Những nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã vẫn bị xướng danh

KLinh, Theo Báo dân sinh 23:59 29/07/2020

Có những nhóm nữ chưa tan rã nhưng cũng lao đao vì “lời nguyền 7 năm” khi không giữ được đội hình như ngày ra mắt.

Hợp đồng tiêu chuẩn của các thần tượng Kpop với công ty quản lý thường kéo dài 7 năm. Sau thời gian này, đôi bên sẽ cùng thương lượng về việc tiếp tục gia hạn hợp đồng hay cho nhau lối đi riêng. Năm thứ 7 trong hợp đồng có ý nghĩa quyết định tới số phận của các idol nên nhiều người đã gọi nó với cái tên "lời nguyền 7 năm", bởi nhiều nhóm nhạc đã không vượt qua được cột mốc này, qua đó mất thành viên hay thậm chí là tan rã.

Các nhóm nhạc nữ Kpop còn chịu ảnh hưởng của "lời nguyền 7 năm" nặng nề hơn đồng nghiệp nam vì quy luật đào thải khắc nghiệt. Đa số nhóm nữ đều "đường ai nấy đi" sau 7 năm. 1 số nhóm vượt qua khoảng thời gian này nhưng lại mất thành viên, sau đó cũng tan rã hoặc "đóng băng" hoạt động.

2NE1 (2009-2016)

2NE1 từng là nhóm nữ bán chạy hàng đầu quốc tế, được mệnh danh là "nữ hoàng Kpop" cạnh tranh trực tiếp với SNSD, thế nhưng họ cũng chẳng thể sống sót sau "lời nguyền 7 năm".

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 1.

2NE1 đình đám 1 thời cũng phải chịu thua "lời nguyền 7 năm" khắc nghiệt

Năm 2014, khi 2NE1 đang trên đỉnh cao thì Park Bom vướng vào scandal thuốc cấm, do đó nhóm phải "đóng băng" hoạt động. Sau 1 năm nghỉ ngơi, các cô gái đã có màn tái xuất vô cùng bất ngờ và hoành tráng tại lễ trao giải MAMA 2015, điều này khiến ai cũng nghĩ đó là dấu hiệu cho thấy sự trở lại của 2NE1. Thế nhưng sự thật là sân khấu tại MAMA năm đó lại là lời chào từ biệt của nhóm nữ nhà YG.

"Fire" & "I Am The Best" - 2NE1 (MAMA 2015)

Năm 2016, Minzy quyết định chấm dứt hợp đồng với YG Entertainment, 2NE1 chỉ còn lại 3 thành viên. Công ty hứa sẽ để nhóm trở lại với đội hình mới, tuy nhiên vì lý do bí ẩn nào đó mà màn comeback này đã không trở thành sự thật. 2NE1 chính thức tan rã vào tháng 11 cùng năm. 3 cô gái chỉ kịp tạm biệt fan bằng đĩa đơn "Goodbye" – ca khúc nhạc số được phát hành như món quà cuối cùng của họ vào tháng 1/2017.

MV "GOODBYE" - 2NE1

4Minute (2009–2016)

Khi 4Minute mới ra mắt, CUBE Entertainment vẫn là công ty nhỏ. Thế nhưng nhóm nữ này đã thành công vượt sự mong đợi của công ty, trong đó HyunA là thành viên nổi tiếng nhất. Đĩa đơn "Crazy" ra mắt năm 2015 của họ còn là MV thứ 6 của 1 nhóm nữ Kpop đạt 100 triệu lượt xem trên YouTube, và là sản phẩm đầu tiên của 1 đại diện đến từ công ty nhỏ. Ở thời điểm ấy thì đây là thành tích vô cùng lớn với 4Minute.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 4.

4Minute tới từ công ty nhỏ nhưng rất thành công

Năm 2016, 4Minute đã có màn comeback thành công với ca khúc "Hate". Ai cũng nghĩ nhóm sẽ "thừa thắng xông lên", thế nhưng vì việc thảo luận gia hạn hợp đồng thất bại mà 4Minute đã lâm vào cảnh tan rã.

"Hate" MV - 4Minute

HyunA là thành viên duy nhất tái kí hợp đồng với CUBE, tuy nhiên cô cũng rời đi vào năm 2018 sau khi công khai chuyện hẹn hò với đàn em E’Dawn (cựu thành viên PENTAGON).

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 6.

HyunA là thành viên 4Minute duy nhất ở lại CUBE sau khi nhóm tan rã vào năm 2016

SISTAR (2009-2016)

SISTAR là 1 biểu tượng khác của nhóm nhạc đến từ công ty nhỏ nhưng vẫn thành công. Họ được mệnh danh là "nữ hoàng mùa hè" vì các bài hát nhóm phát hành dịp này đều khuấy đảo BXH.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 7.

SISTAR được mệnh danh là "nữ hoàng mùa hè" vì các ca khúc sôi động

Với ca khúc "So Cool", SISTAR từng đạt no.1 BXH Billboard Korea Kpop Hot 100 và "bỏ túi" 10 hạng nhất trên BXH Gaon. Thành công là vậy nhưng SISTAR vẫn tan rã vào năm 2016 khi thành viên Hyolyn bày tỏ nguyện vọng muốn được hoạt động solo.

MV "So Cool" – SISTAR

Sau khi thông báo tan rã, SISTAR đã phát hành và quảng bá ca khúc cuối cùng của họ là "Lonely" cùng hỗn hợp các bản hit mùa hè của họ. Cho đến nay, 4 cô gái là nhóm nhạc duy nhất làm điều này.

MV "Lonely" - SISTAR

Miss A (2010-2017)

Miss A ra mắt với ca khúc "Bad Girl Good Girl" vào năm 2010, họ từng lập kỉ lục nhóm nữ giành cúp nhanh nhất tại chương trình âm nhạc khi đạt được chiến thắng đầu tiên trong vỏn vẹn 21 ngày. Với bản hit này, nhóm nữ của JYP cũng giành Daesang "Ca khúc của năm" tại MAMA năm ấy.

MV "Bad Girl, Good Girl” - Miss A

Miss A đã nhận được 15 cúp âm nhạc và 21 giải thưởng trong suốt sự nghiệp của mình, do đó sự thành công của họ là điều không phải bàn cãi. Đáng tiếc là nhóm cũng không thể vượt qua "lời nguyền 7 năm". Jia là thành viên đầu tiên rời nhóm. Cuối năm 2017, Miss A chính thức tan rã vì Min không tái kí hợp đồng với JYP.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 11.

Miss A tan rã sau khi 2 thành viên quyết định rời JYP

KARA (2007-2016)

Khi KARA hoạt động tới năm thứ 7, thành viên Nicole và Jiyoung quyết định không kí tiếp hợp đồng với DSP Media. Sau khi 2 cô gái rời đi, công ty bổ sung Youngji vào nhóm sau khi tổ chức chương trình sống còn "KARA Project" để tuyển thành viên mới cho KARA.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 12.

KARA không tan rã vào năm thứ 7 nhưng vẫn mất 2 thành viên

Thế nhưng "KARA phiên bản mới" cùng chỉ tồn tại được gần 2 năm. Nhóm tan rã vào năm 2016 sau khi 3 thành viên cũ là Hara, Gyuri và Seungyeon quyết định rời DSP Media.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 13.

Đội hình cuối cùng của KARA trước khi tan rã

Wonder Girls (2007-2017)

Trong giai đoạn 2009-2012, Wonder Girls quảng bá song song ở cả Hàn Quốc và Mỹ, qua đó gặt hái nhiều giải thưởng cũng như những danh hiệu đầu tiên ở xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên việc chinh phục nước Mỹ của họ đã bị đình trệ vào năm 2014 vì Sunye và Sohee không gia hạn hợp đồng với JYP. Trùng hợp thay, đây cũng là lúc Wonder Girls bước vào năm thứ 7 trong sự nghiệp.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 14.

Đội hình Wonder Girls trước ngày Sunye và Sohee rời nhóm

Sau đó Wonder Girls trở thành ban nhạc theo phong cách retro. Sunmi – người rời nhóm từ trước cũng tái gia nhập đội hình Wonder Girls. Họ quảng bá rất thành công, nhưng sau cùng các cô gái vẫn quyết định cho nhau lối đi riêng vào năm 2017.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 15.

Đội hình Wonder Girls khi cải tổ thành ban nhạc

SNSD

SNSD từng được mệnh danh là "nhóm nữ quốc dân" của Hàn Quốc vì vinh quang tột đỉnh mà họ nhận lấy trong suốt những năm tháng hoạt động không ngừng nghỉ. Các cô gái nhà SM còn đi vào lịch sử vì là nhóm nữ Kpop thế hệ 2 thành công nhất mọi thời đại. Tuy nhiên họ cũng chẳng thể "miễn nhiễm" với "lời nguyền 7 năm" vì thành viên Jessica rời đi vào đúng năm thứ 7 trong sự nghiệp của SNSD.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 16.

Jessica rời SNSD khi nhóm bước vào năm hoạt động thứ 7

Việc Jessica rút lui từng khiến cộng đồng fan của SNSD chia rẽ sâu sắc khi người trách nữ ca sĩ vì đặt công việc kinh doanh trên hoạt động nhóm, người lại cho rằng nội bộ SNSD bất hòa, Jessica bị ép ra đi. Tuy nhiên SNSD vẫn đứng vững sau sóng gió và còn trở lại mạnh mẽ hơn với đội hình 8 người.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 17.

SNSD tiếp tục hoạt động với 8 thành viên và vẫn thành công vang dội

Dù hiện tại Tiffany, Sooyoung và Seohyun đã rời SM Entertainment nhưng họ tuyên bố mình vẫn là thành viên của SNSD. Nhóm vừa kỉ niệm 10 năm ra mắt vào năm 2017, và hiện có rất nhiều tin đồn cho rằng 8 thành viên sẽ comeback trong năm 2020.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 18.

SNSD được kì vọng sẽ trở lại với đội hình 8 người trong năm nay

EXID

EXID từng đứng trên bờ vực tan rã khi quảng bá nhiều năm mà không gây tiếng vang. Tuy nhiên sự nghiệp của họ đã được "cứu vớt" khi fancam Hani nhảy "Up & Down" trở nên nổi tiếng. Từ đó EXID trở thành nhóm nhạc "có số có má" và nằm trong danh sách các idol tên tuổi của Kpop.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 19.

EXID được "cứu" nhờ fancam của Hani

Fancam "Up & Down" huyền thoại của Hani

Tháng 5/2019, Hani và Jeonghwa tuyên bố họ không tái kí hợp đồng với công ty quản lý Banana Culture. 1 năm sau, tới lượt Solji, Hyelin và LE rời công ty. Dù EXID tuyên bố nhóm không tan rã nhưng có lẽ phải rất lâu nữa fan mới được thấy các thành viên tái hợp.

Nhóm nữ là nạn nhân của “lời nguyền 7 năm”: 2NE1 tưởng comeback nhưng lại có kết cục bi thảm, SNSD chưa tan rã nhưng vẫn bị xướng danh - Ảnh 21.

Hiện tại toàn bộ thành viên EXID đã rời khỏi công ty quản lý cũ

Nguồn tham khảo: KB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày