Lên mạng tỉ tê sau khi rán cháy bánh chưng trong ngày đầu về làm dâu, cô nàng bị dân tình mắng thêm vì thiếu sót quá cơ bản

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Tổ quốc 20:26 02/02/2020

Ngoài những người an ủi, đồng cảm, thì cô gái này cũng bị cư dân mạng chê trách nhiều phần vì quá thiếu kỹ năng.

Chuyện bếp núc bao giờ cũng là niềm đau với những cô nàng, anh chàng không được khéo tay cho lắm. Tuy vậy, luôn có những kỹ năng tối thiểu khi làm bếp mà mỗi người cần phải nắm vững, hoặc những món đơn giản thì nên biết làm. Vì suy cho cùng, cũng là để tốt cho mình mà.

Đơn cử như đợt sau Tết này, gần như nhà nào cũng thừa bánh chưng và món bánh chưng rán được lựa chọn như một kiểu ăn “giải quyết nhanh gọn” số bánh thừa. Tưởng chừng là món quốc dân ai làm cũng được, thế nhưng vẫn có những người làm hỏng mẻ bánh như cô gái sau:

Lên mạng tỉ tê sau khi rán cháy bánh chưng trong ngày đầu về làm dâu, cô nàng bị dân tình mắng thêm vì thiếu sót quá cơ bản - Ảnh 1.

Một cô nàng lên mạng đăng đàn sau khi suýt “thui đen” cả chảo bánh chưng rán trong ngày đầu làm dâu.

Mới đây, trong một hội nhóm đông thành viên trên Facebook, một cô gái đã chia sẻ chảo bánh chưng rán bị cháy của mình với caption: “Lần đầu về làm dâu. Ai cũng cười còn mình thì khóc, xấu hổ thật sự, sợ nhất món này huhu…”. Câu chuyện của cô nàng ngỡ như sẽ khiến mọi người thương cảm, thế nhưng trong phần bình luận, một “cuộc chiến” chỉ trích lại nổ ra.

Theo đó, một số thành viên bình luận: “Món bánh chưng rán mà cũng không làm được thì còn nấu nổi món gì”, họ cho rằng, cô không nên kêu ca vì một món đơn giản như bánh chưng rán. Người cho rằng, nếu rán bằng bếp ga và chảo không dính thì có thể cải thiện bằng cách thêm dầu và điều chỉnh lửa - đó là những kỹ năng ai cũng biết khi rán bánh chưng. Như này thì quá đoảng hoặc là khi rán đã thiếu chú ý mà đi làm việc khác.

Lên mạng tỉ tê sau khi rán cháy bánh chưng trong ngày đầu về làm dâu, cô nàng bị dân tình mắng thêm vì thiếu sót quá cơ bản - Ảnh 2.

Nhìn lại chảo bánh chưng cháy một nửa của cô gái.

Ngoài những lời chỉ trích cô gái thiếu kỹ năng nấu nướng, vẫn có một số người bênh vực, an ủi cô nàng. Đa phần đều khẳng định chuyện nấu nướng bị cháy là bình thường, lại còn là ngày đầu về làm dâu. Tuy vậy, vẫn cần cải thiện, không chỉ món bánh chưng rán mà còn là những món phức tạp hơn sau này.

Lên mạng tỉ tê sau khi rán cháy bánh chưng trong ngày đầu về làm dâu, cô nàng bị dân tình mắng thêm vì thiếu sót quá cơ bản - Ảnh 3.
Lên mạng tỉ tê sau khi rán cháy bánh chưng trong ngày đầu về làm dâu, cô nàng bị dân tình mắng thêm vì thiếu sót quá cơ bản - Ảnh 4.

Một “cuộc chiến” tranh cãi nổ ra trong comment của bài viết dù chỉ mới vài phút đăng tải.

Dù gì, việc rán cháy là điều không ai muốn, nhất là với một món đơn giản như bánh chưng rán. Ai cũng cần rút kinh nghiệm và cải thiện nhỉ?!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm