Bạn thường xuyên bị muỗi đốt, những lý do kì lạ sau có thể là thủ phạm

Anh Ninh, Bình Bình, Theo Helino 08:30 25/05/2018

Trên thực tế, có nhiều người thường bị muỗi làm phiền nhiều hơn những người khác. Điều đó có thể được giải thích bằng những lý do kì lạ sau đây.

Muỗi là loài vật đáng ghét thường gây phiền toái cho con người. Đặc biệt, chúng hoạt động mạnh nhất vào mùa hè khi độ ẩm cao, trở thành môi trường trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm như sốt rét hay sốt xuất huyết. Trên thực tế, có nhiều người thường bị muỗi làm phiền nhiều hơn những người khác. Điều đó có thể được giải thích bằng những lý do kì lạ dưới đây.

Bạn thường xuyên bị muỗi đốt, những lý do kì lạ sau có thể là thủ phạm - Ảnh 1.

Uống rượu bia

Với những giác quan cực nhanh nhạy, muỗi có thể nhận biết ngay lập tức những thay đổi hóa học trên làn da của bạn. Khi bạn sử dụng bia hoặc rượu, gan phải hoạt động nhiều hơn để đào thải lượng cồn, vì vậy cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn, thu hút nhiều muỗi tìm đến. Bởi vậy, tốt nhất là nên tránh các loại đồ uống này.

Bạn thường xuyên bị muỗi đốt, những lý do kì lạ sau có thể là thủ phạm - Ảnh 2.

Màu quần áo

Muỗi là những kẻ "đi săn" theo ánh sáng, chúng tìm kiếm dấu hiệu của con mồi ở phía ngược sáng. Vì vậy, nếu bạn mặc quần áo tối màu, bạn sẽ ở vị trí ngược sáng mà muỗi có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Đây là lý do mà những người mặc đồ đen hay bị muỗi "tấn công" nhiều hơn. Hãy lưu ý điều này khi lựa chọn quần áo vào mùa hè, đặc biệt là trong các buổi dã ngoại để tránh bị muỗi đốt nhé.

Bạn thường xuyên bị muỗi đốt, những lý do kì lạ sau có thể là thủ phạm - Ảnh 3.

Nhóm máu

Một số người thường bị muỗi đốt nhiều hơn hẳn những người khác, và nhóm máu của họ là thủ phạm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, muỗi nhạy cảm hơn với những người mang nhóm máu O. Còn nếu bạn sở hữu nhóm máu B, khả năng bị đốt sẽ thấp hơn những người nhóm máu A.

Bạn thường xuyên bị muỗi đốt, những lý do kì lạ sau có thể là thủ phạm - Ảnh 4.

Yếu tố di truyền

Một số người mang các loại gen lạ thu hút muỗi và phản ứng xấu với những vết đốt. Biểu hiện thường thấy là da của họ thường xuyên bị mẩn ngứa, sưng, tấy đỏ rất lâu sau khi bị muỗi đốt, bên trong còn có thể có dịch trắng hoặc mưng mủ.

Ngoài ra, cũng do yếu tố di truyền, cơ thể nhiều người có thể sản xuất ra hợp chất kháng muỗi. Nhưng với những người khác, loại hợp chất sản xuất ra lại hấp dẫn loài muỗi.

Bạn thường xuyên bị muỗi đốt, những lý do kì lạ sau có thể là thủ phạm - Ảnh 5.

Người đang mang thai

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ thải ra nhiều khí carbon dioxide hơn bình thường. Ngoài ra, phần bụng cũng có nhiệt độ cao hơn nên dẫn tới nguy cơ bị muỗi đốt cao. Theo các chuyên gia, những người phụ nữ mang thai thu hút muỗi truyền bệnh sốt rét nhiều gấp hai lần những người không mang thai. Trong trường hợp này, bạn nên bảo vệ bản thân tốt hơn để tránh bị muỗi đốt nhé! 

Bạn thường xuyên bị muỗi đốt, những lý do kì lạ sau có thể là thủ phạm - Ảnh 6.

Nguồn: Reader’s digest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14