Những loại tiền tệ thú vị nhất trong thế giới game

DS, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:59 06/02/2022

Không phải tiền lúc nào cũng là tiền và chúng làm được vô số việc khác nhau chứ không chỉ dùng để trao đổi hàng hóa.

Ring - Sonic the Hedgehog

Những loại tiền tệ thú vị nhất trong thế giới game - Ảnh 1.

Sonic là một trong những series game đình đám nhất mọi thời đại. Cho dù là người hâm mộ hay là chưa chơi game Sonic lần nào thì ít nhiều gì cũng đã từng nghe nói đến chú nhím xanh với khả năng chạy rất nhanh. Tuy nhiên, không chỉ có nhân vật chính Sonic nổi tiếng thôi đâu, mà những chiếc vòng (Ring) trong game cũng là một trong những loại tiền ảo được nhiều người biết đến đó nhe.

Những chiếc vòng này xuất hiện rất nhiều trong các màn chơi, thậm chí những món hàng lưu niệm được bán ra ngoài thị trường cũng có in hình chiếc vòng này trên đó luôn. Đây là một trong những yếu tố cốt lõi trong vũ trụ Sonic. Phần lớn trường hợp nó có tác dụng giúp cho Sonic không bị mất mạng. Ngoài ra, nó còn được dùng để mua vài vật phẩm nâng cấp...

Nắp chai - Fallout

Những loại tiền tệ thú vị nhất trong thế giới game - Ảnh 2.

Trong thế giới ảo hậu tận thế của tựa game Fallout thì nắp chai được sử dụng như loại tiền tệ chính thức vậy. Bạn sẽ tìm thấy nắp chai nằm rải rác trong thế giới rộng lớn của game. Bạn có thể dùng nắp chai để mua bất cứ thứ gì, từ những cây gậy bóng chày có đinh cho đến những chai nước ngọt có ga khác.

Nắp chai là đồng tiền thú vị với chúng vô cùng thích hợp với bối cảnh của game. Vì người ta không thể in tiền giấy, đúc tiền xu trên những vùng đất hoang ô nhiễm phóng xạ hạt nhân nên nắp chai được quy ước sử dụng như một đồng tiền thực sự. Vì vậy sau khi uống xong một chai Nuka Cola mát lạnh thì bạn giữ lại cái nắp của nó để còn dùng tới nhé.

Gil - Final Fantasy

Những loại tiền tệ thú vị nhất trong thế giới game - Ảnh 3.

Có thể nói, Final Fantasy là một trong những series JRPG mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Trong suốt những những lần remake, phần tiếp theo và phần mở rộng, gameplay, thế giới và nhân vật của series này đều phát triển, cho phép nó đứng vững trong lòng người hâm mộ và trở thành phần nổi bật của nền văn hóa đại chúng cho đến năm 2020.

Trong Final Fantasy, bạn sẽ cần mua nhiều loại trang bị từ áo giáp, ngọc cho tới những thanh kiếm lớn hầm hố khác. Để có thể mua được những món đồ như thế, bạn sẽ cần một loại tiền ảo trong game có tên là Gil. Mặc dù Gil thậm chí được coi là không phù hợp với tiêu chuẩn của các đơn vị tiền tệ hiện nay, loại tiền này vẫn rất dễ nhận ra kể cả đối với những game thủ chưa chơi qua series này.

Tiền Pokedollar - Pokémon

Những loại tiền tệ thú vị nhất trong thế giới game - Ảnh 4.

Pokedollar là tên của đơn vị tiền tệ trong thế giới Pokemon. Được cái nghe nó cũng khá hài. Đây là thứ mà bạn cần để mua bất cứ thứ gì trong series Pokemon. Nếu đang thấy đang túng thiếu Pokedollar thì bạn có thể nghĩ đến chuyện bắt nạt những nhà huấn luyện yếu hơn để lấy Pokedollar xương máu của họ một cách dễ dàng. Vấn đề duy nhất là cách này hơi bị thiếu đạo đức.

Bỏ cái tên sang một bên, Pokedollar là một trong những loại tiền tệ ảo tốt nhất trong thế giới game. Cho dù bạn muốn mua Pokeball hoặc một lọ thuốc đắt tiền nào đó hay chỉ đơn giản là tậu thêm đồ trang trí cho "căn cứ" của mình thì bạn đều có thể dùng Pokedollar.

https://kenh14.vn/nhung-loai-tien-te-thu-vi-nhat-trong-the-gioi-game-2022020608524585.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm