Tranh cãi bất tận trong Genshin Impact: Là game thiếu nội dung hay người chơi quá tập trung "cày cuốc"

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 05/02/2022

Câu hỏi này vẫn luôn tạo ra những luồng tranh cãi bất tận trong Genshin Impact.

Đã ra mắt được hơn một năm, tới thời điểm hiện tại, Genshin Impact vẫn đang là một trong những tựa game nhận được vô số sự quan tâm cũng như có lượng người chơi đông đảo và duy trì được sức hút.

Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng, nếu như so sánh với quãng thời gian mới xuất hiện trên thị trường, lượng người chơi cũng như "phong trào" Genshin Impact cũng đã hạ nhiệt đi khá nhiều. Lý do lớn nhất, có lẽ xuất phát từ việc có khá nhiều game thủ cảm thấy Genshin Impact đang dần dần trở nên tẻ nhạt hơn, mà dẫn chứng dễ thấy nhất là việc thiếu nội dung cập nhật của game.

Tranh cãi bất tận trong Genshin Impact: Là game thiếu nội dung hay người chơi quá tập trung cày cuốc - Ảnh 1.

Đứng ở trên góc độ này, khá nhiều người chơi đưa ra quan điểm rằng mặc dù không thể phủ nhận Genshin Impact là tựa game có cốt truyện được xây dựng khá hay và cầu kỳ, đồ họa đẹp, thế nhưng điểm "chán" nhất của nó lại nằm ở chỗ nội dung chưa đủ sâu để thỏa mãn nhu cầu "cày cuốc" của game thủ.

Vì khi đã khám phá xong 100% map, đi tới tận cùng của cốt truyện ở thời điểm ấy, việc mà các game thủ có thể làm chỉ đơn giản là vào "xả nhựa" mỗi ngày hoặc cố chinh phục La Hoàn Thâm Cảnh. Dần dần, vòng lặp nhàm chán ấy cứ lặp lại, chỉ kết thúc khi xuất hiện các event, sự kiện hoặc cập nhật mới. Đó cũng là lý do mà sau thời gian đầu còn tò mò, ham khám phá với phong cách và lối chơi lạ, rất nhiều người sau đó cũng đã lựa chọn từ bỏ Genshin Impact vì không chịu nổi chuỗi ngày "nhàm chán" ấy.

Tranh cãi bất tận trong Genshin Impact: Là game thiếu nội dung hay người chơi quá tập trung cày cuốc - Ảnh 2.

Thế nhưng, cũng có khá nhiều người cho rằng chính điều này đã trở thành thương hiệu cho các dòng game của Mihoyo mà Genshin Impact cũng không phải ngoại lệ. Đó chính là sự khác biệt với các tựa game ngoài thị trường, khi mà Mihoyo không hề khuyến khích người chơi phải mở app, mở game liên tục hay chơi càng lâu càng tốt. Điều này cũng khiến cho không ít game thủ cảm thấy ấm áp thực sự khi không bị trở nên "áp lực" trong việc phải cày game.

Ngoài ra, không ít người còn cho rằng bản thân Genshin Impact vốn thiên về tựa game khám phá thế giới mở chứ không phải cày cuốc, và nếu muốn có thể "chơi game" 24/24, tốt nhất các game thủ kia nên tìm tới các tựa game khác ngoài thị trường.

Tranh cãi bất tận trong Genshin Impact: Là game thiếu nội dung hay người chơi quá tập trung cày cuốc - Ảnh 3.

Tới nay, 2 luồng ý kiến này vẫn đang có khá nhiều những tranh luận trái chiều. Nhưng quả thật, với sự phát triển của Genshin Impact, xem ra Mihoyo vẫn đang làm rất tốt công việc của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm