Những nhóm nhạc K-Pop có lượt nghe hàng tháng cao nhất trên Spotify

Hà Linh (Theo Koreaboo), Theo VTV 08:18 20/06/2023

Những nghệ sĩ K-Pop đang ngày càng thể hiện bản thân trên thị trường âm nhạc quốc tế với số lượt nghe ấn tượng trên nền tảng Spotify.

Spotify là một trong những ứng dụng âm nhạc trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay, do đó những dữ liệu thu thập từ ứng dụng này có thể cho khán giả biết nghệ sĩ nào, ca khúc nào đang được ưa chuộng. Trong đó, những nghệ sĩ K-Pop ngày càng "càn quét" trên nền tảng này, mang về nhiều thành tích nổi bật.

Đặc biệt, so với nhiều năm trước, năm 2023 đánh dấu sự "toàn cầu hóa" của K-Pop khi nhiều nhóm nhạc mới có mặt trong các bảng xếp hạng của Spotify. Một dữ liệu quan trọng được nhắc đến là số lượng người nghe hàng tháng trên nền tảng này. Khác với những người theo dõi có xu hướng ổn định theo thời gian, lượng người nghe hàng tháng sẽ được cập nhật liên tục nhằm thống kê số khán giả yêu thích âm nhạc của nghệ sĩ.

Ở thời điểm hiện tại, BTS vẫn giữ vững vị trí đầu bảng của BXH Nhóm nhạc K-Pop có lượt nghe hàng tháng cao nhất trên Spotify với 45,8 triệu người nghe hàng tháng. Đây là điều không hề ngạc nhiên khi BTS vẫn được coi là nhóm nhạc đình đám nhất K-Pop hiện nay.

Những nhóm nhạc K-Pop có lượt nghe hàng tháng cao nhất trên Spotify - Ảnh 1.

(Ảnh: Bighit Music)

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất là vị trí thứ 2 lại thuộc về một tân binh thế hệ 4 FIFTY FIFTY . Không chỉ là một nhóm nhạc vừa ra mắt, FIFTY FIFTY gây bất ngờ khi nhóm xuất phát từ một công ty nhỏ nhưng lại có thể khuấy đảo thị trường Hàn Quốc và quốc tế. Đáng chú ý, trên Spotify của nhóm chỉ xuất hiện 4 ca khúc duy nhất nhưng lại có khoảng 37,6 triệu lượt nghe hàng tháng - một con số vô cùng ấn tượng.

Những nhóm nhạc K-Pop có lượt nghe hàng tháng cao nhất trên Spotify - Ảnh 2.

(Ảnh: ATTRAKT)

Đứng ở vị trí thứ 3 là BLACKPINK với 34,1 triệu người nghe. Ngoài ra, nhiều nhóm nhạc thế hệ 4 cũng có mặt trên bảng xếp hạng này, bao gồm NewJeans (hạng 4), IVE (hạng 6), LE SSERAFIM (hạng 7), (G)I-DLE (hạng 8).

Danh sách những nhóm nhạc K-Pop có lượt nghe hàng tháng cao nhất trên Spotify hiện nay:

1. BTS - 45,8 triệu

2. FIFTY FIFTY - 37,6 triệu

3. BLACKPINK - 34,1 triệu

4. NewJeans - 22,3 triệu

5. TWICE - 12,8 triệu

6. IVE - 11,7 triệu

7. LE SSERAFIM - 11,5 triệu

8. (G)I-DLE - 10 triệu

9. TXT 0 9,5 triệu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày