Những tips nhanh nhất để giảm cảm giác ngứa ngáy sưng đỏ khi bị muỗi cắn

Anh Ninh, Theo Helino 14:45 30/06/2018

Với những bạn có làn da dễ bị tổn thương, muỗi đốt có thể chính là thủ phạm gây khó chịu và ngứa ngáy suốt nhiều ngày liên tiếp.

Mùa hè cũng là mùa muỗi phát triển mạnh nhất. Và với những bạn có làn da "độc", dễ bị tổn thương, điều này thật sự rất đáng sợ. Nếu chẳng may bị muỗi đốt, cảm giác khó chịu và ngứa ngáy có thể kéo dài nhiều ngày liền gây ra nhiều bất tiện và để lại những vết sẹo xấu xí. Lần tới, nếu bạn bị muỗi đốt, hãy thử những tips dưới đây để vết thương cải thiện một cách nhanh chóng.

Gel lô hội

Với đặc tính chống viêm, gel lô hội có thể làm dịu mát nốt muỗi đốt ngay lập tức, từ đó làm mất cảm giác ngứa ngáy. Lô hội cũng giúp vết thương mau lành hơn, đồng thời giữ cho làn da của bạn luôn ẩm mượt. Nếu có gel lô hội thương phẩm, bạn hãy thoa lên da từ 2 - 3 lần một ngày cho đến khi vết muỗi đốt lành lại. Bạn cũng có thể cắt lá lô hội tươi để thay thế, và việc lưu trữ gel lô hội trong tủ lạnh cũng sẽ làm tăng cảm giác dễ chịu cho da.

Những tips nhanh nhất để giảm cảm giác ngứa ngáy sưng đỏ khi bị muỗi cắn - Ảnh 1.

Kem đánh răng

Kem đánh răng thường có tinh dầu bạc hà hoặc hương bạc hà, giúp làm dịu da và giảm ngứa. Đặc tính làm se của kem đánh răng còn có thể giúp giảm sưng và viêm ở vết muỗi cắn. Tất cả những gì bạn cần làm là thoa một lớp thật mỏng kem đánh răng lên vết sưng ít nhất 2 lần một ngày, cảm giác khó chịu sẽ mau chóng biến mất.

Những tips nhanh nhất để giảm cảm giác ngứa ngáy sưng đỏ khi bị muỗi cắn - Ảnh 2.

Túi đá chườm

Độ lạnh từ túi đá chườm sẽ nhanh chóng giúp giảm sưng và làm tê các dây thần kinh, khiến bạn không còn cảm giác ngứa. Thời gian chườm đá là khoảng 15 – 20 phút. Trong lúc này, bạn hãy chú ý bọc túi đá vào một chiếc khăn để đá không trực tiếp tiếp xúc gây tổn thương cho da. Các túi hạt ngô hoặc đậu đông lạnh cũng có thể là lựa chọn thay thế tốt hơn cho đá.

Những tips nhanh nhất để giảm cảm giác ngứa ngáy sưng đỏ khi bị muỗi cắn - Ảnh 3.

Chườm nóng

Sức nóng làm thay đổi tính chất của protein tại vết muỗi đốt và ngăn chặn vết sưng lan rộng. Bạn có thể nhúng một chiếc thìa kim loại vào nước nóng để thìa ấm lên. Sau đó áp lưng thìa vào vết muỗi đốt và từ từ ép xuống. Để nguyên trong vòng 15 giây để sức nóng phân hủy protein, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cũng cần thật cẩn thận lưu ý nhiệt độ để tránh việc bị bỏng.

Những tips nhanh nhất để giảm cảm giác ngứa ngáy sưng đỏ khi bị muỗi cắn - Ảnh 4.

Giấm táo

Giấm táo chứa axit axetic, có đặc tính chống viêm, làm mát và kháng khuẩn ngăn ngừa nhiễm trùng. Do đó, nếu bạn bị muỗi cắn thì giấm táo là một trong những giải pháp hàng đầu. Hãy hòa loãng giấm táo với nước lạnh theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa trực tiếp lên vết thương từ 1 – 2 lần một ngày. Vết muỗi cắn sẽ nhanh chóng biến mất.

Những tips nhanh nhất để giảm cảm giác ngứa ngáy sưng đỏ khi bị muỗi cắn - Ảnh 5.

Chanh

Tương tự như giấm táo, chanh cũng có tính axit cao giúp giảm viêm trên vết muỗi cắn. Bạn chỉ cần dùng nửa quả chanh thoa lên vết thương, sau đó để nguyên trong vòng 5 - 10 phút rồi rửa sạch. Vết sưng của bạn sẽ dịu đi và không còn ngứa ngáy nữa.

Những tips nhanh nhất để giảm cảm giác ngứa ngáy sưng đỏ khi bị muỗi cắn - Ảnh 6.

Nguồn: Stylecraze

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm