Những nguyên tắc tăng cân “bất bại” dành cho hội cò hương

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 23:09 14/06/2017

Nếu bạn đang có ý định tăng cân thì những nguyên tắc sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích đấy nhé!

Thay vì phải đau đầu tìm những phương pháp tăng cân phức tạp, bạn hãy thử điều chỉnh chế độ ăn uống theo những điều sau. Chắc hẳn việc tăng cân sẽ chuyển biến tích cực nhờ những nguyên tắc cơ bản sau đây đấy!

Kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể

Những nguyên tắc tăng cân “bất bại” dành cho hội cò hương - Ảnh 1.

Kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể chính là cách đảm bảo quá trình tăng cân có hiệu quả hay không. Ngoài khẩu phần ăn cần thiết để duy trì hoạt động cho cơ thể, bạn cần bổ sung thêm khoảng 500 calo mỗi ngày. Lượng calo này nên được tăng thêm vào các bữa ăn chính bằng những món ăn dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế việc ăn vặt quá nhiều bởi chúng sẽ khiến quá trình tăng cân diễn ra kém lành mạnh hơn.

Chia nhỏ các bữa ăn

Những nguyên tắc tăng cân “bất bại” dành cho hội cò hương - Ảnh 2.

Một trong những nguyên tắc quan trọng không thể thiếu giúp tăng cân đó chính là chia nhỏ bữa ăn. Chúng ta cần thực hiện nguyên tắc ăn 6 bữa/ngày gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Việc tăng thêm các bữa phụ sẽ giúp làm tăng lượng calo cũng như khả năng hấp thụ của cơ thể.

Vận động trước khi ăn

Những nguyên tắc tăng cân “bất bại” dành cho hội cò hương - Ảnh 3.

Vận động nhẹ trước khi ăn sẽ giúp làm tăng hệ số trao đổi chất của cơ thể. Việc làm này cũng giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn. Nếu bạn thường xuyên ăn mãi cũng chẳng béo thì hãy thực hiện ngay nguyên tắc trên. Chúng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng cân nặng đáng kể đó!

Ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày

Những nguyên tắc tăng cân “bất bại” dành cho hội cò hương - Ảnh 4.

Ngủ không đủ giấc sẽ làm ngăn cản quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.  Việc ngủ đủ 7 - 8 tiếng mỗi đêm không chỉ giúp bạn tỉnh táo cho ngày hôm sau mà chúng còn là thời gian để các mô và cơ bắp phát triển. Do đó, bạn nên điều chỉnh chế độ ngủ để đảm bảo quá trình tăng cân diễn ra hiệu quả nhất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm