Những tips cực hay ho mà hội thích xê dịch cần note lại luôn và ngay nếu muốn có một giấc ngủ trên máy bay "nhẹ tựa lông hồng"

Phương Anh, Theo Tổ quốc 18:10 03/02/2020

Toàn là những tips nhỏ mà có võ đó nha!

Việc có được một giấc ngủ ngon trên những chuyến bay dài thực sự là điều mà bất cứ hành khách nào cũng trăn trở. Không gian thì bị hạn chế, lại chẳng may bị làm phiền bởi cơ số những yếu tố khách quan thì đúng là "số nhọ". Do vậy, để có được một giấc ngủ ngon trên máy bay thì dưới đây sẽ là một vài tips hữu ích dành cho bạn.

Khôn ngoan ngay từ bước chọn ghế ngồi

Tìm được một chỗ ngồi tốt chắc chắn là yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có thể ngủ ngon và thoải mái trên máy bay hay không. Khi đặt vé, hãy cố gắng chọn cho mình ghế ngồi cạnh cửa sổ vì bạn sẽ có chỗ để tựa vào khi ngủ. Và tốt nhất, hãy tránh những hàng ghế ở gần nhà vệ sinh vì những chỗ này thường sẽ khá ồn ào và đôi khi còn có mùi khó chịu với những ai nhạy cảm về mùi nữa.

Những tips cực hay ho mà hội thích xê dịch cần note lại luôn và ngay nếu muốn có một giấc ngủ trên máy bay nhẹ tựa lông hồng - Ảnh 1.

Cắt giảm bớt lượng hàng lý xách tay

Đừng mang lên máy bay quá nhiều thứ lỉnh kỉnh. Thông thường, bạn sẽ để hành lý trên khoang phía trên chỗ ngồi và nếu mang nhiều hơn, chắc chắn những thứ còn lại sẽ được đặt ngay dưới ghế của bạn. Không gian đã hạn hẹp, hẳn bạn sẽ không muốn mình phải ngồi khúm núm và chẳng thể ngủ một cách thoải mái khi có đồ vật vướng dưới chân phải không?

Những tips cực hay ho mà hội thích xê dịch cần note lại luôn và ngay nếu muốn có một giấc ngủ trên máy bay nhẹ tựa lông hồng - Ảnh 2.

Lựa chọn trang phục thoải mái

Trang phục ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ trên máy bay. Để dễ dàng đi vào giấc ngủ, bạn nên chọn những bộ quần áo thoải mái với chất liệu thun, cotton co giãn, thấm mồ hôi tốt thay vì trang phục bó sát với chất liệu cứng... Những trang phục kiểu này cũng giúp bạn co duỗi thoải mái hơn trên máy bay.

Những tips cực hay ho mà hội thích xê dịch cần note lại luôn và ngay nếu muốn có một giấc ngủ trên máy bay nhẹ tựa lông hồng - Ảnh 3.

Tránh xa caffein

Tất nhiên rồi, ai lại muốn tỉnh như sáo trong cả một chuyến bay dài đằng đẵng để rồi khi xuống sân bay lại vật vờ, mệt mỏi vì buồn ngủ cơ chứ. Tốt nhất là hãy tránh xa thức uống có chứa caffein trước khi lên máy bay bạn nhé!

Những tips cực hay ho mà hội thích xê dịch cần note lại luôn và ngay nếu muốn có một giấc ngủ trên máy bay nhẹ tựa lông hồng - Ảnh 4.

Mang theo những vật dụng cần thiết cho một giấc ngủ ngon

Để có giấc ngủ ngon lành trên máy bay, đừng quên mang theo những phụ kiện hỗ trợ được ví như trợ thủ đắc lực cho những chuyến bay dài  như bịt mắt, tai nghe để giảm tiếng ồn máy bay, gối chữ U,...

Những tips cực hay ho mà hội thích xê dịch cần note lại luôn và ngay nếu muốn có một giấc ngủ trên máy bay nhẹ tựa lông hồng - Ảnh 5.

Ngả lưng ghế ở mức tối đa

Để có thể ngủ một cách thoải mái, hãy ngả lưng ghế của bạn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, trước khi làm việc này, bạn cần đảm bảo rằng phía sau bạn không có người hoặc người đằng sau của bạn đồng ý.

Những tips cực hay ho mà hội thích xê dịch cần note lại luôn và ngay nếu muốn có một giấc ngủ trên máy bay nhẹ tựa lông hồng - Ảnh 6.

Hãy chắc chắn rằng bạn không bị làm phiền

Nếu bạn muốn ngủ một mạch mà không bị đánh thức bởi lời mời của tiếp viên hàng không trong các bữa ăn vặt hoặc ăn chính mà bạn muốn bỏ qua, hãy nói với họ ngay khi ổn định chỗ ngồi. 

Những tips cực hay ho mà hội thích xê dịch cần note lại luôn và ngay nếu muốn có một giấc ngủ trên máy bay nhẹ tựa lông hồng - Ảnh 7.

Nên chọn những chuyến bay vào buổi đêm

Thời gian tuyệt vời nhất cho một chuyến bay dài chính là buổi đêm, khi mà bạn có thể ngủ theo đúng nhịp sinh học của mình. Và nếu được, hãy tránh các chuyến bay buộc phải transit để đảm bảo giấc ngủ không bị ngắt quãng nha.

Những tips cực hay ho mà hội thích xê dịch cần note lại luôn và ngay nếu muốn có một giấc ngủ trên máy bay nhẹ tựa lông hồng - Ảnh 8.

Nguồn: Smartertravel

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Á hậu Tường San trước khi lên xe hoa ở tuổi 20: “Bản sao Hà Tăng” có body mướt mắt, cuộc sống sang chảnh

    Nhan sắc của Tường San từng “gây sốt” khi cạnh tranh với Hoa hậu Lương Thùy Linh tại Miss World Vietnam 2018
  • Đọc thêm