Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1)

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 05/06/2016

Hãy cùng điểm qua những tên tuổi lớn tài sắc vẹn toàn dứt áo rời TVB khiến người hâm mộ tiếc nuối khôn nguôi trong thời gian qua.

Suốt những năm qua, đài TVB đang gặp vô vàn khó khăn. Họ không chỉ phải đối mặt với việc cạnh tranh cùng những đối thủ tiềm năng mà còn chứng kiến hàng loạt tài năng rời đài mà đi, trong khi chất lượng sản phẩm của đài hiện đang ở mức đáng phải báo động. Trong bối cảnh đó, hãy cùng điểm qua những tên tuổi lớn tài sắc vẹn toàn dứt áo rời TVB khiến người hâm mộ của nhà đài này tiếc nuối khôn nguôi.

Xa Thi Mạn

Sau khi giành ngôi Á hậu Hong Kong năm 1997, Xa Thi Mạn đã nhanh chóng được TVB trọng dụng. Với những vai chính có nhiều đất diễn trong các bộ phim như Long Hổ Tranh Hùng, Tuyết Sơn Phi Hồ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Hương Đồng Gió Nội và Nhân Chứng, người đẹp vẫn chỉ được xem như một "bình hoa di động".

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 1.

Vào thời gian đầu, người đẹp họ Xa chỉ được xem như "bình hoa di động"

Đến tận năm 2004, vai diễn Nhĩ Thuần trong phim cung đấu Thâm Cung Nội Chiến đã làm thay đổi cách nhìn của người hâm mộ về cô. Diễn xuất ấn tượng của Xa Thi Mạn đã giúp cho cô trút bỏ danh hiệu "bình hoa di động" và là bước đệm để nữ diễn viên đường hoàng trở thành "nhất tỷ" của TVB thời gian sau này.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 2.

Thời gian sau đó, người đẹp liên tục xuất hiện trong những xuất phẩm như "Phụng Hoàng Lâu", "Nữ Trạng Tài Danh", "Bằng Chứng Thép 2", "Cung Tâm Kế", "Công Chúa Giá Đáo", "Tứ Giác Tình Yêu" và "Sứ Đồ Hành Giả"

Cách đây không lâu, ngôi sao 41 tuổi thông báo về việc thành lập công ty, đẩy mạnh hoạt động ở tại Đại lục thay vì Hong Kong. Điều đáng nói là, trên trang cá nhân, Xa Thi Mạn cũng không phủ nhận việc sẽ rời khỏi nhà đài. Đây cũng không phải lần đầu người đẹp cất bước rời TVB, vì cô đã từng chấm dứt hợp đồng với đài ở trong quá khứ.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 3.

Xa Thi Mạn hiện vẫn đang quay "Thiên Vương Chi Vương II" cho TVB

Dương Di

Sau một thời gian gầy dựng tên tuổi từ những vai diễn có ít thời lượng, Dương Di từng bước chiếm được cảm tình của người hâm mộ. Những vai nổi bật trong thời gian này của nữ diễn viên có thể kể đến Mạnh Lệ Quân, Thanh Đao Công Lý, Song Long Đại Đường, Bóng Vua, Kỳ Án Nhà Thanh, Đường Tâm Phong Bạo,…

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 4.

Từ những vai phụ, Dương Di từng bước đi lên nhờ vào thực lực của mình

Đến tận năm 2009, Dương Di mới lần đầu tiên được giao cho vai phản diện. Nhưng cũng chính vai trong Cung Tâm Kế đã đưa tên tuổi của nữ diễn viên lên tầm cao mới. Cũng kể từ đây, Dương Di đã đứng trong dàn hoa đán hàng đầu của đài. Cô còn là nữ diễn viên duy nhất đạt cả bốn giải: Nữ diễn viên tiến bộ nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc, Nữ diễn viên được yêu thích và Ảnh hậu TVB.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 5.

Nàng Diêu Kim Linh đã tạo nên một cơn sốt về vai phản diện trong giới yêu phim

Thời gian gần đây, ngôi sao 37 tuổi đã bị lép vế trước nhiều đàn em. Nguyên nhân là do không được nhà đài trọng dụng như trước. Đây cũng được cho là lý do chính khiến cho Dương Di rời khỏi nhà đài sau gần 20 năm gắn bó không rời. Dẫu vậy, người đẹp hiện đang hạnh phúc cùng chồng mới cưới là La Trọng Khiêm, cả hai quyết định tổ chức đám cưới vào tháng mười này.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 6.

Ác nữ xinh đẹp ngày nào trên màn ảnh nhỏ giờ đã là vợ người ta

Hồ Hạnh Nhi

Danh hiệu Á hậu đã cho Hồ Hạnh Nhi khởi đầu thuận lợi ở TVB. Người đẹp đã được chọn vào vai chính chỉ sau bốn năm vào nghề. Những bộ phim như Bao La Vùng Trời, Duyên Tình Tây Sương hay Mẹ Chồng Khó Tính đã đưa cô lên trên đài danh vọng. Năm 2002, Hồ Hạnh Nhi đoạt giải Nữ diễn viên tiến bộ nhất và chín năm sau, cô đã ẵm luôn giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 7.

"Vạn Phụng Chi Vương", "Tòa Án Lương Tâm 2", "Bao La Vùng Trời 2", "Thố Nương Tử" và "Kiêu Hùng" là những tác phẩm nổi bật gần đây của Hồ Hạnh Nhi

Năm 2015, Hồ Hạnh Nhi công bố sẽ không gia hạn hợp đồng với TVB, kết thúc chuyện tình kéo dài 16 năm với nhà đài này. Sau đó, người đẹp ký hợp đồng với 3D Digital Entertainment của Trung Quốc. Về chuyện tình cảm thì cuối năm ngoái, Hồ Hạnh Nhi và người bạn trai Lý Bỉnh Đức đã trao nhẫn cưới trước mặt hàng trăm quan khách tham dự.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 8.

Hình ảnh Hồ Hạnh Nhi ở Việt Nam

Mã Tuấn Vỹ

Trước khi trở thành diễn viên có tiếng, Mã Tuấn Vỹ là một ca sĩ thực thụ. Thậm chí anh chàng còn giành vị trí đứng đầu trong cuộc thi hát. Dẫu vậy, sự nghiệp ca hát của anh lại không thành công. Cũng trong khoảng thời gian đó, anh đã gặp được giám đốc của TVB là Tăng Lệ Trân và được bà giúp tìm con đường mới.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 9.

Anh chàng là một ca sĩ thực thụ trước khi trở thành diễn viên có tiếng

Màn diễn ấn tượng đầu tiên của Mã Tuấn Vỹ ở TVB là vai Khang Hy trong Lộc Đỉnh Ký. Vai diễn hoàng đế Khang Hy của nam diễn viên đã thay đổi luôn hình ảnh của anh trong mắt trong chúng. Từ đó, nam diễn viên đã tham gia rất nhiều phim lớn của TVB như Lạc Thần, Trường Bình Công Chúa, Bước Nhảy,…

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 10.

Mặc dù thành công trong nghiệp diễn xuất, nhưng Mã Tuấn Vỹ lại thấy mình bị mắc kẹt suốt nhiều năm trời ở TVB. Đây cũng chính là lý do khiến anh dứt áo ra đi năm 2012. Sau một thời gian hoạt động ở tại Đại lục, Mã Tuấn Vỹ quay về TVB đóng phim Thủ Nghiệp Giả bên cạnh Dương Di, Thiệu Mỹ Kỳ và Mạch Trường Thanh. Điều đáng tiếc là bộ phim đã không thực sự thành công.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 11.

Mã Tuấn Vỹ hiện đang tập trung phát triển sự nghiệp diễn xuất cũng như âm nhạc

Trần Pháp Lai

Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất sau khi đoạt giải Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc năm 2005, Trần Pháp Lai đã đóng một loạt vai phụ thành công trước khi đảm nhận vai chính đầu tiên trong phim Tiềm Hành Truy Kích năm 2011. Đây được xem như thành công lớn nhất của cô. Người đẹp sinh năm 1982 còn từng hai lần thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc với phim Bước Nhảy và Nghĩa Hải Hào Tình.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 12.

Những phim ấn tượng của Trần Pháp Lai có thể kể đến "Sóng Gió Gia Tộc", "Sức Mạnh Tình Thân", "Công Chúa Giá Đáo", "Đông Cung Tây Lược" và "Bao La Vùng Trời 2"

Năm 2013, sau khi hoàn thành Pháp Ngoại Phong Vân, Trần Pháp Lai quyết định rời khỏi đài TVB, theo học diễn xuất tại trường Juilliard School danh giá ở Mỹ. Người đẹp cũng từng chia sẻ mong muốn của cô khi rời nhà đài là để tìm nhiều cơ hội học hỏi, thử thách bản thân. Trong tháng bảy này, Trần Pháp Lai sẽ cùng Huỳnh Tử Hoa diễn một vở kịch ở tại Hong Kong.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần 1) - Ảnh 13.

Hình ảnh đời thường của nữ diễn viên 34 tuổi

(Còn tiếp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm