Những sự kiện lớn với giới Esports Việt Nam trong năm 2022

Huyền Trân, Theo Nhịp Sống Việt 01:46 02/01/2022

Năm 2022 có rất nhiều điều thú vị, lớn lao chờ đợi giới Esports Việt Nam.

Như vậy, năm 2021 đã hoàn toàn khép lại, nhường chỗ cho 2022 đầy mới mẻ, hy vọng. Sau chặng đường thăng trầm, các đại diện Esports Việt Nam sẽ chuẩn bị cho cuộc chiến tiếp theo. Sắp tới, tất cả đều đứng trước nhiều cơ hội mang vinh quang về cho nước nhà ở các giải đấu lớn.

AIC 2022

AIC 2022 sẽ được có sự thay đổi khi diễn ra thời điểm mùa Hè. Sau 5 năm ra mắt, đây là lần đầu tiên giải đấu nhường suất tổ chức cho sân chơi cao hơn. Thế nhưng, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng, tính chuyên môn AIC .

Những sự kiện lớn với giới Esports Việt Nam trong năm 2022 - Ảnh 1.

LQVN đã có kỳ AIC 2021 tương đối thành công và đầy khả quan hướng đến AIC 2022

Ngoài ra, giải đấu sắp tới còn tăng tiền thưởng lên 2 triệu USD. AIC trong giới Liên Quân luôn được xem như sân chơi danh giá bậc nhất. Các đội tuyển tham dự đều khát khao chinh phục chức vô địch để khẳng định vị thế.

Hiện tại, AIC ngày một phát triển về mọi mặt. Thêm vào đó, mức tiền thưởng còn cao. Như vậy, điều này sẽ tạo động lực cho các đại diện Liên Quân Việt Nam cố gắng trong năm 2022.

AWC 2022

Sân chơi thay thế AIC tổ chức vào mùa Đông chính là AWC 2022. Thời gian qua, giải đấu thu hút sự quan tâm lớn với giới Liên Quân lẫn Esports. Hay đúng hơn, sắp tới, AWC 2022 sẽ có những thay đổi quan trọng để nâng tầm cũng như khẳng định vị thế số 1.

Những sự kiện lớn với giới Esports Việt Nam trong năm 2022 - Ảnh 2.

AWC 2022 là giải đấu cao nhất giới Liên Quân với giải thưởng lên đến 10 triệu USD

Không những vậy, giải đấu còn có tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 triệu USD. Đây thật sự là con số khủng với một giải Liên Quân, thậm chí với nhiều giải của TTĐT. Hiển nhiên, chặng đường AWC 2022 sẽ vô cùng giải nan, khốc liệt với các đại diện Esports Việt Nam.

Thế nhưng, lửa thử vàng, gian nan thử sức, tất cả sẽ có cơ hội thử thách bản lĩnh thật sự của họ. Nếu chiến thắng, mỗi đại diện sẽ bỏ túi vinh quang lẫn tiền thưởng khủng. Trong trường hợp thất bại, các đội sẽ có trải nghiệm mới ở sân chơi lớn nhất giới Liên Quân.

MSI 2022

MSI là một trong hai giải đấu danh giá nhất giới LMHT. Hai năm qua, các đại diện VCS đều không thể dự sân chơi này vì đại dịch Covid-19. Thật sự, điều này khiến họ vô cùng thất vọng. Chiến đấu một mùa giải ở quốc nội, vô địch nhưng lại bỏ lỡ MSI.

Vì vậy, trong năm 2022, mỗi đại diện VCS đều hy vọng có thể trở lại giải đấu. Hiển nhiên, bàn về chức vô địch, khu vực Việt Nam vẫn bị đánh giá thấp. Thế nhưng, ít nhất, các đội có cơ hội cọ xát, thử thách bản thân ở một đẳng cấp mới.

CKTG 2022

Giống MSI, CKTG là sân chơi mơ ước của tất cả các đội tuyển LMHT. Thế nhưng, hai kỳ gần nhất, đại diện Việt Nam đều không thể tham dự. Thời điểm CKTG 2021, thậm chí GAM Esports còn phát động chiến dịch BringVCStoWORLDS. Đội hy vọng nhỏ nhoi có thể đặt chân đến Iceland cùng các đại diện khác chinh chiến ở giải đấu.

Qua đó, có thể thấy, cơn khát CKTG với VCS ngày càng lớn. Ở 2022, ngoài MSI, các đội cũng muốn một lần nữa ra sân chơi CKTG. Giải đấu mỗi năm đều phát triển, có bước tiến khác nhau. Chưa đảm bảo danh hiệu nhưng đến được sân chơi này cũng như một cách thể hiện tầm vóc của mỗi đại diện.

SEA Games 31

SEA Games 30 là lần đầu tiên chứng kiến TTĐT trở thành bộ môn tranh huy chương. Không chỉ LMHT, Liên Quân Mobile, các tựa game Esports khác đều góp mặt đông đủ. Với mỗi đội, mỗi tuyển thủ, đây là cơ hội lớn để đại diện quốc gia đến sân chơi khu vực.

Những sự kiện lớn với giới Esports Việt Nam trong năm 2022 - Ảnh 3.

Esports Việt Nam và cơ hội lớn tại SEA Games 31

Những năm qua, Esports Việt Nam được đánh giá phát triển, mạnh hàng đầu Đông Nam Á. Các đội Liên Quân, LMHT, PUBG, Tốc Chiến từng tạo được tiếng vang. Tuy nhiên ở kỳ SEA Games 30 đã qua, các đại diện Việt Nam cũng chưa thi đấu xuất sắc nhất. SEA Games 31 sắp tới sẽ được tổ chức trên chính sân nhà. Vì vậy, cổ động viên đều kỳ vọng vào các đại diện Esports Việt Nam thể hiện tốt ở kỳ đại hội vào tháng 5.

Asian Games Hàng Châu 2022

Cao hơn một bậc so với SEA Games chính là Asian Games. Năm nay, Á vận hội cũng sẽ diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. Trong đó, các tựa game Esports cùng sẽ trở thành bộ môn tranh huy chương. Quan trọng, sân chơi sẽ quy tụ hai nền TTĐT hàng đầu thế giới, Hàn và Trung Quốc.

Những sự kiện lớn với giới Esports Việt Nam trong năm 2022 - Ảnh 4.

Asian Games 2022 là mục tiêu lớn với các đại diện Esports Việt Nam

Kỳ thực, chiếc vé dự Asian Games 2022 không hề dễ dàng với các đại diện Esports Việt Nam. Bởi lẽ, các vòng tuyển chọn khu vực đều rất gắt gao. Dẫu vậy, sân chơi này vẫn là mục tiêu đáng theo đuổi với các đội tuyển.

Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày