Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần cuối)

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/06/2016

Hãy cùng điểm qua những tên tuổi lớn tài sắc vẹn toàn dứt áo rời TVB khiến người hâm mộ tiếc nuối khôn nguôi trong thời gian qua.

Suốt những năm qua, đài TVB đang gặp vô vàn khó khăn. Họ không chỉ phải đối mặt với việc cạnh tranh cùng những đối thủ tiềm năng mà còn chứng kiến hàng loạt tài năng rời đài mà đi, trong khi chất lượng sản phẩm của đài hiện đang ở mức đáng phải báo động. Tiếp nối phần 1, hãy cùng điểm qua những tên tuổi lớn tài sắc vẹn toàn dứt áo rời TVB khiến người hâm mộ của nhà đài này tiếc nuối khôn nguôi.

Từ Tử San

Sau khi chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2004, Từ Tử San đã đầu quân cho TVB. Người đẹp đã ghi dấu ấn trong các bộ phim Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ, Sức Mạnh Tình Thân, Giải Mã Nhân Tâm, Tiềm Hành Truy Kích, Bằng Chứng Thép 3… Giai đoạn 2008 – 2014, Từ Tử San cùng Dương Di, Hồ Hạnh NhiChung Gia Hân chính là Tứ Đại Hoa Đán của đài.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần cuối) - Ảnh 1.

Từ Tử San và Ngô Trác Hy trong bộ phim "Bằng Chứng Thép 3"

Năm 2015, Từ Tử San đã chính thức rời khỏi đài TVB. Theo các tờ báo, nguyên nhân khiến nữ diễn viên rời đài là vì suốt hơn 10 năm hoạt động cô vẫn không xác định được hướng đi cho mình. Cuối cùng, người đẹp chuyển sang công việc thiết kế trang sức mà cô hết mực yêu thích. Ngoài ra, Từ Tử San cũng mong muốn mở rộng lĩnh vực điện ảnh cũng như tấn công thị trường Đại lục.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần cuối) - Ảnh 2.

Lâm Phong

Gia nhập TVB từ năm 1999, Lâm Phong bắt đầu việc dẫn chương trình cũng như nhận những vai diễn cực nhỏ. Sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên thực sự rộng mở vào khoảng năm 2001 khi anh tham gia Cỗ Máy Thời Gian. Từ đó trở đi, Lâm Phong liên tục xuất hiện trong những bộ phim nổi bật, có thể kể đến Mạnh Lệ Quân, Song Long Đại Đường, Phúc Vũ Và Phiên Vân, Sức Mạnh Tình Thân và Sứ Đồ Hành Giả.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần cuối) - Ảnh 3.

Sau khi thấy mình đã trả ơn đủ cho TVB, Lâm Phong nghĩ đến chuyện sẽ rời khỏi nhà đài. Kết thúc chuyện tình đẹp đẽ kéo dài 15 năm, song điều đáng tiếc nhất là nam diễn viên này vẫn chưa một lần chạm tay vào giải Thị Đế. Lâm Phong hiện đang hạnh phúc bên cạnh bạn gái và anh cũng đang tập trung phát triển sự nghiệp phim ảnh lẫn âm nhạc.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần cuối) - Ảnh 4.

Lâm Phong hiện là nghệ sĩ của Tập đoàn Giải trí Anh Hoàng EEG

Mông Gia Tuệ

Chính thức bước chân vào làng giải trí sau một vai diễn trong video quảng cáo với nam tài tử Quách Phú Thành, Mông Gia Tuệ về sau là một tên tuổi ăn khách của TVB. Người đẹp liên tục gây ấn tượng với khán giả đại chúng qua các bộ phim Bàn Tay Nhân Ái 2, Anh Hùng Trong Biển Lửa 2, Hồ Sơ Tuyệt Mật, Quyền Lực Đen Tối và Bằng Chứng Thép.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần cuối) - Ảnh 5.

Người đẹp thường được biết đến qua những vai diễn cảnh sát xinh đẹp, mạnh mẽ

Sau phim Giải Mã Nhân Tâm 2 hồi năm 2013, Mông Gia Tuệ quyết nói lời chia tay với TVB vì sự nghiệp của cô ở đài đang đi xuống. Người đẹp cho rằng bản thân của cô đang bị đóng khung trong những vai diễn một màu ở đây. Sau khi rời đài, ngôi sao của Bằng Chứng Thép đã ký hợp đồng với CTI với mức thù lao được cho là gấp 5 lần của TVB.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần cuối) - Ảnh 6.

Trần Kiện Phong

Sau khi gia nhập vào TVB không lâu, Trần Kiện Phong dần trở thành một trong số những tiểu sinh được đài ưu ái trao cho các vai tuyến chính trong nhiều tác phẩm nổi bật. Những phim ấn tượng của anh có thể kể đến: Ngọn Lửa Trắng, Quy Luật Sống Còn, Bao La Vùng Trời, Cảnh Sát, Cảnh Sát Mới Ra Trường, Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ và Học Cảnh Truy Kích.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần cuối) - Ảnh 7.

Vốn ký hợp đồng hợp tác theo phim với TVB, Trần Kiện Phong rời khỏi nhà đài vào năm 2011. Ngôi sao 38 tuổi sau đó phát triển ở tại Đại lục. Vai diễn hoàng đế Lưu Hằng trong phim Mỹ Nhân Tâm Kế đã đưa tên tuổi của nam diễn viên lên tầm cao mới, phủ sóng châu Á. Anh hiện tiếp tục được giao vai chính trong các bộ phim Bảng Phong Thần, Đồng Mưu Giả và Người Lạ Chung Đường.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần cuối) - Ảnh 8.

Trần Kiện Phong và Lâm Tâm Như trong bộ phim "Mỹ Nhân Tâm Kế"

Đặng Tụy Văn

Tham gia vào lớp diễn xuất của TVB năm 1985, Đặng Tụy Văn được giao cho vai chính trong phim Tiết Nhơn Quý Chinh Đông. Cũng kể từ đó, tên tuổi của cô ngày một vang xa. Năm 2004, người đẹp họ Đặng được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai Như Phi trong phim Thâm Cung Nội Chiến. Dù được khán giả đánh giá cực cao, nhưng cô vẫn chịu thất bại cay đắng trước người bạn diễn Lê Tư.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần cuối) - Ảnh 9.

Thất bại của cô cũng đã gây ra một cuộc tranh luận về sự gian lận của giải năm đó

Đặng Tụy Văn còn gây ấn tượng với khán giả qua hai tuyệt phẩm Xứng Danh Tài Nữ và Nghĩa Hải Hào Tình. Hai tác phẩm này đã giúp người đẹp thành nữ diễn viên đầu tiên thắng giải Thị Hậu hai lần liên tiếp vào năm 2009, 2010. Mãi đến năm 2013, thất bại của Thâm Cung Nội Chiến 2 khiến cho Đặng Tụy Văn bất mãn với TVB và rồi dứt áo ra đi sau gần ba thập kỷ dài gắn bó.

Những tên tuổi lớn rời TVB thời gian qua khiến người hâm mộ tiếc nuối (Phần cuối) - Ảnh 10.

Hồi cuối năm 2015, Đặng Tụy Văn đã được TVB mời về đóng phim "Phủ Đổng Tác Kiều Đích Nữ Nhân Tối Khổ Mệnh"

Cần phải nói thêm, việc các diễn viên kết thúc hợp đồng quản lý với TVB không có nghĩa là họ sẽ đoạn tuyệt quan hệ với đài. Không ít diễn viên sau khi rời đài vẫn còn hợp tác theo dạng đầu phim. Rời khỏi nhà đài khiến cho cơ hội của nghiệp diễn xuất sẽ rộng mở hơn thay vì bị đài bó buộc như trước.

(Hết)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm