Những lý do bạn nên tránh xa chiếc Dreamkatcher sau khi xem Bẫy Linh Hồn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 15/05/2020

Bộ phim mới nhất của “bà đồng” Lin Shaye đưa người xem khám phá nguồn gốc và huyền thoại kinh dị của những chiếc vòng bẫy giấc mơ.

Dreamcatcher, hay còn gọi là vòng bẫy giấc mơ, là một tạo tác quen thuộc của văn hóa Mỹ bản địa. Chúng được coi là chiếc bẫy hút những giấc mơ xấu, che chở cho giấc mơ đẹp của người sở hữu. Tuy nhiên, trái ngược với dreamcatcher, bùa dreamkatcher lại là hiện thân của quỷ dữ, mở ra cánh cửa mở đến địa ngục và kinh hoàng.

Những lý do bạn nên tránh xa chiếc Dreamkatcher sau khi xem Bẫy Linh Hồn - Ảnh 1.

Khai thác đề tài vòng bẫy giấc mơ, "Bẫy Linh Hồn" theo chân Gail và người bạn trai nhạc công về một nông trại cũ của gia đình - nơi những huyền thoại kinh dị và bí mật chết người đang chờ đón mà cô không hề hay biết. Đi cùng Gail và bạn trai còn có cậu con trai riêng Josh vẫn đang còn thương nhớ người mẹ ruột đã qua đời. Rắc rối bắt đầu nhen nhóm khi Josh liên tục mơ thấy mẹ ruột trong bộ dạng máu me khiếp hãi.

Những lý do bạn nên tránh xa chiếc Dreamkatcher sau khi xem Bẫy Linh Hồn - Ảnh 2.

Khi người bố buộc phải quay về thành phố ít ngày, bỏ lại Gail và Josh nơi nông trại hoang vắng không sóng điện thoại, những bí ẩn ghê rợn dần dần được mở ra về cái chết của mẹ Josh cũng như những cơn ác mộng đang đeo bám cậu bé. Những bí ẩn này có mối liên hệ chặt chẽ với Ruth (Lin Shaye) - người hàng xóm dị biệt sở hữu căn nhà đầy rẫy dreamcatcher lẫn phiên bản ác quỷ của nó. Một chiếc dreamkatcher mà Josh vô tình đánh cắp từ Ruth đã đưa đẩy tất cả vào chuỗi sự kiện kinh hoàng không cách nào vãn hồi.

Những lý do bạn nên tránh xa chiếc Dreamkatcher sau khi xem Bẫy Linh Hồn - Ảnh 3.

"Bẫy Linh Hồn" cuốn hút khán giả bằng cốt truyện hấp dẫn được lật mở dần từng lớp kỳ bí. Trong khi chờ đợi sự thật được phơi bày, bộ phim liên tục chiêu đãi người xem bữa tiệc kinh dị với những oan hồn dị dạng, những cơn ác mộng không thể thoát ra và vô số màn jumpscare giật thót tim. Trái ngược với đa số tác phẩm kinh dị thời nay, "Bẫy Linh Hồn" không cần một không gian đen tối và u ám để dọa nạt khán giả. Bối cảnh bộ phim đặt giữa khu nông trại xanh tươi và chan hòa ánh nắng mà vẫn đạt hiệu quả kinh dị nhờ lối kể chuyện ám ảnh và những cú máy lạnh sống lưng. Trong vai người phụ nữ nắm giữ dreamkatcher, Lin Shaye tiếp tục mang đến những giây phút hoảng hồn cho người xem đã quen thuộc với diện mạo ám ảnh của bà qua series "Insidious" hay "Ouija".

Những lý do bạn nên tránh xa chiếc Dreamkatcher sau khi xem Bẫy Linh Hồn - Ảnh 4.

Dreamkatcher hay những tạo vật mang nguồn gốc huyền thoại không phải đề tài quá mới trong làng phim kinh dị. Tuy nhiên, câu chuyện rùng rợn đằng sau món đồ trang trí tưởng chừng quen thuộc và vô hại vẫn đủ để "hút hồn" bất cứ fan phim kinh dị nào. Không tiếp xúc với những người cổ quái và nhất là không đụng vào những món đồ không rõ nguồn gốc xuất xứ nếu không muốn bị quỷ ám như chơi là bài học đã được rút ra từ nhiều bộ phim kinh dị nhưng có lẽ chẳng nhân vật trong phim nào thèm tuân thủ. Với những ai đang sở hữu một chiếc vòng bẫy giấc mơ tại nhà, chắc hẳn sẽ chỉ muốn tránh xa nó sau khi xem "Bẫy Linh Hồn". Sau búp bê, dreamkatcher chính thức trở thành món đồ vật tiếp theo khiến khán giả "không yêu thương nổi" mỗi khi liên tưởng đến những tình huống quỷ ám từ nó.

Những lý do bạn nên tránh xa chiếc Dreamkatcher sau khi xem Bẫy Linh Hồn - Ảnh 5.

"Bẫy Linh Hồn" là tác phẩm không chỉ có Lin Shaye thủ vai mà còn nắm vai trò điều hành sản xuất. Phần nhạc phim cũng do nhà soạn nhạc của series "Conjuring" đảm nhiệm. Chính vì vậy, không khó để nhận ra màu kinh dị đặc trưng của vũ trụ điện ảnh "Conjuring" lẩn quất trong "Bẫy Linh Hồn". Nếu đang tìm kiếm một tác phẩm kinh dị đúng điệu để thưởng thức trong dịp rạp chiếu vừa trở lại thì "Bẫy Linh Hồn" chính là lựa chọn không phải nghi ngờ.

BẪY LINH HỒN (Dreamkatcher) | TRAILER | Bà đồng Lin Shaye (Insidious) tái xuất | DKKC 15.05.2020

"DreamKatcher" (Bẫy linh hồn) đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày