Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa!

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 13:09 16/03/2020

Sở hữu những dịch vụ “xịn sò” hơn hẳn những sân bay bình thường, hỏi sao du khách được đặt chân đến đây không cảm thấy thích thú cho được!

Sân bay có lẽ là địa điểm đã quá quen thuộc với hội cuồng xê dịch như chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích loại hình dịch vụ này bởi chúng mang lại không ít điều phiền toái, rắc rối khi đi du lịch. Thử tưởng tượng đến hàng loạt thủ tục check-in rườm rà, những quy định khắt khe cũng đủ mệt rồi.

Thế nhưng nếu có cơ hội trải nghiệm tại một số sân bay "xịn sò" dưới đây thì hãy cảm thấy mình là một hành khách may mắn đi!

1. Một phòng nghỉ cho khách lưu trú tại sân bay ở Airanda (Thuỵ Điển) được thiết kế mô phỏng không gian bên trong một chiếc máy bay Boeing 747.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 1.

2. Nhiều sân bay trên thế giới còn bố trí cả phòng nghỉ cách âm hoàn toàn cho khách với tên gọi "Napcabs".


3. Sân bay tại thành phố Portland (tiểu bang Oregon, Mỹ) còn "chơi lớn" bố trí cả rạp phim mini cho khách trong lúc chờ đợi chuyến bay.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 5.

4. WC tại một sân bay ở Atlanta (Mỹ) còn lắp đặt cả hệ thống đèn báo tự động cho biết có ai đang sử dụng toilet ở bên trong hay không.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 7.

5. Sân bay Nhật Bản này bố trí một hệ thống điện thoại có đường dây kết nối trực tiếp đến nhiều khu vực và quốc gia khác nhau để hành khách sử dụng.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 9.

6. Nhiều sân bay còn bố trí khu vực sạc điện hay làm việc thân thiện với môi trường được vận hành bằng cách… tập thể dục!


7. Sân bay Seoul (Hàn Quốc) này in cả bản đồ các khu vực cửa ra sân bay phía sau vé cho hành khách quốc tế.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 13.

8. Sân bay ở thủ đô Paris (Pháp) lắp đặt cả hệ thống máy chơi game "xịn sò" cho hành khách giết thời gian trong quá trình chờ đợi.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 15.

9. Ở sân bay này xuất hiện cả chiếc máy có thể in ra giấy những mẩu chuyện ngắn để khách ngồi đọc giết thời gian.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 17.

10. Toilet ở sân bay này còn có hẳn nút… cảnh báo mùi cho nhân viên và những hành khách khác.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 19.

11. Nếu không thích đi cầu thang bình thường, bạn có thể trượt để tìm về tuổi thơ!

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 21.

12. Sân bay này có cả WC cho chó cưng nữa này!

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 23.

13. Ổ điện bố trí tại sân bay này hầu như có đầy đủ các cổng cắm cho hành khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 25.

14. Trạm thanh toán… bằng niềm tin ở một sân bay, nơi bạn có thể tự mua nước và trả tiền chứ không cần đến nhân viên thu ngân.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 27.

15. Tuy nhỏ nhưng rất có tâm, sân bay này còn thông tin cả khoảng cách đến mỗi cổng cho khách biết.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 29.

16. Nếu đang đi đón người thân trở về, bạn có thể tìm đến quầy in banner "Welcome home" tự động này.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 31.

17. Sợ khách quên, sân bay này còn ghi từng thủ tục check-in chi tiết để nhắc nhở dưới sàn.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 33.

18. Trong trường hợp chưa kịp nói lời tạm biệt với người thân yêu, hãy sử dụng chiếc điện thoại hay màn hình video call tại sân bay này.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 35.
Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 36.

19. Một sân bay ở Athens, Hy Lạp còn có hẳn khu bảo tàng để khách đi tham quan trong lúc chờ đợi lên máy bay.

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 38.

20. Sân bay này lại có một hình thức giết thời gian khác cho khách, chính là mượn sách thông qua một chiếc máy thông minh thế này!

Những sân bay “xịn nhất hành tinh” khiến du khách sốc toàn tập, đặt chân đến rồi chỉ muốn ở luôn không cần đi đâu nữa! - Ảnh 40.

Nguồn: BuzzFeed, Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm ngưng hoạt động vận tải liên tỉnh, xe taxi, nhiều tài xế lao đao tìm kiếm việc làm

    Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều ngành kinh tế lâm vào tình trạng khốn cùng. Trong số đó, một ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là giao thông vận tải.
  • Đọc thêm