những việc này trong 10 phút mỗi sáng sẽ thấy đầu óc không còn trì trệ, cơ thể minh mẫn hơn - Ảnh 2.

Xoa mặt trong 1 phút

Bạn vẫn nằm trên giường, dùng 2 bàn tay chà xát vào nhau cho đến khi nóng thì lấy 2 tay xoa lên mặt, làm khoảng 20 lần. Việc làm này có thể cải thiện quá trình tuần hoàn trên khuôn mặt, giảm bớt nếp nhăn ở cổ và mặt.

Làm những việc này trong 10 phút mỗi sáng sẽ thấy đầu óc không còn trì trệ, cơ thể minh mẫn hơn - Ảnh 3.

Đảo mắt trong 1 phút

Bạn hãy nhắm mắt rồi đảo mắt từ phải sang trái, rồi lại đảo từ trái sang phải 5 lần, sau đó đột ngột mở mắt lên. Có thể đứng hoặc ngồi sao cho thật thoải mái, lặp lại 5 lần. Những động tác này đều sẽ giúp luyện tập cơ mắt, cải thiện sự linh hoạt của thần kinh thị giác.

Làm những việc này trong 10 phút mỗi sáng sẽ thấy đầu óc không còn trì trệ, cơ thể minh mẫn hơn - Ảnh 4.

Co gập tứ chi trong 1 phút

Bạn nằm thẳng, hai chân và hai tay tập các động tác co duỗi để giúp mở các khớp cứng sau một đêm ngủ sâu. Thông qua động tác co duỗi các chi, máu lưu thông ở tứ chi sẽ chảy nhanh đến tim và cung cấp đủ oxy cũng như máu cho hệ tim, não từ đó giúp phòng ngừa các bệnh về tim, mạch máu não cấp và mãn tính nên giúp các chi tăng sự linh hoạt.

Làm những việc này trong 10 phút mỗi sáng sẽ thấy đầu óc không còn trì trệ, cơ thể minh mẫn hơn - Ảnh 5.

Xoa bụng trong 1 phút

Bạn dùng tay xoa bụng ở vị trí quanh rốn theo chiều kim đồng hồ khoảng 20 lần, sau đó lại xoay ngược lại. Động tác này giúp cải thiện chức năng của các cơ quan nội tạng. Nếu kiên trì massage bụng thì có thể bảo vệ sức khỏe não, bổ thận và giúp tiêu hóa, làm dịu thần kinh, có lợi cho đại tiểu tiện.

Làm những việc này trong 10 phút mỗi sáng sẽ thấy đầu óc không còn trì trệ, cơ thể minh mẫn hơn - Ảnh 6.

Hóp bụng nâng mông trong 1 phút

Bạn cố gắng hóp bụng rồi từ từ thở ra, đồng thời nhớ khi hóp bụng thì phải nâng mông lên sau khi không khí trong phổi đẩy hết ra, hãy nín thở và nâng mông trong vòng 3 giây. Sau đó, bạn thư giãn toàn bộ cơ thể để không khí tự nhiên đi vào phổi, nghỉ ngơi khoảng 3 giây rồi lặp lại các hành động trên.

Làm những việc này trong 10 phút mỗi sáng sẽ thấy đầu óc không còn trì trệ, cơ thể minh mẫn hơn - Ảnh 7.

Massage lòng bàn chân trong 1 phút

Bạn dùng gót chân trái chà lòng bàn chân phải theo hướng từ trên xuống dưới đến khi bàn chân phải ấm lên, sau đó làm ngược lại. Động tác này sẽ giúp tăng cường quá trình lưu thông máu và sức khỏe lá lách cũng như dạ dày.

Làm những việc này trong 10 phút mỗi sáng sẽ thấy đầu óc không còn trì trệ, cơ thể minh mẫn hơn - Ảnh 8.

Xoay mình từ trái sang phải trong 1 phút

Khi nằm trên giường, hãy nhẹ nhàng xoay mình, xoay vai, hông và eo đồng thời để các khớp cột sống và cơ lưng được hoạt động cùng lúc. Điều này sẽ giúp các hoạt động trong cơ thể được khởi động và dẻo dai hơn.

Nhẹ nhàng đẩy người thức dậy trong 1 phút

Sau khi đã thực hiện hết các hành động trên, bạn nên từ từ đứng dậy rời khỏi giường. Tư thế đứng dậy đúng là thay đổi cơ thể từ tư thế nằm ngửa sang tư thế nằm nghiêng bên trái, chậm rãi ngồi dậy rồi đứng lên.

Làm những việc này trong 10 phút mỗi sáng sẽ thấy đầu óc không còn trì trệ, cơ thể minh mẫn hơn - Ảnh 10.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm