Chế độ ăn bí đỏ trong 4 ngày giúp bạn cò hương tăng cân vù vù

Lệ Ngân, Theo Trí Thức Trẻ 09:36 27/10/2016

Bạn ăn đủ thứ mà người vẫn mỏng như giấy? Hãy thử "thần dược tăng cân" bí đỏ nhé, nó đem lại hiệu quả tuyệt vời trong thời gian ngắn đấy!

Khi thiết kế thực đơn tăng cân tăng cơ, bạn không nhất thiết phải nghĩ đến những món ăn cầu kì đắt đỏ. Bí đỏ là một ví dụ tiêu biểu cho thực phẩm tuy rẻ tiền nhưng lại rất giàu dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cân cực kì hiệu quả.

Vì sao ăn bí đỏ lại giúp tăng cân?

Trung bình cứ 100 gram bí đỏ ngày sẽ cung cấp cho cơ thể 30 kcalo cùng 8% glucid, 1% protein, 19 mg photpho, 430mg kali, 23mg calci, 17mg magiê, 0,5mg sắt, 8mg vitamin C (đáp ứng tới 25% nhu cầu hàng ngày). Đặc biệt, bí đỏ còn rất giàu vitamin A, tốt cho mắt, giúp tăng trưởng xương và tham dự vào quá trình tổng hợp protein cho cơ thể.

Việc thường xuyên bổ sung bí đỏ vào trong thực đơn hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn một lượng protein và khoáng chất lớn giúp cơ thể có nguồn dinh dưỡng tích tụ, khiến bạn tăng cân dễ dàng hơn.

Chế độ ăn bí đỏ trong 4 ngày giúp bạn cò hương tăng cân vù vù - Ảnh 1.

Các nguyên tắc ăn bí đỏ để tăng cân

Tuy nhiên, không phải cứ đều đặn ăn bí đỏ 3 bữa một ngày là đã có thể biến thân hình cò hương trở thành một thân hình khỏe mạnh, quyến rũ. Để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

- Bên cạnh bí đỏ, bạn vẫn cần bổ sung đầy đủ lượng tinh bột, đạm và chất béo trong các món ăn thường ngày.

- Duy trì thói quen thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để hỗ trợ cơ thể chuyển hóa dinh dưỡng, tránh tăng cân tiêu cực hay tích mỡ tại vùng bụng.

- Bạn có thể ăn bí đỏ như một món ăn vặt vào sáng muộn - xế chiều hoặc trước buổi tập để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

- Chế độ ăn này chỉ được kéo dài trong 4 ngày, không ăn liên tục.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài tập 30 phút mỗi ngày tại đây.

Tham khảo thực đơn món bí đỏ trong 4 ngày

Sau đây là gợi ý những món bí đỏ bạn có thể thêm vào thực đơn của mình mỗi ngày.

Chế độ ăn bí đỏ trong 4 ngày giúp bạn cò hương tăng cân vù vù - Ảnh 2.

Bạn có thể quay vòng thực đơn hoặc đổi chỗ các món ăn cho nhau để tránh nhàm chán. Ngoài ra, tham khảo thực đơn tăng cân với những món ăn quen thuộc khác tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm