Những trụ cột còn lại của TVB, họ là ai?

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 13:50 13/06/2016

Hãy cùng điểm qua những tên tuổi lớn đang là trụ cột của nhà đài TVB.

Trong bối cảnh khó khăn khi hàng loạt "con cưng" lũ lượt rời đài, còn dàn sao trẻ lại không tạo được dấu ấn thực sự nổi bật, TVB nay chỉ còn có thể trông cậy vào những gương mặt nhất định. Hãy cùng điểm qua những tên tuổi lớn đang là trụ cột của nhà đài TVB.

Hồ Định Hân

Từ những ngày đầu bước chân vào nghề, Hồ Định Hân đã không được đài TVB ra sức trọng dụng. Người đẹp đảm nhận các vai diễn nhỏ trong những bộ phim nổi tiếng của TVB như Thiếu Gia Vùng Tây Quan, Hồ Sơ Tuyệt Mật, Bao La Vùng Trời, Song Long Đại Đường, Duyên Tình Tây Sương,… Trong đó, vai diễn Uyển Uyển xinh đẹp của cô trong phim Song Long Đại Đường đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Những trụ cột còn lại của TVB, họ là ai? - Ảnh 1.

Hãy cùng điểm qua những tên tuổi lớn đang là trụ cột của nhà đài TVB.

Những năm tiếp theo, người đẹp họ Hồ vẫn luôn miệt mài với nghiệp diễn xuất. Những vai thứ chính của Hồ Định Hân trong Xứng Danh Tài Nữ, Bằng Chứng Thép 3 và Bao La Vùng Trời 2 đã khiến người xem có cái nhìn khác về cô, một nữ diễn viên diễn được nhiều thể loại vai. Mãi đến năm 2015, nỗ lực của cô mới được ghi nhận một cách xứng đáng, khi người đẹp này vượt qua Dương Di và Chung Gia Hân trở thành Thị Hậu ở lễ trao giải thường niên lần 48 của nhà đài này.

Những trụ cột còn lại của TVB, họ là ai? - Ảnh 2.

Những phim sắp tới của Hồ Định Hân có thể kể đến "Cô Gái Đến Từ Sao Miêu", "Thành Trại Anh Hùng" và "Những Người Bạn"

Trần Vỹ

Trước khi đầu quân cho TVB, Trần Vỹ chính là "Nhất tỷ" ở ATV. Năm 2008, hoa đán của ATV kết hôn với một doanh nhân Đài Loan và sau rút lui khỏi làng giải trí. Người đẹp trở lại với nghiệp diễn xuất năm 2012 khi ký hợp đồng với TVB. Cô lần lượt xuất hiện trong các bộ phim như Pháp Võng Truy Kích, Thần Thương Thư Kích và Thố Nương Tử.

Những trụ cột còn lại của TVB, họ là ai? - Ảnh 3.

Trần Vỹ trong phim "Sắc Đẹp Vĩnh Cửu" của ATV

Từng là con cưng của ATV và xuất hiện trong xuất phẩm Sắc Đẹp Vĩnh Cửu, nhưng nữ diễn viên lại chỉ được TVB giao cho những vai có ít đất diễn. Mãi đến năm nay, Trần Vỹ mới có vai chính trong bộ phim hài Ông Trùm Giải Nghệ cùng Trịnh Tắc Sỹ và Uyển Quỳnh Đan. Là gương mặt mới đối với những người hâm mộ đài TVB, nhưng không một ai có thể phủ nhận Trần Vỹ là một diễn viên thực tài và có đẳng cấp.

Những trụ cột còn lại của TVB, họ là ai? - Ảnh 4.

Trần Vỹ còn gây chú ý qua quả bom tấn "Kiêu Hùng"

Trần Hào

Trong những năm đầu của nghiệp diễn xuất, Trần Hào chủ yếu tham gia vào các bộ phim điện ảnh. Mãi cho đến khi ký hợp đồng với đài TVB, anh mới bắt đầu lấn sân sang phim truyền hình. Những phim nổi bật trong thời gian đầu của nam diễn viên có thể kể đến Bàn Tay Nhân Ái 2, Lực Lượng Phản Ứng 3, Lạc Thần, Khát Vọng Tuổi Trẻ, Thâm Cung Nội Chiến,…

Những trụ cột còn lại của TVB, họ là ai? - Ảnh 5.

Trần Hào và Trần Nhân Mỹ hiện đang hạnh phúc khi vừa chào mừng đứa con thứ ba xinh xắn

Thành công lớn nhất đến với Trần Hào năm 2007 khi nam diễn viên đạt được cú đúp giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất và Nhân vật được yêu thích nhất với vai Đường Chí An trong phim Sóng Gió Gia Tộc. Đến thời điểm này, với Cung Tâm Kế, Công Chúa Giá Đáo, Trường Học Mật Cảnh, Đại Luật Sư Tranh Tài và Chơi Với Ma, Trần Hào đang giữ vị trí vững chắc ở TVB.

Những trụ cột còn lại của TVB, họ là ai? - Ảnh 6.

Bộ phim sắp tới ở TVB của Trần Hào là "Cô Gái Đến Từ Sao Miêu"

Điền Nhụy Ni

Là người của ATV trước khi đầu quân cho TVB, Điền Nhụy Ni hiện là cái tên bảo chứng chất lượng cũng như tỷ suất người xem cho những bộ phim mà cô tham gia diễn xuất. Bà xã của Đỗ Vấn Trạch chẳng những sở hữu nhan sắc không dễ dàng bị nhầm lẫn mà cô còn gây ấn tượng với người hâm mộ bởi lối diễn xuất cuốn hút.

Những trụ cột còn lại của TVB, họ là ai? - Ảnh 7.

Bộ phim sắp tới ở TVB của Trần Hào là "Cô Gái Đến Từ Sao Miêu"

Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ, Độc Tâm Thần Thám, Bếp Lửa Gia Đình, Cự Luân và Chơi Với Ma chính là những phim ghi dấu ấn lớn trong lòng khán giả của Điền Nhụy Ni. Bộ phim Cự Luân đã giúp cho cô chiến thắng hai giải Thị Hậu và Nữ nhân vật được yêu thích nhất năm 2013. Trong năm vừa rồi, người đẹp 39 tuổi đã để vụt mất danh hiệu Thị Hậu vào tay người bạn diễn Hồ Định Hân.

Những trụ cột còn lại của TVB, họ là ai? - Ảnh 8.

Tuy để vụt mất danh hiệu Thị Hậu, nhưng Điền Nhụy Ni cũng đã thắng giải Nữ nhân vật được yêu thích nhất với "Chơi Với Ma"

Vạn Ỷ Văn

Vạn Ỷ Văn từng đóng vai chính trong nhiều bộ phim truyền hình những năm 80, 90 của ATV. Vai nổi tiếng nhất của nữ diễn viên là Mã Tiểu Linh trong loạt Khử Tà Diệt Ma do ATV sản xuất. Bên cạnh Khử Tà Diệt Ma, cô còn tham gia trong nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như Tinh Võ Môn, Rồng Đổi Màu và Nhiệm Vụ Cát Tường.

Những trụ cột còn lại của TVB, họ là ai? - Ảnh 9.

Tuy để vụt mất danh hiệu Thị Hậu, nhưng Điền Nhụy Ni cũng đã thắng giải Nữ nhân vật được yêu thích nhất với "Chơi Với Ma"

Năm 2013, Vạn Ỷ Văn đầu quân cho đài TVB. Người đẹp trở thành nữ chính trong những tác phẩm ăn khách như Anh Họ Cố Lên, Hảo Tâm Tác Quái, Thực Vi Nô, Bát Quái Thần Thám và Đông Pha Gia Sự,… Với vẻ bên ngoài hiện tại của mình, thật khó tin được năm nay cô đã bước sang tuổi 46.

Những trụ cột còn lại của TVB, họ là ai? - Ảnh 10.

Hình ảnh Vạn Ỷ Văn gần đây ở Việt Nam

Thời gian gần đây, TVB đã liên tục mời diễn viên cũ trở về đóng phim, đa số đều là theo dạng đầu phim. Những người nổi bật có thể kể đến Đặng Tụy Văn, Trần Pháp Dung, Hướng Hải Lam,… Dẫu vậy, đây cũng chỉ là biện pháp mang tính tạm thời. Điều quan trọng là nhà đài phải giữ những người thực tài, đào tạo thế hệ những người trẻ tuổi và chiêu mộ thêm những người tiềm năng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm