Những tựa game từng chán tới mức bị người chơi kêu ca, nhưng lột xác thành siêu phẩm chỉ sau một bản cập nhật

Froong, Theo Nhịp Sống Việt 10:17 05/03/2020

Công thức: game chán + game thủ kêu ca + ra cập nhật và trở thành siêu phẩm.

Mỗi trò chơi khi được ra mắt đều đã nhận được sự đầu tư tỉ mỉ của đội ngũ những nhà phát triển trên nhiều khía cạnh, nhưng không phải lúc nào các video game cũng hoàn toàn đáp ứng ngay lập tức được kỳ vọng của người hâm mộ. Một số trò chơi cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện, những trò chơi này đã thu thập ý kiến phản hồi của người chơi. Qua đó, nó đã cải thiện đáng kể chất lượng để làm hài lòng fan.

No Man's Sky

Những tựa game từng chán tới mức bị người chơi kêu ca, nhưng lột xác thành siêu phẩm chỉ sau một bản cập nhật - Ảnh 1.

No Man's Sky khi được ra mắt đã nhận được rất nhiều đánh giá xấu bởi những gì trò chơi mang lại không hề được như khi hãng game quảng cáo. Những vấn đề về cốt truyện, lối chơi lặp đi lặp lại, không có những trận chiến với quy mô hoành tráng, hay nhiều khiến người chơi vô cùng khó chịu. Hello Games sau khi nhận được những phản hồi tiêu cực của người chơi đã thực sự rơi vào khủng hoảng trước khi họ đã có những hành động đúng đắn.

Bản cập nhật đầu tiên có tên Foundation mang đến những thay đổi cần thiết để người chơi tiếp tục đặt niềm tin vào No Man's Sky. Tiếp theo đó, Hello Games thêm những phương tiện mới vào trò chơi với bản update Pathfinder, chế độ Survival và sau đó là Atlas Rises bổ sung thêm tính hấp dẫn cho câu chuyện nhàm chán mà trò chơi đang có. Bản cập nhật tiếp theo đã thực sự thu hút được rất đông người trở lại ủng hộ No Man's Sky khi nó cho phép các game thủ có thể thiết lập team 4 người và hỗ trợ đến 32 người chơi trên một máy chủ. Điều quan trọng nhất là tất cả những bản cập nhật hấp dẫn này đều là miễn phí, điều đó đã phần nào lấy lại được danh tiếng cho những nhà phát triển của No Man's Sky.

Assassin Creed Unity

Những tựa game từng chán tới mức bị người chơi kêu ca, nhưng lột xác thành siêu phẩm chỉ sau một bản cập nhật - Ảnh 2.

Assassin Creed Unity thực sự là mớ hỗn độn khi được ra mắt lần đầu tiên. Trò chơi bị đánh giá là đầy lỗi với các vấn đề về hiệu suất, hệ thống co-op được chờ đợi cũng hoạt động không tốt. Những lỗi về giao dịch và những lời nhắc cũng được đánh giá là rất tệ. Tất cả điều này khiến cho Assassin Creed Unity trở thành "bộ sưu tập" với toàn những điều không hay.

Mặc dù sau đó Ubisoft đã đưa ra những lời xin lỗi, thậm chí còn đưa ra cách giải quyết bằng một trò chơi miễn phí và DLC dưới dạng bồi thường. Nhưng cuối cùng, hãng game vẫn phải sửa một số vấn đề của Assassin Creed Unity. Sau tất cả, Assassin Creed Unity vẫn không được đánh giá là có lối chơi hay câu chuyện hấp dẫn khi đặt cạnh những sản phẩm khác trong series Assassin Creed, nhưng ít nhất sau những gì đã được sửa lại, fan có thể đánh giá cao thế giới rộng lớn nhưng rất chi tiết của nó mà không có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào đáng kể.

For Honor

Những tựa game từng chán tới mức bị người chơi kêu ca, nhưng lột xác thành siêu phẩm chỉ sau một bản cập nhật - Ảnh 3.

Giống như nhiều tựa game của Ubisoft, For Honor có rất nhiều tiềm năng. Bản chất MOBA-esque của Dominion Mode khiến mọi người cảm thấy hấp dẫn trong khi Duel và Brawl hứa hẹn sẽ làm nổi bật hơn bản chất đa sắc thái của các hệ thống chiến đấu có trong trò chơi. Thật không may, For Honor lại bị các vấn đề kỹ thuật và hiệu suất thông thường. Ngoài những lỗi trên thì phản ứng của nhà phát triển For Honor cũng là vấn đề.

Khi số lượng người chơi đã giảm đáng kể, thậm chí trò chơi đã phải đứng trên bờ vực báo động thì những bản cập nhật vá lỗi mới được đưa ra. May mắn cho For Honor vì sau khi các hero được cân bằng lại sức mạnh, những chi phí được điều chỉnh và một số những cơ chế nhất định như Revenge đã được đại tu thì trò chơi cũng dần khởi sắc. Hiện nay thì For Honor đã thực sự hồi sinh với một cộng đồng mạnh mẽ yêu thích những Hero mới và nhiều chế độ hấp dẫn đã được thêm vào.

Star Wars - BattleFront II

Những tựa game từng chán tới mức bị người chơi kêu ca, nhưng lột xác thành siêu phẩm chỉ sau một bản cập nhật - Ảnh 4.

Star Wars Battlefront 2 không được đón nhận một cách nồng nhiệt, bởi hệ thống Star Card của nó đã quá nổi tiếng với việc hút máu người chơi, không trả tiền thì đừng mong chiến thắng. Ngoài ra tựa game này còn gặp những lỗi khác về các hộp loot, những vấn đề lỗi máy chủ và các chiến dịch nhàm chán khiến người chơi vô cùng thất vọng.

Nhưng thật may mắn cho fan của Star Wars Battlefront 2 khi nhà phát triển đã mở ra một chiến dịch đáng khen ngợi để làm hài lòng người hâm mộ với các bản sửa lỗi cho trò chơi. Kể từ đó, DICE đã thay đổi hoàn toàn hệ thống yếu kém cũ. Các thùng loot giờ đây cung cấp nhiều vật phẩm giá trị, đá cũng được sử dụng để mua những thứ hấp dẫn và loạt những thay đổi thú vị với các chế độ mới. Những nhà phát triển của Star Wars Battlefront 2 đã can thiệp rất kịp thời và chính xác, họ xứng đáng nhận được những lời khen ngợi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm